Cập nhật 2023: Giờ Tuất là mấy giờ? Người sinh vào giờ Tuất sướng hay khổ?

vwv.vn gửi tới các bạn bài viết Giờ Tuất là mấy giờ? Người sinh vào giờ Tuất sướng hay khổ?. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

1. Giờ Tuất là mấy giờ?

Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào con người ngày xưa tính toán thời gian làm việc và sinh hoạt khi không có đồng hồ hay điện thoại? Quy ước về thời gian của dân gian xưa từ lâu đã trở thành một nét văn hóa tốt đẹp, cho đến ngày nay, cách tính giờ theo bóng nắng, hương hay mực nước vẫn được áp dụng, đặc biệt là tính giờ theo thời gian. 12 con giáp.

12 con giáp bao gồm 12 linh vật đại diện cho một ý nghĩa khác nhau tạo nên sự hài hòa, thống nhất của đất trời. Người ta chia 12 con giáp thành 12 đồng hồ, mỗi đồng hồ ứng với 2 giờ từ 0 giờ hôm trước đến 0 giờ ngày hôm sau.

Giờ Tuất là mấy giờ?  Người sinh giờ Tuất sướng hay khổ?

Theo cách tính trên thì giờ Tuất thuộc khung giờ từ 19 giờ đến 21 giờ tối, cha ông ta cho rằng càng về sau thính giác, thị lực và khả năng phòng vệ của chó càng mạnh hơn vào ban đêm nên vào khoảng thời gian này. điểm, mọi người có thể thoải mái nghỉ ngơi và thư giãn một cách an toàn.

2. Giờ Tuất là giờ gì?

Việc phân chia thời gian theo đồng hồ như sau:

  • Canh 1: Từ 19h đến 21h.
  • Canh 2: Từ 21h đến 23h.
  • Canh 3: Từ 23 giờ đến 1 giờ sáng.
  • Canh 4: Từ 1 giờ đến 3 giờ sáng.
  • Canh 5: Từ 3 giờ đến 5 giờ sáng.

Vậy, giờ Tuất nằm trong khung giờ từ 19 giờ đến 21 giờ, thuộc canh 1.

3. Người sinh giờ Tuất có đặc điểm gì?

Những người tuổi Tuất thường được đánh giá là có sự nhạy bén và tài hùng biện xuất chúng, cùng với đó là sự đa mưu, hóm hỉnh và khả năng phản ứng rất nhanh. Không ngoa khi cho rằng họ là những chiến binh thực thụ bởi không khoảng trống nào có thể cản bước họ đi đến thành công.

Hầu hết những người sinh giờ Tuất đều có tính cách ôn hòa, dễ chịu. Họ luôn lắng nghe những người xung quanh và luôn hoàn thiện bản thân khi được người khác góp ý. Đời sống tình cảm của những người tuổi Tuất khá thú vị khi họ luôn nồng nhiệt, lãng mạn, nồng nàn và đôi khi hơi mù quáng.

Một. Đàn ông sinh giờ Tuất

Đàn ông tuổi Tuất là những người hòa đồng, có nhiều mối quan hệ trong cuộc sống và chúng đều có ích cho công việc cũng như sự nghiệp của người này. Tuy bề ngoài rất xã giao nhưng những chàng trai này cũng rất mềm mỏng và chu đáo. Họ nghiêm túc và kỹ lưỡng trong công việc nhưng không rơi vào trạng thái bảo thủ, họ sẽ là vị cứu tinh gỡ rối cho nhiều trường hợp chưa tìm ra hướng giải quyết.

Về tình duyên, đàn ông tuổi Tuất tương thích với phụ nữ tuổi Dần, Ngọ, Tỵ. Đây là những giờ đem lại may mắn, hạnh phúc, dễ đơm hoa kết trái với cuộc sống viên mãn. Hôn nhân sẽ tràn ngập yêu thương và thấu hiểu, để lại phúc lộc cho đời sau.

Đàn ông tuổi Tuất nên kết hôn trong khoảng từ 28 đến 30 tuổi, không nên kết hôn quá sớm, từ 32 tuổi trở đi sẽ thành đạt và có một thời tươi đẹp khi về già. Đối với đàn ông sinh giờ Tuất, điều tối kỵ nhất đối với họ là dễ bỏ cuộc, nhụt chí vì trong người luôn sẵn sàng chiến đấu.

b. Phụ nữ sinh giờ Tuất

Phụ nữ tuổi Tuất thường rất xinh đẹp và thông minh, họ là những cô gái hiện đại, mạnh mẽ không kém đàn ông nhưng hơi bảo thủ trong hôn nhân và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Về sự nghiệp, phụ nữ sinh vào giờ này thích hợp với những ngành nghề liên quan đến giao tiếp như tiếp thị, giáo viên, diễn giả hay luật sư vì họ thực sự nổi bật khi lên tiếng. Ngoài ra, họ cũng là những cô nàng sẵn sàng thả rông để có những cuộc vui hơn bao giờ hết.

Về mối quan hệ, họ có chút bối rối khi gặp những đối tượng mà nữ sinh giờ Tuất hướng tới, họ luôn muốn có một cuộc hôn nhân viên mãn, nề nếp vì rất coi trọng đời sống vợ chồng. Đừng nghĩ người hiện đại lười nấu ăn, họ nấu ăn rất ngon và sẽ trổ tài khiến bạn hoa mắt.

Phụ nữ tuổi Tuất nên kết hôn trong khoảng từ 23 đến 27 tuổi, khoảng thời gian đẹp và đủ để hiểu nhau. Bạn cũng nên hạn chế gây gổ, cãi vã vì đó là nguyên nhân dẫn đến va chạm, rạn nứt tình cảm.

4. Sinh giờ Tuất sướng hay khổ?

Giới trẻ hay đùa “khổ như chó”, điều này ngược lại với những người sinh giờ Tuất, bởi đây là khoảng thời gian lý tưởng trong ngày thậm chí là “thời điểm vàng” để thu hút sự đón nhận, quan tâm.

Một. Sinh vào đầu giờ Tuất (19:00 – 19:40)

Là khung giờ đẹp nhất trong giờ Tuất, những người sinh vào giờ này thường có khuôn mặt khả ái, nhận được sự yêu mến của mọi người và được quý nhân phù trợ trong công việc, học hành, thậm chí là hôn nhân.

Nam sinh đầu năm rất tài giỏi, có năng khiếu nghệ thuật cần được trau dồi và phát triển, nữ thì nhỏ nhắn xinh xắn, ít bệnh tật, nói nhiều, thích hợp với con đường thơ ca.

b. Sinh giữa giờ Tuất (19:40 – 20:20)

Cuộc sống êm ả, trôi chảy, tuy có chút nhạt nhòa nhưng lại là niềm mơ ước của rất nhiều người xung quanh. Họ thường gặp may mắn vào phút cuối, trong công việc khó khăn lại được lãnh đạo yêu quý, động viên.

Nhược điểm duy nhất của họ là an toàn, thiếu đột phá và dũng cảm đón nhận những thử thách mới, lớn.

c. Sinh cuối giờ Tuất (20:20 – 21:00)

Thuộc khung giờ sinh cá tính nhất, khi sinh vào cuối giờ Tuất, họ đều là những người có cá tính mạnh mẽ. Chính tính cách này đã thu hút các đối tượng khác giới từ đó nảy sinh nhân duyên ngọt ngào.

Không thể phủ nhận sự hấp dẫn này nhưng đôi khi nó cũng mang đến cho bạn khá nhiều rắc rối nên cần có định hướng tốt nhất để tránh rắc rối.

Người sinh vào cuối giờ Tuất thường có cuộc sống may mắn, được nhiều quý nhân giúp đỡ, nhất là trong công việc. Sau này, khi ngoài 30, có sự nghiệp và tiền bạc.

Trên đây là những thông tin về ” Canh Tuất là mấy giờ?” mà Vanhoatamlinh.com muốn gửi đến bạn đọc. Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, hy vọng hữu ích với bạn.

Related Posts