Cập nhật 2023: Giờ Ngọ là mấy giờ? Người sinh vào giờ Ngọ sướng hay khổ?

vwv.vn gửi tới các bạn bài viết Giờ Ngọ là mấy giờ? Người sinh vào giờ Ngọ sướng hay khổ?. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

1. Giờ Ngọ là mấy giờ?

Khác với cách tính thời gian thông thường, giờ Âm lịch sẽ được chia thành 12 khoảng, mỗi khoảng kéo dài 2 tiếng. Mỗi khung giờ như vậy được đặt tên theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Đây là những con vật đã gắn liền với cuộc sống của người nông dân Việt Nam, mỗi khung thời gian lại tượng trưng cho tập quán sinh hoạt của họ.

Theo đó, giờ Ngọ sẽ vào khoảng từ 11 giờ đến 13 giờ. Đây là lúc mặt trời lên cao nhất, âm dương giao thoa, động vật nghỉ ngơi trong thời gian này, chỉ có ngựa là đứng yên.

Giờ Ngọ là mấy giờ?  Người sinh giờ Ngọ sướng hay khổ?

Giờ Ngọ được chia thành 3 mốc thời gian cụ thể như sau:

  • Giờ Ngọ: Từ 11h đến 11h40
  • Giờ Giáp Ngọ: Từ 11 giờ 40 phút đến 12 giờ 20 phút
  • Giờ Ngọ: Từ 12:20 đến 13:00

2. Người sinh giờ Ngọ có đặc điểm gì?

Người sinh giờ Ngọ thường có vẻ ngoài thu hút, tạo thiện cảm với mọi người. Họ nổi bật trong đám đông nhờ tài ăn nói lưu loát và tư duy nhanh nhạy. Bên cạnh đó, họ thường được quý nhân giúp đỡ, gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.

Tuy nhiên, cha mẹ có con sinh giờ Ngọ thường đau đầu vì tính nghịch ngợm, hiếu động của con khi còn nhỏ.

Một. Đàn ông sinh giờ Ngọ

Đàn ông sinh giờ Ngọ thường có ngoại hình ưa nhìn, thu hút. Đàn ông sinh giờ Ngọ không thích những nơi ồn ào, náo nhiệt mà sẽ tìm đến những nơi yên bình, tĩnh lặng. Họ khá lúng túng trong việc diễn đạt suy nghĩ của mình bằng lời nói, thậm chí khi muốn bày tỏ tình cảm cũng khá ngại ngùng và phải tìm chỗ khuất.

b. Phụ nữ sinh giờ Ngọ

Phụ nữ sinh giờ Ngọ thường có vẻ ngoài thanh tú, dịu dàng nên phụ nữ sinh giờ Ngọ thu hút được nhiều người khác giới. Họ có tâm hồn văn chương, nhưng trong tình yêu thì khó diễn tả bằng lời. Tính tình đôi khi hơi cực đoan, luôn muốn đối phương chủ động trước.

3. Sinh giờ Ngọ sướng hay khổ?

Nhìn chung, người sinh giờ Ngọ thường được nhiều người yêu mến bởi tính cách điềm đạm, vui vẻ và hòa đồng. Họ gặp nhiều may mắn ở tuổi trẻ và tuổi trung niên, nhưng cũng dễ gặp xui xẻo ở tuổi 30, 32, 36, v.v.

Một. Sinh vào đầu giờ Ngọ (11:00 – 11:40)

Người sinh vào khung giờ này thường có tấm lòng vị tha, dễ đồng cảm với người khác nên cũng được nhiều người giúp đỡ. Họ ít khi gặp chuyện bất hạnh trong cuộc sống, từ nhỏ đến lớn hầu như họ sống trong nhàn hạ, sung sướng.

Họ không cố chấp trong công việc, hiểu rõ năng lực bản thân. Vì vậy, họ thích hợp đi xa để lập nghiệp và làm tốt trong các lĩnh vực như văn hóa, nghệ thuật, giáo dục và thương mại.

b. Sinh vào giữa giờ Ngọ (11:40 – 12:20)

Những người này sinh vào giữa ban ngày nên tính tình có phần trung dung, không an nhàn như hai khung giờ còn lại mà trước sau gì cũng có phần khổ sở. Điều họ cần làm là không vội vàng, tin tưởng vào bản thân, chỉ cần nỗ lực thì sẽ được đền đáp xứng đáng.

c. Sinh cuối giờ Ngọ (12h20 – 13h)

Có thể nói, người sinh vào giờ này thường mang mệnh mẹ. Cuộc sống của họ ban đầu không suôn sẻ, đặc biệt là sự nghiệp với nhiều gian nan và thử thách. Tuy nhiên, tài lộc thường đến muộn, khi về già họ mới an nhàn, sung sướng.

Trên đây là những thông tin về ” Canh ngọ là giờ nào?” mà Vanhoatamlinh.com muốn gửi đến bạn đọc. Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, hy vọng hữu ích với bạn.

Related Posts