Cập nhật 2023: Giờ Hợi là mấy giờ? Người sinh vào giờ Hợi sướng hay khổ?

vwv.vn gửi tới các bạn bài viết Giờ Hợi là mấy giờ? Người sinh vào giờ Hợi sướng hay khổ?. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

1. Giờ Hợi là giờ nào?

Theo truyền thuyết của Trung Quốc cổ đại, các vị thần sơ khai lúc bấy giờ muốn chọn 12 con vật tiêu biểu hội tụ đủ các yếu tố sức mạnh, trí tuệ và lòng nhân ái để bảo vệ chúng sinh ở nhân gian trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Ai đến trước được phục vụ trước, ai đến sau là người đến sau. Lần lượt có thể thấy Tít đến trước, sau đó là Sửu, Dần, Mão… và cuối cùng là Chó và Hợi đến khuya.

Ý nghĩa của những câu chuyện thần thoại cổ xưa đã in sâu vào văn hóa của người dân phương Đông hàng nghìn năm nay. Minh chứng điển hình nhất là mỗi linh vật sẽ tượng trưng cho một năm, một ngày được chia thành 12 giờ, mỗi giờ là 2 giờ.

Giờ Hợi là mấy giờ?  Người sinh giờ Hợi sướng hay khổ?

Giờ Hợi là khung giờ từ 21h đến 23h. Giờ Kỷ Hợi được chia thành 3 thời điểm khác nhau:

  • Đầu giờ Hợi: 21h – 21h40
  • Giữa giờ Hợi: 21:40 – 22:20
  • Giờ Hợi cuối năm: 22:20 – 23:00

2. Giờ Hợi là giờ gì?

Người xưa dùng “canh” để chia giờ buổi tối. Theo đó:

  • Canh 1: Từ 19:00 đến 21:00
  • Canh 2: Từ 21h đến 23h
  • Canh 3: Từ 23h đến 1h
  • Canh 4: Từ 1h sáng đến 3h chiều
  • Canh 5: Từ 3h sáng đến 5h chiều

Người sinh giờ Hợi thuộc canh 2.

3. Người sinh giờ Hợi có đặc điểm gì?

Người xưa cho rằng năm Kỷ Hợi rất sung sướng, điều này đúng ngay cả với những người sinh giờ Hợi. Người sinh giờ Hợi thường hào phóng, rộng rãi, biết quan tâm và chia sẻ với người khác nên được mọi người yêu mến. Họ thích hợp với những công việc như kinh doanh, kinh tế, ngân hàng…

Một. Đàn ông sinh giờ Hợi

Đàn ông sinh giờ Hợi dự đoán cuộc đời sẽ không quá vất vả. Dù là trụ cột trong gia đình nhưng miếng ăn không phải là gánh nặng khiến họ mệt mỏi. Họ là những người giàu tình cảm và chung thủy, sẵn sàng cho đi mà không đòi hỏi, đặc biệt những chàng trai tuổi Hợi rất biết cách hành động lãng mạn khiến các cô gái đổ gục.

Đàn ông tuổi Hợi nên kết hôn trong độ tuổi từ 27 đến 29 để có cuộc sống hôn nhân tốt đẹp và con cái sau này. Tương hợp với các giờ Mùi, Mão, Thìn, Sửu thì đem lại may mắn và trường thọ cho hôn nhân. Coi tuổi Thân, giờ Thân dễ cãi cọ, gây buồn phiền cho đôi bên.

b. Phụ nữ sinh giờ Hợi

Những cô gái sinh năm Kỷ Hợi thường có ngoại hình nhỏ nhắn, trắng trẻo và sức khỏe rất tốt, họ ẩn chứa một tài năng đặc biệt mà không phải ai cũng biết. Đặc biệt, những cô gái tuổi Hợi rất đa cảm, biết lắng nghe và nghĩ cho người khác, dù đôi khi hơi bồng bột.

Phụ nữ tuổi Hợi không nên chọn bạn đời quá trẻ, độ tuổi thích hợp để kết hôn là 25, khoảng thời gian thích hợp là từ 25 đến 29. Người tuổi Hợi thường có số khá tốt. của những người định cư và lập nghiệp ở nước ngoài. bạn có thể xem xét nó.

Điểm yếu duy nhất của nữ sinh tuổi Hợi là tính tình thiếu thận trọng, đáng tin cậy, cần suy nghĩ kỹ trước khi làm bất cứ việc gì.

4. Sinh giờ Hợi Sướng hay khổ?

Mỗi khung giờ đều có những thuận lợi và khó khăn khác nhau nên sướng hay khổ phụ thuộc rất nhiều vào cách suy nghĩ và sự nỗ lực của bạn.

Hầu hết những người sinh năm Hợi đều rất an nhàn, nữ sung túc, nam thành đạt, rất ít người gặp may mắn. Cụ thể hơn:

Một. Sinh giờ Hợi (22:00 – 22:40)

Trong khung giờ này, hầu hết con người, động vật và vật nuôi đều được nghỉ ngơi và đánh một giấc ngon lành. Vì vậy, những đứa trẻ sinh vào đầu giờ Hợi thường được dự đoán là sẽ sống thoải mái, sung sướng, không phải lo cơm ăn áo mặc.

Với biểu tượng riêng là con heo, đây là con vật gần gũi, gắn liền với đời sống con người, được nuôi nấng, chăm sóc và thu lợi nhuận. Hợi cũng là biểu tượng của sự dồi dào về tiền bạc nên người sinh vào khung giờ Hợi sẽ có đường tài chính tương đối suôn sẻ.

Sinh vào giờ Hợi ban đầu thường khó nuôi nhưng từ 1 tuổi trở đi chúng rất ngoan, dễ nuôi, cực kỳ nhanh nhẹn và thông minh. Những người sinh vào đầu giờ Hợi rất thuận lợi cho việc học hành, thi cử vì có quý nhân phù trợ, nên đi theo con đường quan trường để đảm bảo cuộc sống sung túc.

b. Sinh giữa giờ Hợi (22:40 – 23:20)

Người sinh vào giữa giờ Hợi có cuộc sống tương đối yên bình, không tranh chấp, không ghen ghét đố kỵ. Vì sự bình yên đó, họ có xu hướng tránh bất cứ điều gì mới, ngay cả khi điều đó tốt.

Ngược lại, họ cũng là người rất cẩn thận, nghiêm túc trong công việc và là người phụ nữ tuyệt vời của gia đình. Sinh vào giờ này sẽ gặp được quý nhân giúp đỡ trong công việc. 25 tuổi là thời điểm để khởi nghiệp, tuy có chút khó khăn nhưng năm 28 tuổi bạn sẽ hái được quả ngọt.

Thời trẻ ông chăm chỉ làm ăn, về già có của cải, của cải tích lũy được, sống sung túc an nhàn.

c. Sinh cuối giờ Hợi (23h20 – 24h00)

Cuộc đời của những người sinh vào cuối giờ Hợi thường gắn liền với những tiêu đề giật gân, nhưng họ không sợ hãi, bởi nó khiến họ trưởng thành, vui vẻ và tích cực hơn. Họ có cái nhìn rất lạc quan về cuộc sống, lan tỏa nguồn năng lượng tích cực.

Tình yêu của những người sinh cuối giờ Hợi không nên sắp đặt, trông chờ bởi một ngày đẹp trời nào đó, họ sẽ gặp được tình yêu đích thực của đời mình trong một hoàn cảnh không ngờ tới.

Về công việc, những người sinh vào cuối giờ Hợi sẽ có những cơ hội nhất định để phát triển bản thân. May mắn đến nhiều nhất vào năm 26 tuổi. Hãy nắm bắt cơ hội để phát triển sự nghiệp.

Ngoài 30 gia đình êm ấm, công việc ổn định, cuộc sống hạnh phúc, không còn lo toan như xưa.

Trên đây là những thông tin về “Quý Hợi là giờ nào?” mà Vanhoatamlinh.com muốn gửi đến bạn đọc. Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, hy vọng hữu ích với bạn.

Related Posts