Cập nhật 2023: Giờ Dậu là mấy giờ? Người sinh vào giờ Dậu sướng hay khổ?

vwv.vn gửi tới các bạn bài viết Giờ Dậu là mấy giờ? Người sinh vào giờ Dậu sướng hay khổ?. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

1. Giờ Dậu là mấy giờ?

Cuộc sống hiện đại được tính toán chính xác từng phút, từng giây nhưng ít ai biết rằng, khi đồng hồ cơ và đồng hồ điện tử chưa xuất hiện, con người dựa vào thiên nhiên và tín ngưỡng văn hóa để đánh dấu thời gian. Trong một ngày dài, quen thuộc nhất là giờ thứ 12 của cung hoàng đạo.

Theo quan niệm của người xưa, thời gian trong ngày phải đạt được sự hài hòa, thống nhất giữa hàng can và hàng địa chi. Gồm 10 can, 12 chi, mỗi chi tương ứng với 2 giờ, chia làm 3 cung: đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ. Sự sắp xếp này vô cùng tượng trưng, ​​chẳng hạn từ 3 giờ đến 5 giờ là giờ Dần, khi hổ sung sức hay vào giờ Ngọ từ 11 giờ đến 13 giờ, ngựa sẽ được nghỉ ngơi, cho ăn để phục hồi sức khỏe. sức khỏe.

Giờ Dậu là mấy giờ?  Người sinh giờ Dậu sướng hay khổ?

Dậu (con gà) là con vật đứng thứ 10 trong tứ linh 12 con giáp tương ứng với khung giờ từ 17 – 19 giờ. Đây là khung giờ nông nhàn khi gà đã ăn no, lên chuồng, người dân cũng bắt đầu dừng tay chuẩn bị cho bữa tối.

2. Người sinh giờ Dậu có đặc điểm gì?

Nhìn chung, người sinh giờ Dậu (bất kể tuổi nào) đều được coi là người nhàn hạ, không vất vả vì đặc trưng của khung giờ này là kết thúc và nghỉ ngơi. Đặc biệt với người tuổi Sửu, Ngọ, Mùi, sinh vào giờ Dậu là một điều vô cùng may mắn khi trâu về chuồng, ngựa đầy cỏ.

Người tuổi Dậu, Tuất, Thân sinh vào giờ Dậu thường có tài thơ ca, nghệ thuật cao. Nam nữ đều khéo léo, có nhiều tài lẻ. Tỵ, Mão, Hợi sinh vào giờ Dậu thường dịu dàng, hơi hướng nội và rất xinh đẹp.

Một. Đàn ông sinh giờ Dậu

Đàn ông sinh giờ Dậu là người mạnh mẽ, tuy không quá lãng mạn nhưng lại rất chu đáo, quan tâm đến mọi người và là mẫu đàn ông lý tưởng. Họ trung thực, thật thà, hết lòng và rất tài năng.

Hầu hết đàn ông sinh giờ Dậu đều có cuộc sống suôn sẻ, sự nghiệp vững vàng sau những nỗ lực không ngừng. Họ sẽ kết hôn trong độ tuổi từ 27 đến 30. Nhược điểm duy nhất của đàn ông sinh giờ Dậu là hay suy nghĩ và mang nhiều tâm sự.

b. Phụ nữ sinh giờ Dậu

Phụ nữ sinh vào giờ Dậu thường tinh nghịch, đáng yêu và có khả năng thu hút mọi người vì rất xinh đẹp và tràn đầy năng lượng. Điểm mạnh của con gái là khéo ăn nói, “miệng mồm nói ra”, họ rộng rãi và không bao giờ để ý đến những điều nhỏ nhặt.

Con gái sinh vào giờ Dậu thích hợp làm những công việc như luật sư, truyền thông, giáo dục để phát huy thế mạnh của mình. Tuy không khéo léo nhưng họ rất nhiệt tình và siêng năng. Quan trọng nhất, khi sinh vào giờ Dậu, họ luôn biết cách đi đầu, kêu gọi, động viên người khác và truyền năng lượng tích cực.

Người sinh giờ Dậu nên kết duyên với người tuổi Tỵ, Sửu (thuộc tam hợp) sẽ đem lại may mắn, thuận lợi, nhiều cơ hội phát triển tốt đẹp, vợ chồng hạnh phúc trọn đời. Nên coi giờ Ngọ, Mão thường không đem lại may mắn, dễ nóng giận, cãi vã.

3. Sinh giờ Dậu sướng hay khổ?

Nhiều người cho rằng giờ sinh ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh tương lai, điều này không sai nhưng nó chỉ là một khía cạnh tâm linh thú vị để chúng ta theo dõi và khám phá.

Thông thường đối với những người sinh giờ Dậu, cuộc đời của họ trôi qua khá êm đềm, cũng có sóng gió nhưng không làm họ gục ngã bởi họ luôn ngay thẳng, dũng cảm và quyết không quay đầu lại.

Một. Sinh vào đầu giờ Dậu (17:00 – 17:40)

Những người này sẽ sớm khởi nghiệp vì họ rất thông minh và độc lập. Từ khi còn trẻ, họ đã chăm chỉ, cần cù, tập trung phát triển sự nghiệp

Năm 23 tuổi là thời điểm có nhiều cơ hội rộng mở, gặp được nhiều mối làm ăn có lợi. Đến năm 25 tuổi, sự nghiệp đã vững chắc nhưng vẫn cần phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Về già, những người sinh vào đầu giờ Dậu có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc.

b. Sinh giữa giờ Dậu (17:40 – 18:20)

Họ hào phóng, có tố chất lãnh đạo và quan hệ rộng rãi, thích hợp lãnh đạo và giúp đỡ mọi người. Cuộc sống của họ sẽ thú vị như một cuốn tiểu thuyết với đủ các sắc thái, nhưng cuối cùng, họ sẽ hài lòng với những gì mình đã trải qua.

Những người này sẽ phải đối mặt với một số thăng trầm trong cuộc sống, nhưng điều đó khiến họ mạnh mẽ hơn. Càng về sau tài lộc càng nhiều, năm 30 tuổi mới có sự nghiệp vững chắc.

c. Sinh vào cuối giờ Dậu (18:20 – 19:00)

Những người sinh vào khung giờ này thường gặp nhiều may mắn về tài chính. Nếu chọn đúng ngành nghề để phát triển thì sẽ có những bước thuận lợi và thành tựu nhất định trong sự nghiệp.

Không nên kết hôn sớm, kết hôn vào độ tuổi 27 – 29 sẽ gặp nhiều may mắn. Người sinh cuối giờ Dậu nếu biết nỗ lực thì gần như sẽ có tất cả vào năm 35 tuổi: Công việc thuận lợi, gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Trên đây là những thông tin về ” giờ Dậu là giờ nào?” mà Vanhoatamlinh.com muốn gửi đến bạn đọc. Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, hy vọng hữu ích với bạn.

Related Posts