Khám phá: Vogue là gì? Tìm hiểu về tạp chí Vogue

Một trong những tạp chí nổi tiếng nhất về ngành thời trang đó chính là Vogue. Vogue là gì mà lại có vị thế lớn như vậy trong làng thời trang? Tất cả những thông tin thú vị về tạp chí Vogue là gì sẽ được Coolmate bất mí cho bạn trong bài viết hôm nay. 

vogue-la-gi-2567

Tạp chí thời trang Vogue

Vogue là gì? Tạp chí thời trang Vogue là gì?

Câu hỏi đầu tiên bạn đặt ra trong đầu chắc chắn là tại sao lại lấy tên Vogue. Vogue là một từ tiếng Anh, dịch nghĩa là thời trang, thời thượng. Quả thật thì cái tên này vô cùng phù hợp với những gì Vogue truyền tại đến với công chúng.

Vogue được biết đến là tạp chí về thời trang. Chủ đề mà tờ này hướng đến tương đối rộng như thời trang, cái đẹp và văn hóa cuộc sống. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới với vô vàn lĩnh vực khác nhau đã chính thức xuất hiện trên trang bìa của Vogue.

vogue-la-gi-2567

Vogue có những trang bìa ấn tượng bởi sự xuất hiện của nhiều gương mặt nổi tiếng

Một số cái tên nổi bật chúng ta có thể nhắc đến là diễn viên Angelababy (Trung Quốc), ca sĩ Harry Styles (Anh), nhóm nhạc BTS (Hàn Quốc), siêu mẫu Hoàng Thùy (Việt Nam). Tạp chí nhận được sự theo dõi từ đông đảo công chúng không chỉ bởi nội dung Vogue gửi đến mà còn bởi các nhân vật xuất hiện vô cùng nổi tiếng, có lượng fan đông đảo. 

Lịch sử hình thành của tạp chí Vogue

Tạp chí Vogue được thành lập bởi Arthur Turnure vào năm 1892 tại Mỹ với nhà tài trợ là Kristoffer Wright. Mục tiêu ban đầu mà Vogue đặt ra chính là phục vụ cho tầng lớp cao cấp tai New York về lĩnh vực thời trang, cuộc sống và đặc biệt là đối tượng nhắm đến ban đầu là nam giới. 

Đến năm 1905, một sự thay đổi lớn đã diễn ra khi Conde Montrose mau lại tạp chí Vogue trước khi nhà thành lập Arthur Turnure qua đời. Những sự thay đổi của tạp chí đặc biệt này đã diễn ra từ thời điểm đó. Trong giai đoạn 1910, tạp chí Vogue được xuất bản khoảng 2 tuần/lần tại một số quốc gia khác ngoài Mỹ. 

vogue-la-gi-2567

Tạp chí Vogue có bề dày hình thành và phát triển 

Đến năm 1916, Vogue đã xuất hiện tại Anh và cũng từ bước đà này mà phạm vi mở rộng của tạp chí ngày càng rộng, đến với Ý, Tây Ban Nha, Pháp vào năm 1920. Những người yêu thích thời trang đón nhận tạp chí Vogue vô cùng tích cực và cái tên này ngày càng nổi tiếng. 

Quản lý Nast là một trong những người quản lý đã giúp tên tuổi của Vogue trở nên ổn định và định hướng phục vụ giới nhà giàu trong xã hội một cách rõ ràng hơn. Năm 1973, Vogue đã được xuất bản hàng tháng dưới sự chỉ đạo của tổng biên tập Grave Mirabella. 

Mặc dù có được sự phát triển ổn định và mạnh mẽ nhưng Vogue cũng đã từng gặp phải sóng gió nhưng nhờ sự đảm nhận của tổng biên tập Anna Wintour vào tháng 7 năm 1988, Vogue đã vượt qua nguy cơ định bản và tồn tại đến bây giờ. 

Những quốc gia tạp chí Vogue xuất hiện

Với sự phát triển vô cùng mạnh mẽ trong thời gian dài như vậy, tạp chí Vogue đã xuất hiện tại nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Trung Quốc, Ý, Pháp, Anh,… và tại Việt Nam, Vogue cũng đã xuất hiện. 

Tạp chí Vogue Mỹ

Mỹ được coi là cái nôi của tạp chí Vogue nên sẽ thật dễ hiểu khi độc giả tại đây đã tạo cho tạp chí Vogue Mỹ một chỗ đứng vững chắc trong lòng họ. Vogue Mỹ đã thu hút rất nhiều những siêu mẫu nổi tiếng, sức ảnh hưởng của họ lớn và đồng thời phong cách thời trang, ngoại hình, nhan sắc đều vô cùng hoàn hảo trong mỗi lần xuất hiện trên tạp chí. 

vogue-la-gi-2567

Tạp chí Vogue Mỹ

Tạp chí Vogue Ý

Có thể nói Vogue Ý đã có những sự ảnh hưởng nhất định đến thời trang tại quốc gia này. Vogue khi xuất hiện tại Ý có những sự khác biệt, mới lạ hơn so với những nước khác. Khi ngắm nhìn cuốn tạp chí, chắc chắn bạn phải bất ngờ bởi những đường nét thiết kế mới lạ trong từng trang tạp chí. 

Vogue Ý sử dụng cách thức tiếp cận đến công chúng bằng những câu chuyện minh họa thay vì chỉ sử dụng chụp ảnh, trang bìa được vẽ tay. Vogue Ý trong ấn phẩm 1 tháng đã không hề sử dụng ảnh chụp mà dùng toàn bộ là hình vẽ tay khiến người xem phải đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. 

vogue-la-gi-2567

Tạp chí Vogue Ý

Nội dung chính là tạp chí Vogue hướng đến là việc tái chế quần áo, hạn chế rác thải trong ngành công nghiệp may mặc. Sự thay đổi thú vị và mới mẻ của Vogue đã thổi một làn gió mới mẻ và thu hút nhiều độc giả hơn. 

Tạp chí Vogue Anh

Một trong những điểm thú vị của tạp chí Vogue chính là sự nhất quán trong việc lựa chọn tổng biên tập của Vogue đều là nữ. Tuy nhiên thì điều này đã bị phá vỡ tại tạp chí Vogue Anh. 

vogue-la-gi-2567

Tạp chí Vogue Anh

Tạp chí Vogue tại Anh được ông Edward Enninful giữ chức tổng biên tập vào năm 2017 để thay thế cho vị trí của bà Alexandra Shulman (từ chức từ tháng 8 năm 2016). Tính đến thời điểm hiện tại thì vị tổng biên tập mới này đã đưa Vogue Anh đến với nhiều thành công khi gia tăng lượng đọc của độc giả và trở thành một tạp chí được yêu thích tại Anh. 

Tạp chí Vogue Nhật Bản

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng là một nước phát triển mạnh mẽ trong ngành công nghiệp điện tử mà thời trang cũng là thế mạnh của xứ sở hoa anh đào. Vogue đã thấu hiểu rõ điều này và nhanh chóng đưa ra kế hoạch thâm nhập vào thị trường Nhật Bản.

vogue-la-gi-2567

Tạp chí Vogue Nhật

Điều thú vị của tạp chí Vogue chính là họ không chỉ lựa chọn những nhân vật nổi tiếng trong nước mà còn tìm kiếm những gương mặt mới mẻ tại nước ngoài như Hàn Quốc, Hong Kong thậm chí là cả Việt Nam. Việc này đã tạo ra hiệu ứng vô cùng tích cực khi thu hút thêm sự quan tâm của người dân. 

Tạp Chí Vogue Trung Quốc

Là một tờ tạp chí phục vụ giới thượng lưu nên chắc chắn Vogue không thể bỏ quan thị trường Trung Quốc. Tổng biên tập của tạp chí tại đất nước tỉ dân này là Margaret Chan. Đây là vị tổng biên tập trẻ tuổi nhất trong lịch sử Vogue và là một người Úc gốc Hoa. 

vogue-la-gi-2567

Tạp chí Vogue Trung Quốc

Vogue nhanh chóng phát triển một cách mạnh mẽ và nhận được nhiều sự quan tâm không chỉ bởi độc giả mà cả các sao nổi tiếng. Rất nhiều cái tên nổi bật đã xuất hiện trên Vogue Trung Quốc có thể kể đến như: Triệu Vy, Châu Tấn, Tôn Lệ, Phạm Băng Băng,…

Cần có những yếu tố nào để xuất hiện trên trang bìa của Vogue?

Tạp chí thời trang Vogue không chỉ nổi tiếng bởi nội dung mà còn được biết đến một trong những nơi khó tính nhất trong việc lựa chọn nhân vật xuất hiện trên trang bìa. Những nhân vật được lựa chọn xuất hiện đều thể hiện đó là một đối tượng phù hợp ở thời điểm đó đồng thời họ mang trong mình khí chất sang trọng và vô cùng thu hút. 

Trong ngành thời trang nói riêng và mọi khía cạnh khác trong đời sống, nếu được xuất hiện trên trang bìa của tạp chí thì cũng có nghĩa là nhân vật đó nhận được sự công nhận của các chuyên gia tron giới. Việc này không chỉ nâng cao vị trí của người nổi tiếng mà còn thu hút rất nhiều thương hiệu nổi tiếng quan tâm. 

vogue-la-gi-2567

Những tiêu chuẩn khắt khe để có thể xuất hiện trên bìa tạp chí Vogue

Để vượt qua thử thách và xuất hiện trên trang bìa, nhân vật đó cần vượt qua sự thỏa thuận giữa ba bên là chỉnh sửa viên, thương hiệu và đội ngũ sản xuất. Những tổng chỉnh sửa của Vogue đều là người có tên tuổi lớn và sự hiểu biết rộng trong ngành thời trang. Có được sự chấp nhận của tổng chỉnh sửa không phải là điều dễ dàng nhưng khía cạnh này cũng cho thấy sự chuyên nghiệp của Vogue. 

Bên cạnh sự nổi tiếng thì các nhân vật có cơ hội xuất hiện trên trang bìa Vogue đều là những người có năng lực trong lĩnh vực riêng của họ đồng thời phong cách thời trang có nét riêng ấn tượng. Vòng lọc người xuất hiện lên trang bìa tương đối khó khăn nhưng điều này sẽ càng cho thấy sự chuyên nghiệp của tạp chí Vogue. 

Những sao Việt từng xuất hiện trên Vogue Việt Nam

Như đã tìm hiểu ở phần trước, chúng ta đều hiểu rõ sự khó khăn để trở thành gương mặt xuất hiện trên Vogue. Việt Nam cũng là một trong số những quốc gia có sự có mặt của tạp chí Vogue. Vinh dự là có một số gương mặt nghệ sĩ đã có cơ hội xuất hiện trên cuốn tạp chí thời trang nổi tiếng này. 

Chúng ta sẽ cùng điểm qua những thành tựu nổi bật của những gương mặt đã xuất hiện trên Vogue tại Việt Nam nhé!

Kha Mỹ Vân

Kha Mỹ Vân tham gia vào làng mẫu và nhận được nhiều sự chú ý của công chúng và báo giới khoảng năm 2015. Cũng trong thời điểm này, cô nàng đã nhận được lời mời tham gia của nhiều tạp chí lớn, trong đó có Vogue. 

vogue-la-gi-2567

Kha Mỹ Vân

Để có thể xuất hiện trên Vogue, Kha Mỹ Vân đã vượt qua rất nhiều vòng lựa chọn nghiêm ngặt và khắt khe của đội ngũ sản xuất tạp chí Vogue. Sau khi được lựa chọn, người mẫu này cũng không làm công chúng thất vọng khi đã có những sự chuẩn bị và thực hiện vô cùng chuyên nghiệp và tận tâm. 

Hoàng Thùy

Một trong những người mẫu đạt nhiều thành tựu trong làng mẫu Việt Nam chính là Hoàng Thùy. Trong bộ sưu tập của nhà thiết kế Haizhen Wang, Hoàng Thùy là gương mặt đến từ Châu Á duy nhất biểu diễn với vai trò mở màn. 

Tài năng, kinh nghiệm và sự trình diễn đầy chuyên nghiệp trong show diễn của nhà thiết kế Jean Braganza đã giúp Hoàng Thùy xây dựng nền móng vững chắc và để lại ấn tượng trong lòng công chúng. 

vogue-la-gi-2567

Hoàng Thùy

Cũng bởi những lý do đó mà cô nàng đã được chọn làm gương mặt xuất hiện trong tạp chí Vogue. Bước thăng tiến này không chỉ có ý nghĩa đối với cá nhân Hoàng Thùy mà còn cả với người hâm mộ Việt Nam.

Suboi

Khác biệt lớn nhất với hai cái tên còn lại của Suboi chính là cô là một nữ rapper thay vì là một siêu mẫu nổi tiếng. Người con gái Việt Nam tài năng này đã xuất hiện trên bìa tạp chí Vogue Nhật Bản số tháng 4/2019. Lý do Suboi xuất hiện trên trang bìa bởi cô là một trong những nhân vật được đánh giá là ngôi sao tài năng. 

vogue-la-gi-2567

Suboi

Lời kết

Vogue là một tạp chí thời trang nổi tiếng với mục tiêu ban đầu là phục vụ giới thương lưu nhưng hiện nay tạp chí này đã được cả thế giới quan tâm nhờ sự xuất hiện của nhiều gương mặt nổi tiếng. Hi vọng với những chia sẻ từ Coolmate, bạn đã có thêm cho mình những thông tin đặc biệt về tạp chí Vogue là gì. 

Đừng quên theo dõi CoolBlog để cập nhật nhanh nhất những tin tức về thời trang và cuộc sống. 

Coolmate – Nơi mua sắm đáng tin cậy dành cho nam giới!

Related Posts