[Khám phá] Tất Tần Tật Những Gì Bạn Cần Biết Khi Sử Dụng Zalo [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm Tất Tần Tật Những Gì Bạn Cần Biết Khi Sử Dụng Zalo hãy đểVtown Vietnamgợi ý cho bạn qua bài viết [Khám phá] Tất Tần Tật Những Gì Bạn Cần Biết Khi Sử Dụng Zalo [mới nhất 2023] nhé.

New Page

Tổng hợp 14 tính năng Zalo mới nhất mà bạn không nên bỏ qua.

815

cái nhìn lướt qua

1. Tìm hiểu Zalo là gì?

2. Tính năng Zalo trên điện thoại, máy tính mới nhất.

2.1.Tự động xóa văn bản khi xem xong 2.2. live stream2.3.sao lưu và khôi phục tin nhắn2.4. Tính năng tìm kiếm 2.5 Nhập @ để gửi nhạc hoặc GIF 2.6 Có thể thay đổi cỡ chữ cho tin nhắn 2.7. Tính năng tắt hiển thị trạng thái tin nhắn “đã xem” 2.8 Ẩn cuộc trò chuyện riêng tư2.9. Nhận thông báo tiền điện 2.10. Sử dụng camera giao thông Tránh tắc đường 2.11. Tìm số điện thoại công an địa phương 2.12. Đặt xe bus, taxi, tàu 2.13 Kết bạn với người chặn tìm trên Zalo 2.14 Chia sẻ tài liệu trên điện thoại với máy tính.

xem thêm

Zalo hiện là ứng dụng gọi điện, nhắn tin miễn phí được rất nhiều người dùng sử dụng để giúp việc liên lạc, trao đổi thông tin trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, tuy nhiên trong quá trình sử dụng vẫn còn một số người dùng chưa biết hết các tính năng của Zalo.Hãy khám phá 14 Tính năng mới của Zalo 2023 trong bài viết dưới đây !

Các tính năng của Zalo

Ngoài chức năng nghe gọi, nhắn tin. Hầu hết mọi người đều không biết hết các tính năng mà Zalo có trên điện thoại.

1. Tìm hiểu Zalo là gì?

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu Zalo là gì? Theo đó, đây là ứng dụng mạng xã hội cho phép người dùng gửi tin nhắn, gọi điện thông qua kết nối Internet trên điện thoại, máy tính. Chưa kể, Zalo còn mang đến những tính năng hữu ích phục vụ cho nhu cầu trao đổi, liên lạc của người dùng với người thân, bạn bè, đồng nghiệp hay đối tác như:

– Gọi âm thanh và video, miễn phí qua kết nối internet, cho người dùng Zalo khác.

– Cho phép ghi âm và gửi tin nhắn điện thoại dài đến 5 phút.

– Gửi ảnh, video, GIF, nhãn dán…

– Chia sẻ vị trí hiện tại cho người dùng Zalo khác.

– Chia sẻ trạng thái và khoảnh khắc với tính năng Nhật ký.

– Đặc biệt, mọi cuộc trò chuyện Zalo đều có thể đồng bộ hóa trên các thiết bị khác nhau nên bạn sẽ không lo bị mất dữ liệu khi tăng xuất.

2. Các tính năng của Zalo trên điện thoại và máy tính mới nhất

Ngoài việc nghe gọi và nhắn tin thông thường, người dùng không thể bỏ qua các tính năng hữu ích khác của Zalo dưới đây:

2.1. Tự động xóa tin nhắn khi xem xong

Tính năng này chỉ cho phép người dùng xem tin nhắn một lần duy nhất sau đó sẽ tự động xóa. Do kích hoạt tính năng này, bạn vuốt cạnh khung trò chuyện lên. Lúc này, máy ảnh sẽ bật lên giúp bạn chụp và chia sẻ những khoảnh khắc khắc của mình với người khác qua tin nhắn Zalo.

Tính năng tự động xóa tin nhắn khi xem xong trên Zalo.

Zalo cho phép bạn cài đặt tự động xóa tin nhắn sau người nhận khi xem xong.

2.2. trực tiếp

Livestream là tính năng mới của zalo 2023, giúp người dùng có thể phát sóng trực tiếp với nhiều người khác nhau trên nền tảng. Tuy nhiên, điểm trừ của tính năng này chỉ hỗ trợ cho thiết bị sử dụng hệ điều hành Android. Trong thời gian này, bạn chỉ có thể phát trực tiếp cho một nhóm người và những đối tượng này phải sử dụng phiên bản Zalo hỗ trợ phát trực tiếp. Ngoài ra, người dùng sẽ không thể lưu và xem lại video phát trực tiếp sau khi kết thúc.

Tính năng phát trực tiếp trên Zalo

Người dùng Zalo trên điện thoại Android có thể sử dụng tính năng phát trực tiếp.

XEM THÊM: Hướng dẫn đăng nhập 1 Zalo trên 2 điện thoại, 2 máy tính cùng lúc

2.3. Sao lưu và khôi phục tin nhắn

Đây là một trong các tính năng của Zalo giúp người dùng có thể nắm rõ toàn bộ nội dung của cuộc trò chuyện trên ứng dụng này. Để bật tính năng này, bạn nhấn vào mục “Thiết lập”, chọn “Tin nhắn và thông báo” sau đó bấm “Sao lưu & khôi phục” rồi bật “Tự động sao lưu” để hoàn tất.

คุณสมบัติในการสำรองและกู้คืนข้อความบน Zalo

Bạn nhấn vào “Sao lưu & khôi phục” rồi bật tính năng “Tự động sao lưu” để hoàn tất.

ดูเพิ่มเติม: วิธีซิงค์ข้อความ Zalo บนโทรศัพท์และคอมพิวเตอร์ในเวลาเพียง 5 วินาที

2.4. Tính năng Tìm quanh đây

Nếu bạn muốn kết bạn gần xa hay trò chuyện đó đây với nhiều người khác không có trong danh ba, thì có thể sử dụng tính năng Tìm quanh đây trên Zalo. Để bật tính năng này, bạn nhập “Tìm quanh đây” vào khung tìm kiếm trên giao diện chính của Zalo. Sau đó, bạn nhấn vào mục “Quan tâm” để kích hoạt tính năng.

คุณลักษณะการค้นหาของ Zalo

Bạn nhấn vào mục “Tìm Quanh Đây” rồi bấm “Quan tâm”.

Lúc này, màn hình sẽ hiển thị giao diện đoạn chat “Tìm quanh đây”. Bạn nhấn vào “Tìm quanh đây” để bắt đầu tìm kiếm bạn bè xung quanh địa điểm hiện tại.

คุณลักษณะการค้นหาของ Zalo

Bạn nhấn vào mục “Tìm quanh đây” ở phía dưới cùng khung chat rồi chọn “Cho phép truy cập”.

Xem thêm: Cách gửi định vị qua Zalo cực đơn giản từ A-Z

2.5. Gõ @ để gửi bài hát hoặc ảnh GIF

Khi sử dụng Zalo, bạn chỉ cần gõ @GIF để tìm GIF hoặc @MP3 để nhanh chóng gửi các bản nhạc có trên nền tảng ZingMP3 tới người dùng khác.

คำนวณการส่งเพลงและ gif บน Zalo

Bạn có thể gõ @GIF để gửi GIF hoặc @MP3 để gửi bài hát có trong nền tảng ZingMP3.

2.6. Có thể thay đổi kích thước, font chữ cho văn bản

Được thiết kế là ứng dụng dành cho mọi đối tượng từ trẻ đến già, nên Zalo rất quan tâm đến trải nghiệm người dùng. Theo đó, để đối tượng là người lớn tuổi dễ dàng đọc tin nhắn, Zalo đã thêm vào danh mục tính năng của mình cho phép người dùng thay đổi phông chữ, kích thước hoặc màu chữ khi nhắn tin.

Nhắn tin với cỡ chữ siêu to

Tại khung nhắn tin, bạn nhập văn bản muốn gửi cho người khác. Tiếp theo, bạn nhấn giữ nút “Gửi đi” có biểu tượng hình tam giác màu xanh. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị dấu cộng (+) hoặc trừ (-). Nếu muốn tăng kích cỡ chữ to lên để người nhận dễ đọc thì bạn chỉ cần nhấn vào dấu cộng là được. Đây là tính năng rất hữu ích khi bạn nhắn tin với người lớn tuổi hoặc có thị lực kém.

คุณสมบัติในการส่งข้อความขนาดใหญ่บน Zalo

Bạn nhấn giữ nút “Gửi” rồi chọn dấu cộng để tăng kích thước văn bản tin nhắn.

Thay đổi phông chữ và màu sắc đa dạng.

Tại khung tin nhắn, bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm rồi chọn “Kiểu chữ”. Tại đây, bạn có thể thoải mái thay đổi phông chữ và màu sắc đa dạng tùy theo ý thích.

คุณสมบัติในการเปลี่ยนแบบอักษรบน Zalo

Bạn nhấn vào dấu ba chấm sau đó bấm “Kiểu chữ” rồi lựa chọn định dạng văn bản phù hợp.

Xem thêm: Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo bằng điện thoại và máy tính

2.7. Tính năng tắt trạng thái hiển thị “đã xem” tin nhắn

Một trong các tính năng mới của Zalo 2023 thu hút lượng lớn người dùng chính là tắt trạng thái hiển thị “đã xem”, để người gửi không biết mình đã đọc tin nhắn. Để bật tính năng này, bạn truy cập vào phần “Cài đặt” trong giao diện ứng dụng Zalo. Tiếp theo, bạn nhấn vào mục “Quyền riêng tư”rồi gạt công tắc ở mục Hiển thị trạng thái “Đã xem” sang bên trái để tắt đi.

คุณสมบัติในการปิดสถานะการแสดงข้อความ "อ่านแล้ว"

Bạn nhấn vào mục “Quyền riêng tư” trong phần “Cài đặt” rồi tắt Hiển thị trạng thái “Đã xem”.

2.8. Ẩn cuộc trò chuyện riêng tư

Zalo cho phép người dùng ẩn các cuộc trò chuyện riêng tư để người khác không thể đọc trộm. Để thực hiện, bạn nhấn giữ khung chat của người muốn ẩn. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị danh sách các tùy chọn. Bạn nhấn vào mục “Ẩn trò chuyện” sau đó đặt mã PIN cho cuộc hội thoại rồi ẩn.

ซ่อนแชทส่วนตัวบน Zalo

Bạn nhấn giữ tin nhắn rồi chọn “Ẩn trò chuyện” sau đó “Đặt mã PIN” để hoàn tất.

Nếu bạn muốn tìm lại cuộc trò chuyện đã ẩn thì chỉ cần gõ tên người đó vào khung tìm kiếm tin nhắn, rồi nhập mã pin vào. Khi muốn bỏ ẩn, bạn nhấn vào tin nhắn với người đó rồi bấm chọn dấu 3 gạch ở góc bên phải phía trên khung chat. Sau đó, bạn vuốt xuống dưới để tìm mục “Ẩn trò chuyện”. Tại mục “Ẩn trò chuyện”, bạn tiến hành gạt công tắc sang bên trái để bỏ ẩn.

ซ่อนแชทส่วนตัวบน Zalo

Bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch rồi tắt tính năng “Ẩn trò chuyện” đi là được.

Xem thêm: Ứng dụng Zalo có thực sự an toàn không?

2.9. Nhận thông báo tiền điện

Không chỉ đáp ứng nhu cầu nghe gọi, nhắn tin, các tính năng của Zalo trên điện thoại còn hỗ trợ người dùng đăng ký nhận thông báo tiền điện hàng tháng một cách nhanh chóng. Để sử dụng tính năng này, bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo rồi nhập “Điện lực miền Bắc” vào khung tìm kiếm. Tiếp theo, bạn nhấn vào zalo của điện lực miền Bắc rồi bấm “Quan tâm” để tiến hành đăng ký nhận thông báo.

ฟีเจอร์รับแจ้งค่าไฟฟ้าบน Zalo

Bạn nhập “Điện lực miền Bắc” rồi chọn hộp thoại đầu tiên sau đó nhấn “Quan Tâm”.

Bước 2: Lúc này, màn hình sẽ chuyển sang giao diện hộp thoại tin nhắn với Điện lực miền Bắc. Bạn nhấn vào mục “Đăng ký” ở thanh công cụ bên dưới khung chat. Sau đó, bạn chọn “ĐK thành viên” sau đó tiến hành nhập số điện thoại vào rồi nhấn “Tra cứu”.

ฟีเจอร์รับแจ้งค่าไฟฟ้าบน Zalo

Bạn nhấn vào “Đăng ký” rồi bấm “ĐK thành viên” sau đó nhập số điện thoại vào và chọn “Tra cứu”.

Bước 3: Màn hình hiển thị thông báo “Quý khách chưa đăng ký Thông tin khách hàng” và xuất hiện tùy chọn “Đăng ký khách hàng”. Tại đây, bạn nhấn vào mục “Đăng ký tài khoản” rồi nhập chính xác thông tin vào sau đó bấm “Kiểm tra” để đăng ký.

ฟีเจอร์รับแจ้งค่าไฟฟ้าบน Zalo

Bạn nhấn vào “Đăng ký tài khoản” sau đó nhập thông tin vào rồi bấm “Kiểm tra”.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể đăng ký nhận thông báo tiền điện trên Zalo nếu trước đó đã đăng ký nhận tin nhắn SMS trên hệ thống điện lực. Đồng thời, số điện thoại Zalo của bạn phải trùng với số bạn đăng ký nhận tin nhắn SMS. Nếu muốn ngừng nhận thông báo tiền điện trên Zalo, bạn thực hiện tương tự nhưng thay vì nhấn “Đăng ký” thì bạn hãy chọn “Hủy đăng ký”.

2.10. Dùng camera quan sát giao thông, tránh tắc đường

Đây là một trong các tính năng mới của Zalo 2023 được nhiều người yêu thích, giúp họ có thể quan sát tình hình giao thông trên các tuyến đường ở mọi khu vực. Từ đó tránh gặp cảnh tắc đường khi di chuyển. 

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Zalo rồi nhập “Thông tin giao thông” vào khung tìm kiếm. Tiếp theo, bạn chọn “Thông tin giao thông”ở khu vực bạn sinh sống. Sau đó, bạn nhấn vào mục “Thông tin” trong hộp thoại tin nhắn rồi chọn “Camera giao thông” để tiếp tục.

คุณสมบัติกล้องจราจรบน Zalo

Bạn nhấn vào thông tin giao thông khu vực mình đang sinh sống, chọn “Thông tin” rồi bấm “Camera giao thông”.

Bước 2: Nếu muốn xem những tuyến đường gần đó, bạn nhấn vào mục “Quanh đây” bên cạnh chữ “Thông tin”. Nếu muốn xem những khu vực xa hơn, bạn chỉ cần gõ tên tuyến đường vào là được.

Lúc này, Zalo sẽ hiển thị 2 tùy chọn là Xem camera và Xem bản đồ tình trạng xung quanh. Bạn nhấn vào “Xem camera” rồi chọn camera ở tuyến đường gần vị trí muốn xem nhất.

คุณสมบัติกล้องจราจรบน Zalo

Bạn nhấn vào mục “Xem camera” rồi chọn tuyến đường gần vị trí muốn xem.

Xem thêm: Cách kiểm tra nhanh chất lượng không khí, tia UV trên Zalo

2.11. Tìm số điện thoại của công an khu vực

Đây là một trong các tính năng của Zalo giúp người dùng có thể tìm số điện thoại của công an trong khu vực đang sinh sống. Bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Zalo rồi nhập theo cú pháp “Công an + Khu vực bạn sống” vào khung tìm kiếm sau đó bấm “Quan tâm”. Ví dụ, mình nhập Công an phường Tây Thạnh.

คุณสมบัติในการหาจำนวนของตำรวจพื้นที่บน Zalo

Bạn nhập theo cú pháp rồi nhấn vào công an khu vực sinh sống sau đó chọn “Quan tâm”.

Bước 2: Màn hình sẽ chuyển sang giao diện hộp thoại tin nhắn. Tại đây, bạn nhấn vào mục “Danh bạ” ở góc bên phải phía dưới cùng của màn hình rồi chọn “Trực ban”. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị số điện thoại của công an nơi bạn sinh sống.

คุณสมบัติในการหาจำนวนของตำรวจพื้นที่บน Zalo

Bạn nhấn vào mục “Trực ban” trong “Danh bạ” để hiển thị số điện thoại của công an khu vực.

2.12. Đặt xe khách, taxi, tàu lửa

Đặt xe khách, taxi, tàu lửa cũng là một trong các tính năng mới của Zalo trên điện thoại giúp người dùng tiết kiệm thời gian trong quá trình tìm và đặt phương tiện di chuyển. Bạn tiến hành theo các thao tác dưới đây:

Bạn truy cập vào ứng dụng “Zalo”. Tại mục Thêm, bạn nhấn vào “Transport” rồi chọn điểm đi, điểm đến cùng thời gian cụ thể. Sau đó, bạn nhấn “Tìm kiếm” để tìm chuyến xe.

คุณลักษณะของการจองตั๋วรถยนต์ รถไฟ และแท็กซี่บน Zalo

Bạn nhấn vào “Transport” rồi lựa chọn thông tin di chuyển sau đó chi tiết nhấn “Tìm kiếm”.

Lúc này, màn hình sẽ hiển thị các tuyến xe, tuyến bay hoặc tuyến tàu phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn chỉ cần nhấn vào phương tiện phù hợp với nhu cầu di chuyển rồi bấm “Đặt” là xong.

คุณลักษณะของการจองตั๋วรถยนต์ รถไฟ และแท็กซี่บน Zalo

Bạn lựa chọn tuyến xe phù hợp với nhu cầu di chuyển rồi nhấn “Đặt” để hoàn tất.

Nếu muốn sử dụng Taxi, bạn nhấn vào mục “Tìm Taxi” trong tiện ích “Transport”. Tại đây, màn hình sẽ hiển thị danh sách các hãng taxi cho bạn lựa chọn. Bạn chỉ cần nhấn vào tên hãng để biết được số điện thoại liên lạc.

คุณลักษณะของการจองตั๋วรถยนต์ รถไฟ และแท็กซี่บน Zalo

Bạn nhấn vào tên hãng muốn đặt xe rồi để hiển thị số điện thoại liên hệ.

2.13. Kết bạn với người đã chặn tìm kiếm trên Zalo

Một số người muốn bảo mật thông tin nên đã ẩn tài khoản Zalo của mình đi. Do đó, nếu bạn biết số điện thoại của họ thì cũng không thể tìm và gửi lời mời kết bạn với người đó. 

Để kết bạn với người đã chặn tìm kiếm trên Zalo, bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào phần Danh bạ rồi lưu số của người đó vào điện thoại.

คุณสมบัติของการหาเพื่อนที่บล็อกการค้นหาบน Zalo

Bạn lưu số điện thoại muốn tìm trên Zalo vào danh bạ.

Bước 2: Bạn mở ứng dụng Zalo rồi nhấn vào mục “Cập nhật” ở phần Danh bạ Zalo. Sau đó, bạn nhấn “Cập nhật” một lần nữa để xác nhận

คุณสมบัติของการหาเพื่อนที่บล็อกการค้นหาบน Zalo

Bạn nhấn vào “Cập nhật” hai lần ở giao diện Zalo.

Bước 3: Trong mục Danh bạ Zalo, bạn nhấn vào “Bạn từ danh bạ máy” sau đó nhập tên liên hệ bạn vừa lưu vào khung tìm kiếm. Lúc này, tài khoản Zalo của người đó sẽ hiển thị trên màn hình để bạn Gửi lời mời kết bạn.

คุณสมบัติของการหาเพื่อนที่บล็อกการค้นหาบน Zalo

Bạn nhấn vào “Bạn từ danh bạ máy” rồi nhập tên vừa lưu để tìm và nhấn “Kết bạn”.

Xem thêm: Hướng dẫn ẩn số điện thoại trên Zalo để bảo vệ thông tin cá nhân

2.14. Chia sẻ tài liệu trên điện thoại với máy tính

Tương tự những nền tảng khác, ứng dụng Zalo cho phép người dùng chia sẻ video, hình ảnh, tập tin trên điện thoại sang máy tính tại khung chat một cách nhanh chóng. Cụ thể, bạn nhấn vào biểu tượng Tin nhắn sau đó bấm vào hộp thoại “Cloud của tôi”. Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm rồi chọn “Tài liệu”. Lúc này, bạn chọn video, hình ảnh, tập tin rồi nhấn “Gửi” để hoàn tất.

คุณลักษณะการแชร์เอกสารบน Zalo

Bạn nhấn “Gửi” ở thông báo trên màn hình để hoàn tất.

อาจกล่าวได้ว่าคุณสมบัติของ Zalo นั้นมีประโยชน์อย่างมาก เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชันลงในโทรศัพท์ ของคุณ คุณก็สามารถจัดการทุกสิ่งที่คุณต้องการได้โดยไม่ต้องดาวน์โหลดแอปอื่นมากเกินไป ด้วยเหตุนี้จึงทั้งสะดวก รวดเร็ว และประหยัดพื้นที่สำหรับโทรศัพท์ คุณจะรออะไรอีกโดยไม่บันทึกฟีเจอร์ใหม่ของ Zalo 2023 ที่แชร์ในบทความ เพื่อใช้เมื่อจำเป็น!

บันทึก

อิเล็กทรอนิคส์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต – โชโหลนเฟอร์นิเจอร์

Cách nhận biết Zalo bị theo dõi hay không mới nhất năm 2023?

Cách nhận biết Zalo bị theo dõi hay không mới nhất năm 2023?

13/07/2022 09:57

Bạn có thể nhận biết được rằng tài khoản Zalo của bạn có đang bị theo dõi hay không thì bạn chỉ cần xem phần lịch sử đăng nhập Zalo. Tại đây, tất cả thiết bị nào đã từng đăng nhập tài khoản của mình đều được Zalo lưu lại và hiển thị chi tiết trong phần lịch sử. Và cũng nhờ cách này, bạn có thể đăng xuất tài khoản ra khỏi các thiết bị lạ từ xa, đảm bảo tính bảo mật, riêng tư. Để tìm hiểu kỹ hơn về tính năng này các bạn cùng theo dõi nội dung dưới đây với Zalo ZNS nhé!

Nội dung chính [show]

1. Cách nhận biết và kiểm tra Zalo bị theo dõi hay không? 

1.1. Cách nhận biết Zalo có bị theo dõi

1.2. Kiểm tra Zalo có bị theo dõi

2. Cách ngăn chặn người khác theo dõi Zalo bảo mật nhất?

2.1. Ẩn tài khoản Zalo để đảm bảo riêng tư và an toàn

2.2. Xác thực tài khoản Zalo để chặn người khác theo dõi

2.3. Chặn tin nhắn, cuộc gọi từ người lạ tránh bị làm phiền, theo dõi

3. Cách xem có ai hay vào xem Zalo của mình không

1. Cách nhận biết và kiểm tra Zalo bị theo dõi hay không?

1.1. Cách nhận biết Zalo có bị theo dõi

Để nhận biết Zalo có bị theo dõi không thì bạn hãy để ý tin nhắn Zalo gửi đến cho bạn nhé. Vì Zalo đều gửi thông báo qua tin nhắn khi có thiết bị lạ đăng nhập vào tài khoản của bạn. Nhờ vậy, bạn chỉ cần xem nội dung tin nhắn Zalo thông báo tới thì bạn đã biết được tài khoản Zalo của mình có bị theo dõi hay là không.

Sau khi nhận được tin nhắn thông báo đó thì bạn nên kiểm tra và xác thực phiên đăng nhập đó của phải là bạn thực hiện hay không. Nếu không bạn hãy xử lý ngay lập tức để tránh việc bị xâm phạm quyền riêng tư. Và để thực hiện các bạn theo dõi phần 1.2 ở bên dưới nhé!

1.2. Kiểm tra Zalo có bị theo dõi

Chắc chắn, mọi hoạt động của người dùng đều được hệ thống Zalo lưu lại từ nhắn tin, gọi điện, đăng trạng thái, tìm kiếm bạn bè và ngay cả việc các thiết bị đăng nhập tài khoản Zalo của bạn. Bạn hãy kiểm tra xem tài khoản của bạn có bị theo dõi Zalo qua số điện thoại hay không. Để biết được rằng Zalo có bị theo dõi không thì bạn hãy thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Bạn vào trang cá nhân của bạn.

Vào trang cá nhân

Vào trang cá nhân

Bước 2: Tiếp đến, bạn chọn mục “Cài đặt” – biểu tượng hình bánh xe răng cưa.

Chọn mục cài đặt

Chọn mục cài đặt

Bước 3: Tại mục cài đặt -> Nhấn chọn “Tài khoản và bảo mật”.

Chọn mục tài khoản và bảo mật

Chọn mục tài khoản và bảo mật

Bước 4: Sau đó, bạn chọn “Lịch sử đăng nhập”.

Chọn "Lịch sử đăng nhập"

Chọn “Lịch sử đăng nhập”

Bước 5: Tại mục này, bạn kiểm xem có thiết bị lạ nào đăng nhập vào tài khoản Zalo của bạn không, nếu có thì bạn hãy “Đăng xuất” tài khoản ra khỏi thiết bị đó để tránh bị theo dõi và đảm bảo quyền bảo mật riêng tư.

Nhấn đăng xuất nếu có thiết bị lạ

Nhấn đăng xuất nếu có thiết bị lạ

Như vậy, chỉ với 5 bước là bạn đã có thể xác định được tài khoản Zalo của bạn có đang bị theo dõi hay không. Từ đó tìm ra được cách khắc phục để tránh việc bị xâm phạm quyền riêng tư.

2. Cách ngăn chặn người khác theo dõi Zalo bảo mật nhất?

2.1. Ẩn tài khoản Zalo để đảm bảo riêng tư và an toàn

Đây là một tính năng giúp tăng độ bảo mật quyền riêng tư cho tài khoản Zalo của bạn rất hiệu quả và nhanh chóng. Khi bạn kích hoạt tính năng ẩn tài khoản Zalo, dù người khác có số điện thoại tài khoản Zalo của bạn thì cũng không thể tìm kiếm và kết bạn với bạn được.

Để mở tính năng này, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo -> Bạn nhấn chọn mục “Cài đặt” -> Click vào chọn “Quyền riêng tư”.

Chọn quyền riêng tư

Chọn quyền riêng tư

Bước 2: Lúc này, bạn chọn mục “Nguồn kết bạn”, tại đây bạn gạt tắt hết tất cả các nút nguồn là được.

Bật tắt các nút nguồn

Tắt các nút nguồn

Sau khi thực hiện xong 2 bước trên, tài khoản Zalo của bạn sẽ không có ai có thể tìm kiếm được nữa, chỉ có bạn mới có thể gửi lời mời kết bạn đến các tài khoản khác.

Người khác không thể kết bạn được với bạn

Người khác không thể kết bạn được với bạn

2.2. Xác thực tài khoản Zalo để chặn người khác theo dõi

Mặc dù, ứng dụng Zalo có tính bảo mật cao nhưng nguy cơ bị mất tài khoản Zalo của mình cũng rất cao nếu như bạn không thiết lập một lớp màn bảo vệ cho tài khoản của mình. Chính vì vậy, để ngăn chặn người khác theo dõi hay đánh cắp tài khoản Zalo của người dùng, thì ứng dụng Zalo đã cho phát triển tính năng xác thực tài khoản.

Tài khoản của bạn sẽ được bảo mật hơn, phòng tránh bị người khác theo dõi và nếu như không may tài khoản Zalo của bạn bị đánh cắp thì khi sử dụng tính năng này cũng giúp bạn dễ dàng lấy lại tài khoản một cách nhanh gọn.

Để xác thực tài khoản Zalo, bạn thực hiện các bước sau đây: 

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại.

Bước 2: Tại thanh tìm kiếm -> Bạn nhập từ khóa “Zalo bảo mật” -> Sau đó bạn chọn “Zalo bảo mật” được hiện ra ngay bên dưới -> Nhấn chọn “Quan tâm”.

Chọn "Zalo bảo mật"

Chọn “Zalo bảo mật”

Bước 3: Lúc này, bạn nhấn vào mục “Xác thực tài khoản” -> Sau đó, bạn tiến hành nhập thông tin tài khoản của bạn -> Cuối cùng nhấn “Hoàn tất”.

Nhập thông tin tài khoản của bạn

Nhập thông tin tài khoản của bạn

Sau khi thực hiện xong 3 bước ở trên là bạn đã gửi thông tin xác thực xong. Bạn hãy trở lại màn hình chính của giao diện Zalo bảo mật và nhận được thông báo từ Zalo là xác thực thành công nếu như các thông tin bạn nhập khớp chính xác với thông tin trên hệ thống của Zalo. Quá trình này có thể mất một ít phút nhé.

Xác thực tài khoản thành công

Xác thực tài khoản thành công

2.3. Chặn tin nhắn, cuộc gọi từ người lạ tránh bị làm phiền, theo dõi

Đôi khi tài khoản Zalo của bạn bị theo dõi cũng có thể là do bạn chưa kích hoạt tính năng chặn tin nhắn, cuộc gọi từ người lạ. Tuy nhiên, lại có nhiều người dùng không biết cách kích hoạt tính năng này như thế nào. Đừng lo, mình sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp chặn tin nhắn, cuộc gọi từ người lạ ngay sau đây:

Bước 1: Bạn đang ở cùng một trang với Zalo trên điện thoại.

Bước 2: Tìm kiếm và nhấn chọn mục “Quyền riêng tư”.

Bước 3: Gạt hết tất cả các tính năng có liên quan đến người lạ như: Cho người lạ xem ảnh, cho người lạ bình luận, nhận tin nhắn từ ng ư. ời lạ,… Như hình dưới đây là bạn hoàn thanh kích hoạt tính năng này rồi nhé!

Chọn "Quyền riêng tư" và tắt hết các chức năng liên quan đến người lạ

Chọn “Quyền riêng tư” và tắt hết các chức năng liên quan đến người lạ

Ngoài ra , bạn cùng nên lưu lại một số thông tin sau đây để tránh bị theo dõi tài khoản Zalo của mình nhé:

Bạn nên cài đặt mật khẩu cho ứng dụng Zalo, bởi vì ứng dụng Zalo trên điện thoại đe lưu sẵn tài khoản, người khác nếu mở được điện thoại của bạn thì rất dễ dàng vào được Zalo và xem tin nhắn của bạn.

Tránh bị nghe lén, Lấy cắp tài khoản của bạn nên hạn chế thực hiện thao tác đăng nhập tài khoản ở nơi có nhiều người.

Chỉ khi nào cần sử dụng thì bạn hãy bật chế độ “quét mã HOẶC” bởi vì người khác có thể đăng nhập vào tài khoản Zalo của bạn thông qua mã QR mai không cần biết bạn thông qua mã QR mai không cần mật khẩu. Tranh chấp nhập khẩu doanh nghiệp nhiều lần.

Khi đặt mật khẩu Zalo, bạn không nên đặt bằng các thông tin đơn giản, dễ đoán như tên, ngày sinh, số điện thoại, mật khẩu ngắn… ý nghĩa của c Bạn có thể làm việc với những người thân yêu của mình trong tương lai.

Trong cuộc sống, bạn không nên tùy chọn đưa tài khoản Zalo cá nhân cho người khác vì những điều khác này rất dễ bị theo dõi, phát hiện mật khẩu và m Ảnh của tài khoản. Mặc dù bạn đã đưa tài khoản cho người mà bạn tin tưởng nhưng đôi khi họ lại quên không đăng xuất khỏi thiết bị và điều này rất dễ thực hiện.Thông tin của bạn không đăng ảnh. Vì vậy nên tốt nhất là bạn không nên tài khoản Zalo của bạn cho bất kỳ ai.

Nếu trong trường hợp bạn không sử dụng Zalo để mạnh dạn sinh hay nhắn tin với người yêu thì chúc mừng bạn, bạn không cần xem về mức độ bảo mật. Bạn chỉ cần không nhấn vào những liên kết không rõ nguồn gốc là được, nó sẽ trả lời ứng dụng bị hạn chế xâm nhập gây hại cho tài khoản cá nhân.

3. Làm sao xem có ai hay vào xem Zalo của mình không?

Bởi vì tính bảo mật của mạng x hội Zalo khá cao nên thật ra là  chưa có cách nào để biết có ai hay vào xem trang cá nhân Zalo của bạn  hay không. Ngay cung co the giup doanh nghiep neu ban muon biet cach lam QR code, de co the dung tren trang web cua ban.

Vì vậy, hiện tại chua có cách kiểm tra nổi bật nào có thể biết ai hay vào xem Zalo của mình được đâu nhé!

Nếu như bạn vẫn muốn biết xem có ai hay vào xem Zalo của mình thì bạn có thể sử dụng một số phần mềm theo dõi Zalo mới nhất để biết Đốc hài!

Tổng kết,  bài viết bài đăng này  Zalozns.vn  đã thêm hướng dẫn các bạn cách nhận biết tài khoản Zalo của mình có bị theo dõi hay không. Những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên mong rằng sẽ hữu ích với các bạn trong việc bảo mật tài khoản Zalo, hãy dành cho chúng tôi một like nhé! Nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào về chủ đề Zalo, hay câu hỏi nào cần giải đáp thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé, chúng tôi sẽ gi.

xã hội

5/5 ( 4 phiếu)

Zalo ZNS – Giải pháp nhắn tin chăm sóc khách hàng Zalo, giá siêu rẻ chỉ 50đ/tin, gửi ảnh và nút CTA được hàng nghìn nhãn hàng tin dùng.

Nhận được tư vấn

Google Traction

Google แปลภาษา


Video [Khám phá] Tất Tần Tật Những Gì Bạn Cần Biết Khi Sử Dụng Zalo [mới nhất 2023]

Related Posts