Khám phá: PT Gym là gì? Có nên thuê PT khi tham gia tập luyện thể hình không

Có một thực tế rằng, nếu không phải là một tín đồ của bộ môn gym thì hầu hết mọi người đều có chung những suy nghĩ kiểu: tập gym có lợi ích gì? Vì sao nhiều người đam mê bộ môn này? Có nên thuê PT tập gym không?… Để giúp mọi người giải đáp những thắc mắc này, đồng thời có cái nhìn khách quan, đa chiều về việc tập gym, Coolmate đã dành nhiều thời gian tìm hiểu và tổng hợp trong bài viết này. Cùng nhau đi tìm câu trả lời nhé!

1. PT Gym là gì?

co-nen-thue-pt-tap-gym-2397

PT Gym là gì

Với những người “ngoại đạo”, PT gym là một thuật ngữ khá mới lạ. Hiểu thế nào cho đúng về khái niệm này? 

PT vốn là viết tắt của cụm từ tiếng anh Personal Trainer, tạm dịch là người hướng dẫn cá nhân. Và trong bộ môn gym, PT chính là từ để chỉ người huấn luyện viên thể hình cá nhân, có nhiệm vụ hướng dẫn người tập gym đạt được vóc dáng đúng với mong muốn được đề ra ban đầu của họ. 

Đồng thời, PT gym cũng chính là người sẽ cung cấp toàn bộ các kiến thức thể hình cần thiết cho học viên của mình nhằm mục đích giúp họ hiểu và có động lực để đạt được kết quả luyện tập tốt nhất.  

Một điểm khác biệt to lớn của PT Gym so với các giáo viên, người hướng dẫn các lớp yoga, võ hay dance,… là PT gym sẽ hướng dẫn cho riêng từng cá nhân theo một khung giờ nhất định vào mỗi ngày.

2. Nhiệm vụ của PT Gym là gì?

co-nen-thue-pt-tap-gym-2397

Nhiệm vụ của PT Gym là gì

Có người hỏi, thế công việc cụ thể của PT gym là gì? Thì đây là câu trả lời. Những người lựa chọn làm nghề PT gym có nghĩa là làm những việc như: 

Thứ nhất, phải biết rõ được những nhu cầu cũng như mong muốn cả học viên khi họ bắt đầu tham gia vào việc tập luyện. Muốn tăng cân, giảm cân, tăng số đo các vòng hay giảm eo, tăng cơ,… 

Thứ hai, trước khi bắt đầu hành trình tập luyện, PT gym sẽ kiểm tra thể lực, các chỉ số về thể hình của học viên như: lượng cơ thiếu, lượng mỡ thừa,… để xây dựng liệu trình tập luyện phù hợp 

Thứ ba, PT gym sẽ nghiên cứu để xây dựng một chế độ dinh dưỡng phù hợp khoa học và thời gian biểu tập luyện, ăn uống cho người tập 

Thứ tư, trong tất cả các buổi tập, PT gym sẽ có trách nhiệm hướng dẫn, theo dõi và chỉnh sửa kỹ thuật cho người tập 

Thứ năm, theo dõi và so sánh kết quả của học viên mỗi ngày để kịp thời điều chỉnh bài tập cho phù hợp

3. Có nên thuê PT tập gym không?

co-nen-thue-pt-tap-gym-2397

Có nên thuê PT tập gym không

Có nên thuê PT tập gym không thực sự là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, trong đó có cả những người lần đầu tiên tiếp xúc với bộ môn gym, và cũng có cả những người đã thường xuyên tập gym. Vậy câu trả lời là như thế nào? 

Thực sự sẽ rất khó để khẳng định chắc chắn với bạn là không hoặc có. Chúng tôi chỉ có thể chia sẻ với bạn những ưu điểm của việc có PT gym để từ đó bạn tự mình trả lời vấn đề có nên thuê tập PT tập gym hay không nhé!

Nếu đồng ý thuê PT tập gym, bạn sẽ nhận được các “đặc quyền” như: 

  • Bạn sẽ được tập luyện theo một lộ trình khoa học, đảm bảo an toàn và hiệu quả 

  • Bạn sẽ được đo lường hiệu quả mỗi ngày, tăng khả năng đạt được mục đích mong muốn

  • Đặc biệt, bạn sẽ được PT – người có đủ kinh nghiệm và chuyên môn hướng dẫn, theo sát để kịp thời chỉnh sửa nếu như bạn bị sai động tác. Điều này vừa đảm bảo hiệu quả lại tránh được những ảnh hưởng do việc tập luyện sai động tác mang lại 

  • Khi thuê PT tập gym bạn giống như đang mua cho mình một “gói bảo hiểm” luyện tập vậy. Có nghĩa là bạn sẽ được ký hợp đồng, người ta có trách nhiệm giúp bạn đạt được đúng mong muốn ban đầu của mình 

  • Bạn sẽ được giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến gym. Đồng thời được truyền động lực để kiên trì tập luyện 

Tất nhiên, để nhận được những điều tuyệt vời này thì chắc chắn rồi, bạn sẽ cần phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định. Mức giá sẽ tỉ lệ thuận với thời gian và độ phức tạp của gói tập mà bạn đăng ký. Nhưng dù mức độ chi phí có cao hay thấp thì bạn cũng không cần phải lo về thái độ của PT đâu nhé. Họ là những người làm việc chuyên nghiệp, tận tâm nên nhất định sẽ mang đến cho người tập những trải nghiệm tốt nhất. 

Khi đọc đến những dòng chữ này thì chắc chắn bạn đã có được cho mình câu trả lời về câu hỏi “Có nên thuê PT tập gym” rồi đúng không nào. 

4. Những lưu ý cần biết khi thuê PT tập gym

co-nen-thue-pt-tap-gym-2397

Những lưu ý cần biết khi thuê PT tập gym 

Để việc tập gym đạt được kết quả đúng với mong muốn và để việc thuê PT tập gym không trở thành quyết định sai lầm, bạn nhất định cần phải ghi nhớ những lưu ý dưới đây: 

Vì người tập thường có tâm lý chán nản nên hay bỏ cuộc giữa chừng. Vậy nên bạn cần có một PT chuyên nghiệp để có kinh nghiệm giúp bạn “vượt lười”, thực hiện nghiêm túc suốt cả quá trình để có được kết quả tốt. Hơn nữa, một PT có bằng cấp sẽ có khả năng chỉ ra chính xác những lỗi sai của bạn và giúp bạn sửa chữa kịp thời 

Khi nắm rõ được các chỉ số cơ thể của bạn thì việc xây dựng chế độ dinh dưỡng hay chế độ tập luyện cho bạn cũng sẽ đơn giản và hiệu quả hơn 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều PT gym nhưng điều đó không có nghĩa là bất cứ ai cũng sẽ phù hợp với bạn và giúp bạn “về đích” đúng hẹn. Vậy mới nói, hãy tìm kiếm một người có tính cách phù hợp với mình, đồng thời trách nhiệm với nghề nghiệp và học viên, cùng nhau luyện tập và tốt lên mỗi ngày

Giá thuê PT tập gym trên thị trường hiện nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nhưng thông thường sẽ dao động trong khoảng 450.000 đến 800.000 buổi dài tầm 60 phút. Nếu có nhu cầu thì bạn có thể tìm hiểu thêm trước khi quyết định nhé. 

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất của liên quan đến PT gym. Rất mong sau bài viết này bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi có nên thuê PT tập gym hay không. Chúc bạn sớm sở hữu một thân hình đúng với mong muốn của mình!

“Coolmate – Nơi mua sắm đáng tin cậy dành cho nam giới” 

Related Posts