[Khám phá] Đang sở hữu iPhone, đừng quên những mẹo sử dụng Siri sau đây [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm Đang sở hữu iPhone, đừng quên những mẹo sử dụng Siri sau đây hãy đểVtown Vietnamgợi ý cho bạn qua bài viết [Khám phá] Đang sở hữu iPhone, đừng quên những mẹo sử dụng Siri sau đây [mới nhất 2023] nhé.

New Page

Thứ hai ngày 26 tháng 9 năm 2022 giờ

10 cài đặt bạn nên kiểm tra trên iPhone 14 Pro ngay khi nhận được.

10-cai-dat-nen-thiet-lap-khi-dung-iphone-14-pro-xtmobile

Xem nhanh[ ẩn hiện ]

 • 1 Đây là những thiết lập ngay khi sở hữu iPhone 14 Pro người dùng nên kiểm tra ngay.
  1. 1.1 Kích hoạt chế độ camera 48MP ProRAW 
  2. 1.2 Kích hoạt tính năng Cinematic 4K
  3. 1.3 Tối ưu chế độ Action Mode trong những môi trường có ánh sáng yếu
  4. 1.4 Bật/ tắt âm thanh khởi động
  5. 1.5 Tắt chế độ màn hình luôn bật
  6. 1.6 Kích hoạt chế độ phản hồi xúc giác
  7. 1.7 Hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái
  8. 1.8 Gửi tin nhắn tự động thông qua Siri
  9. 1.9 Ngắt cuộc gọi thông qua Siri
  10. 1.10 Hiển thị mật khẩu wifi

Đây là những thiết lập ngay khi sở hữu iPhone 14 Pro người dùng nên kiểm tra ngay.

iPhone 14 Pro và 14 Pro Max đã bắt đầu đến tay người dùng trên toàn thế với. Với những ai đã và đang chuẩn bị sở hữu siêu phẩm mới này trong thời gian tới thì đừng bỏ qua 10 cài đặt quan trọng này. Hầu hết các cài đặt dưới đây đều dành riêng cho bộ đôi iPhone 14 Pro mới của Apple trong khi một số đã được giới thiệu trong iOS 16 dành cho nhiều loại iPhone hơn.

Kích hoạt chế độ camera 48MP ProRAW 

Cả iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đều được nâng cấp lớn về camera sau nhờ vậy người dùng đã có có thể chụp ảnh với độ phân giải lên đến 48MP thay vì 12MP như các thế hệ trước đây. Tuy nhiên, khi sử dụng camera này bạn chỉ có thể chụp ở chế độ ProRAW mà thôi. Vì là ảnh chụp từ camera này có dung lượng khá lớn nên thiết bị không kích hoạt sẵn. 

Vào cài đặt để kích hoạt chế độ camera ProRAW

Vào cài đặt để kích hoạt chế độ camera ProRAW 

Do đó nếu bạn đã và sắp sở hiệu mẫu iPhone 14 Pro và muốn trải nghiệm tính năng này thì cần thực hiện theo các bước như: Từ ứng dụng camera vào Settings > chọn Formats , tại đây nhấn chọn Apple ProRAW với độ phân giải được đặt mặc định là 48MP. Lúc này bên trong ứng dụng Camera sẽ có một nút icon RAW xuất hiện ở góc trên bên phải để người dùng có thể dễ dàng bật hay tắt ProRAW.

Những bức ảnh được chụp từ camera 48MP với chế độ ProRAW thường sẽ có rất nhiều chi tiết trong file ảnh để việc chỉnh sửa linh hoạt hơn. Tuy nhiên điều này lại khiến dung lượng bức ảnh rất lớn, trung bình nó sẽ lên đến 75MB do đó bạn nên cần cân nhắc nếu không điện thoại nhanh đầy bộ nhớ.

Kích hoạt tính năng Cinematic 4K

Trên cả 4 mẫu iPhone 14 series vừa ra mắt đều được tích hợp tính năng quay video ở chế độ Cinematic với độ phân giải 4K. Do đó nếu muốn chuyển sang độ phân giải cao hơn bạn cần vào mục Settings, sau đó nhấn chọn Camera. Tại mục Camera tiếp tục chọn Record Cinematic > chọn chế độ tùy thích là 4K ở 24 khung hình/giây hoặc 4K ở 30 khung hình/giây.

Kích hoạt tính năng Cinematic 4K trên iPhone 14 Pro

Kích hoạt tính năng Cinematic 4K trên iPhone 14 Pro

Tương tự như chế độ chụp camera ProRAW , Cinematic 4K cũng khá tiêu tốn dung lượng nên người dùng cần cân nhắc trước khi quay. Tuy nhiên nó không quá nặng như bức ảnh chụp từ camera 48MP nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng thường xuyên hơn.

Tối ưu chế độ Action Mode trong những môi trường có ánh sáng yếu

Ở dòng iPhone 14 mới, Apple đã tích hợp chế độ Action mới cho cả 4 mẫu iPhone của mình nên người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh độ rung, chuyển động tuỳ ý để có được những video ổn định, mượt mà nhất. Theo như công bố thì người dùng có thể sử dụng tính năng này để quay được video dù là đang chạy off-road trên đường, chạy bộ…

Kích hoạt Action Mode để có được đoạn video mượt mà, ổn định

Kích hoạt Action Mode để có được đoạn video mượt mà, ổn định

Khi trên tay iPhone 14 Pro/ Pro Max bạn có thể dễ dàng tìm thấy nút bật Action Mode tại góc trên bên trái của ứng dụng Camera ở chế độ quay video. Tại mục Settings, chế độ Action Mode sẽ được tối ưu hóa nếu người dùng ở trong môi trường có ánh sáng yếu hơn bằng cách điều hướng vào Camera > chọn Record Video >  tiếp đến là chọn Action Mode Lower Light.

Bật/ tắt âm thanh khởi động

Apple đã bổ sung thêm tính năng trợ năng hoàn toàn mới cho phép cả 4 mẫu iPhone 14 đều có thể phát âm thanh khi tắt và bật nguồn. Để kích hoạt tính năng này, bạn có thể truy cập vào mục Settings, sau đó chọn Accessibility > Audio/Visual. Cuối cùng là nhấn Power On & Off Sounds để bật/ tắt âm thanh khi khởi động.

Tắt chế độ màn hình luôn bật

Always On Display là chế độ mới và chỉ được trang bị trên bộ đôi iPhone 14 Pro cao cấp. Tuy nhiên tính năng này thường được bật theo mặc định do đó để tắt chế độ này người dùng có thể thực hiện bằng cách vào mục Settings > chọn Display & Brightness. Tại đây bạn chọn Always On và gạt tắt. Mở để tắt hoặc kích hoạt chế độ màn hình luôn bật Always On Display.

iPhone 14 đã có thể phát ra âm thanh khi tắt và bật nguồn

Tắt chế độ màn hình luôn bật dễ dàng trên iPhone 14 Pro

Chế độ Always On Display khi bật sẽ làm mờ gần như toàn bộ màn hình khóa, tuy nhiên nó vẫn hiển thị thời gian, widget, hình nền và các thông báo chưa đọc. Sau khi bạn cầm điện thoại lên thao tác chạm hay vuốt lên từ cuối màn hình hoặc nhấn vào nút Slide thì lúc này màn hình mới trở lại độ sáng bình thường.

Kích hoạt chế độ phản hồi xúc giác

Trong bản cập nhật iOS 16 mới đây Apple đã bổ sung thêm một tính năng phản hồi xúc giác tự động hoàn toàn mới dành cho bàn phím gốc của iPhone. Đây là tính năng mà người dùng có thể dễ dàng bắt gặp trên nhiều mẫu smartphone của Android từ trước đến nay. Tuy nhiên bây giờ nó mới xuất hiện trên các mẫu iPhone thông qua bản cập nhật iOS 16.

Kích hoạt chế độ phản hồi xúc giác trên iPhone 14

Kích hoạt chế độ phản hồi xúc giác trên iPhone 14

Theo đó, cứ sau mỗi phím mà người dùng nhấn khi nhập liệu tính năng này sẽ tạo ra rung động nhẹ. Từ đó người dùng chỉ cần xác nhận vật lý rằng phím đã được gõ. Để trải nghiệm tính năng này, bạn có thể truy cập vào mục Settings > chọn Sounds & Haptics và nhấn Keyboard Feedback > chọn Haptic.

Hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái

Cuối cùng thì người dùng đã có thể theo dõi phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua bản cập nhật iOS 16. Trước đó một số người dùng thường xuyên cảm thấy khó chịu khi muốn xem phần trăm pin còn lại của điện thoại phải vuốt xuống từ Control Centel. Nhưng giờ đây với bản cập nhật iOS 16 bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản là đã có thể bật được tính năng này.

Bật hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái trên iPhone 14

Bật hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái 

Để thực hiện bạn truy cập vào phần Setting, sau đó nhấn chọn Battery và cuối cùng là ấn Battery Percentage là đã thành công.

Gửi tin nhắn tự động thông qua Siri

Thông thường trước khi gửi tin nhắn cho ai đó Siri sẽ yêu cầu xác nhận nhưng trên iOS 16 mới đây đã bổ sung thêm một tùy chọn mới là bỏ qua bước xác nhận. Để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần vào mục Setting > chọn Siri & Search > sau đó chọn Automatically Send Messages. Ngoài ra, tính năng này trong một số trường hợp nó có thể được kích hoạt khi kết nối iPhone với tai nghe hoặc CarPlay.

Ngắt cuộc gọi thông qua Siri

Đối với các thiết bị chạy trên hệ điều hành iOS 16 giờ đây người dùng đã có thể đọc lệnh “Hey Siri, hang up” để kết thúc cuộc gọi khi đang thực hiện cuộc gọi. Để kích hoạt tính năng này bạn chỉ cần truy cập vào phần Settings > chọn Siri & Search > Call Hang Up. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng khi bạn đọc lệnh này thì đồng nghĩa với việc họ cũng có thể nghe được. 

Hiển thị mật khẩu wifi

Điều cuối cùng bạn cần thiết lập khi sở hữu chiếc iPhone 14 Pro trên tay chính là cài đặt hiển thị mật khẩu wifi mà mình đã kết nối trước đó trên iOS 16. Để thực hiện cần truy cập vào mục Settings và nhấn chọn Wifi, tại đây chọn Wifi đã kết nối rồi nhấn chọn dòng mật khẩu rồi xác thực Face ID là đã có thể xem mật khẩu.

Thao tác bật hiển thị mật khẩu wifi trên iPhone 14 Pro

Thao tác bật hiển thị mật khẩu wifi trên iPhone 14 Pro

Trên đây là 10 cài đặt cần thực hiện nếu bạn đã và sắp sở hữu mẫu iPhone 14 Pro cao cấp của Apple. Hy vọng với những thông tin mà XTmobile đã chia sẻ ở trên, bạn sẽ có thêm được những trải nghiệm hoàn hảo nhất trên chiếc iPhone của mình. Đừng quên theo dõi XTmobile để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức mới hay những thủ thuật hữu ích nào nhé!

Xem thêm:

 • DxOMark: iPhone 14 Pro Max là điên thoại có màn hình tốt nhất thế giới
 • iPhone 14 ra mắt, Apple đã khai tử những sản phẩm nào? Liệu chúng có còn đáng mua hay không?
 • Cách sử dụng camera 48MP trên iPhone 14 Pro giúp tận dụng hết tính năng

XTmobile.vn

Cảnh Báo Website, Cửa Hàng Giả Mạo XTmobile Lừa Đảo

Cảnh Báo Website, Cửa Hàng Giả Mạo XTmobile Lừa Đảo

Cảnh Báo Website, Cửa Hàng Giả Mạo XTmobile Lừa Đảo

Cảnh Báo Website, Cửa Hàng Giả Mạo XTmobile Lừa Đảo

Cảnh Báo Website, Cửa Hàng Giả Mạo XTmobile Lừa Đảo

Bài viết liên quan

Hướng dẫn 3 cách nghe nhạc Youtube mà không cần mở màn hình điện thoại!

Hướng dẫn 3 cách nghe nhạc Youtube mà không cần mở màn hình điện thoại!

14/04/202352

Hướng dẫn 10 cách sử dụng bút S Pen trên Galaxy S23 hiệu quả nhất 2023

Hướng dẫn 10 cách sử dụng bút S Pen trên Galaxy S23 hiệu quả nhất 2023

04/12/202362

8 mẹo vặt cực tiện lợi trên iPhone 14 mà nhất định bạn phải biết

8 mẹo vặt cực tiện lợi trên iPhone 14 mà nhất định bạn phải biết

10/04/2023129

8 cách kiểm tra điện thoại iPhone chính hãng chính xác nhất

8 cách kiểm tra điện thoại iPhone chính hãng chính xác nhất

04/04/2023291

Bật mí 5 mẹo chụp ảnh đẹp trên iPhone 11 Pro Max bạn nên biết!

Bật mí 5 mẹo chụp ảnh đẹp trên iPhone 11 Pro Max bạn nên biết!

04/04/202384

Hướng dẫn cách kích hoạt tính năng chống trộm trên điện thoại Samsung

Hướng dẫn cách kích hoạt tính năng chống trộm trên điện thoại Samsung

03/04/2023103

Gửi

X tắt

Nhập thông tin của bạn

Gửi

Cách Dùng Siri Quản Lý iPhone (2023) Mà Người Dùng iOS Không Nên Bỏ Qua

Tống Anh Vũ 05/04/20 25 bình luận

Siri

Nếu Google có Google Assistant, Windows có Cortana thì Apple có Siri. Ngoài ra, cô gái này có thể trò chuyện với bạn mỗi ngày. Nếu bạn không tin Mời các bạn theo dõi bài viết để biết thêm cách sử dụng Siri để quản lý nhé. iPhone thông minh hơn!

Không chỉ nâng cấp về cấu hình, điện thoại iPhone 14, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max, iPhone 14 Plus 128GB còn là dòng iPhone được cài đặt sẵn hệ điều hành iOS 16 hoàn toàn mới. Thông tin chi tiết về iOS 16 cũng như iPhone 14 series có trong phần mua hàng của Thế Giới Di Động. Nhấn để tham khảo và chọn mua ngay!

Cách kích hoạt Siri trên iPhone

Để kích hoạt được cô trợ lý ảo của Apple, bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Siri. Tại đây hãy kéo thanh gạt bật Siri và tùy chỉnh các tùy chọn phù hợp.

iOS

Để sử dụng được Siri, nhấn giữ phím Home trong vài giây, hoặc nhấn giữ phím giữa trên tai nghe earpods, Siri sẽ hoạt động để giúp bạn.

Một số lệnh thông dụng với Siri

Sử dụng Siri để bật tắt nhanh các tùy chọn

Người dùng có thể bật tắt nhanh Wi-Fi, Bluetooth qua Trung tâm kiểm soát, iFan chưa hề có một công cụ nào hỗ trợ bật tắt nhanh dữ liệu di động, trừ khi thiết bị có 3D Touch hoặc đã Jailbreak.

Do đó từ nay chỉ cần kích hoạt Siri lên vào nói: “Turn on/off Cellular Data“.

dữ liệu di động

Ngoài ra để bật tắt nhanh ứng dụng hãy đọc lệnh “Open + App“. Ví dụ để bật nhanh Facebook, thay vì phải tìm kiếm ứng dụng tại màn hình chủ, bạn có thể sử dụng Siri và nói: “Open Facebook”. Ngay khi nhận được lệnh, Siri sẽ giúp bạn mở ứng dụng.

Bạn còn có thể tiết kiệm kha khá thời gian nhờ vào việc đặt báo thức với Siri, lệnh “Set alarm at …“. Ví dụ để đặt báo thức vào 6h sáng, hãy nói với Siri: “Set alarm at 6 AM”.

Ngoài ra với Siri, người dùng iPhone còn có thể dễ dàng đặt một cuốc xe với Uber: “Hey Siri, book me a ride“, thanh toán cho bạn bè thông qua cổng Paypal.

iOS

Sử dụng Siri phục vụ cho nhu cầu giao tiếp

Send email to (Người nhận) about (Nội dung)” để gửi một đoạn email bất kỳ mà không cần trải qua quá nhiều bước. Khi cần kiểm tra email, đọc lệnh: “Check Email”. Siri còn hỗ trợ một số lệnh khác như:

 • Read New Mesage: Đọc tin nhắn mới nhất
 • Do I have new voice mail?: Tôi có thư thoại mới không?
 • Call + …: Gọi một người bất kỳ trong danh bạ

Sử dụng Siri để nhắc nhở

Trợ lý ảo sẽ hỗ trợ nhắc nhở bạn làm những việc cần thiết thông qua câu lệnh: ” Remind me + to do ” .

Siri cũng có thể giúp người dùng thực hiện một số lệnh sau:

Siri

 • Hôm nay tôi có cần ô không? : Siri dựa vào dự báo thời tiết để cho bạn biết hôm nay có mang ô hay không.
 • Thời tiết hôm nay thế nào? : Thời tiết hôm nay thế nào?
 • Tìm kiếm ảnh Việt Nam : Tìm kiếm ảnh Việt Nam
 • Bây giờ là mấy giờ ở Mỹ: Bây giờ là mấy giờ ở Mỹ?
 • Xu hướng trên Twitter là gì? : Xu hướng trên Twitter

Thực tế thì với cô nàng Siri này rất nhiều “trò” hay và bạn có thể thực hiện bất cứ câu lệnh nào, Siri đều hiểu và cố gắng trợ giúp người dùng theo khả năng của mình. Hi vọng trong thời gian tới Siri sẽ được cập nhật tiếng Việt để thuận tiện hơn cho người dùng.

Ngoài Công nghệ 24h, bạn đọc còn có thể xem thêm các thông tin khác. nổi tiếng về Apple chẳng hạn như khuyến mãi hấp dẫn Các thủ thuật sử dụng iPhone, iPad… trên trang TekZone của TopZone, đặc biệt iFans khó có thể bỏ qua. Nhấp vào nút màu cam bên dưới để truy cập nếu bạn quan tâm!

TEKZONE – Trang web uy tín của Apple

Xem thêm:

 • Tải về bộ sưu tập hình nền iPhone đẹp trong suốt hiện rõ trong máy.
 • Cách làm đẹp icon ứng dụng trên iOS 15
 • iOS 15.1 chính thức được phát hành: Thêm SharePlay, lợi ích cho iPhone 13 Pro

Nguyễn Thị Như Phượng tổng hợp Không hài lòng với bài viết Vui lòng để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần (không bắt buộc):

anh chị em

Gửi ý kiến ​​Cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân

Google dịch

Google แปลภาษา


Video [Khám phá] Đang sở hữu iPhone, đừng quên những mẹo sử dụng Siri sau đây [mới nhất 2023]

Related Posts