[Khám phá] Cách chặn tin nhắn rác trên iPhone [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm Cách chặn tin nhắn rác trên iPhone hãy đểVtown Vietnamgợi ý cho bạn qua bài viết [Khám phá] Cách chặn tin nhắn rác trên iPhone [mới nhất 2023] nhé.

New Page

 • trang chủ
 • S
 • Khuyên bảo

nội dung thương hiệu-1672285939096811455697

Chống trộm trực tuyến

Chống trộm trực tuyến

 • Tại sao chỉ vì quét mã QR nhận cốc trà sữa miễn phí mà một người bị mất gần 400 triệu đồng?

  Tại sao chỉ vì quét mã QR nhận cốc trà sữa miễn phí mà một người bị mất gần 400 triệu đồng?

 • Tăng mạnh số vụ lừa đảo thông qua Facebook, WhatsApp và Instagram

  Tăng mạnh số vụ lừa đảo thông qua Facebook, WhatsApp và Instagram

 • Những mật khẩu 'mong manh' nhất thế giới, không nên sử dụng

  Những mật khẩu ‘mong manh’ nhất thế giới, không nên sử dụng

Xem Chi Tiết Hướng Dẫn Cách Chặn Tin Nhắn Rác, Tin Nhắn Lừa Đảo Trên iPhone

Tuấn Lê, 1 tháng trước

Nghe đọc bài viết

1:25

1x

0.5x

0,75 lần

1x

1,25 lần

1.5x

Nữ miền Bắc

Nữ miền Bắc

Nam miền Bắc

Nam miền Nam

Nữ miền Nam

(Tổ Quốc) – Tin nhắn rác và lừa đảo hiện vẫn đang là vấn đề nhức nhối làm phiền chúng ta mỗi ngày, đây là cách “thanh lọc” dễ dàng nhất ngay trên chiếc điện thoại iPhone của bạn.

 • Phát hiện gây sốc về 1 công nghệ trên iPhone: Apple đưa cảnh báo nóng tới hàng triệu người dùng – ‘Hãy giữ điện thoại cách ngực tối thiểu 15cm!’
 • Apple có thể đang nung nấu để cho ra lò iPhone sở hữu “nốt ruồi” đầu tiên?
 • Thời hoàng kim đã xa của công nhân nhà máy iPhone: Lương giảm từ 34 xuống còn 10 triệu đồng/tháng, lũ lượt bỏ về quê tìm đường sống mới

Chắc hẳn 1 ngày chúng ta nhận không ít những cuộc gọi chào mời, lừa đảo và thậm chí là những tin nhắn rác không liên quan đến mình. Ở phương diện chặn cuộc gọi hoặc nhận biết các cuộc gọi lừa đảo, nhiều người đã tìm đến ứng dụng TrueCaller để giảm bớt tình trạng này, nhưng với tin nhắn thì làm thế nào?

Hướng dẫn cách chặn các tin nhắn rác và lừa đảo trên iPhone - Ảnh 1.

Những tin nhắn quản lý nhân sự TikTok giới thiệu việc làm thế này sẽ không còn gây phiền nhiễu nữa.

Hướng dẫn cách chặn các tin nhắn rác và lừa đảo trên iPhone - Ảnh 2.

Kể từ iOS 16.2 trở đi, Apple đã cập nhật tính năng lọc các tin nhắn rác rất hay nhưng ít người để ý tới, quan trọng hơn hết là bạn không cần phải cài đặt ứng dụng từ bên ngoài mà nó nằm ngay bên trong iMessage.

Hướng dẫn cách chặn các tin nhắn rác và lừa đảo trên iPhone - Ảnh 2.

Cách kích hoạt bộ lọc này rất đơn giản, chỉ cần vào Settings (Cài Đặt) > Messages (Tin Nhắn) > Message Filtering (Lọc Tin Nhắn), sau đó bật Filter Unknown Senders (hay Tính Năng Lọc Người Gửi Không Xác Định).

Hướng dẫn cách chặn các tin nhắn rác và lừa đảo trên iPhone - Ảnh 3.

Một điểm hay của việc lọc tin nhắn spam này là các đường link bên trong tin nhắn cũng không thể click vào được nhằm tránh trường hợp nhấn nhầm và gặp phải những tình huống mất cắp thông tin không mong muốn.

img2200-16809536885261400332534 img2201-16809536885561333807892

Các tin nhắn rác được tự động đưa vào mục Junk Messages và không thông báo notification cho người dùng, tránh phân tâm và tốn thời gian đọc.

Một điều cần lưu ý rằng tính năng này của iMessage cũng cần thời gian để học và hiểu được đâu là tin nhắn spam, vì vậy ban đầu vẫn sẽ có xác suất các tin nhắn rác vẫn lọt ra phần tin nhắn chính.

Bản thân người viết cũng bật tính năng này 1 thời gian và sau ít nhất 3-4 tuần hoạt động thì mới đi vào ổn định. Ngoài ra, nếu một số tin nhắn bị gán nhầm là spam thì người dùng cũng có thể chọn vào “Not Junk” để máy hiểu và sau này sẽ không filter nữa.

Một chiếc iPhone “cổ lỗ sĩ” vừa được bán gần 1 tỷ đồng – số tiền đủ để mua đứt 25 chiếc iPhone 14 Pro Max bản xịn nhất!

Theo toquoc.vnSao chép đường dẫn

Link bài gốc Lấy link

https://toquoc.vn/huong-dan-cach-chan-cac-tin-nhan-rac-va-lua-dao-tren-iphone-20230408184640789.htm

Home Mẹo công nghệ Cách loại bỏ tin nhắn rác trên iPhone đơn giản, tránh bị làm phiền

Cách Xóa Spam Trên iPhone Đơn Giản, Tránh Bị Làm Phiền

Thủ Thuật Công Nghệ Tháng Ba 6, 2023 quản trị viên Chức năng bình luận bị tắt

Se débarrasser des spams est maintenant trop facile sur iPhone. Avec les versions iOS 16.2 et ultérieures, Apple a ajouté à  sa gamme de produits iPhone  une fonctionnalité qui l’aide à reconnaître et à filtrer les messages de spam, les messages de phishing, bloquant ainsi les messages de spam d’Iphone. Bien qu’il ne soit pas encore pleinement efficace, il restera un outil utile. Vous pouvez également essayer de l’utiliser et attendre que la prochaine mise à jour soit plus complète.

Hãy cùng Phong Vũ tham khảo các bước loại bỏ và chặn tin nhắn rác trên iPhone dưới đây nhé.

 • iPhone 14 có thể sẽ có thêm màu vàng Canary Yellow trong tháng 3
 • iPhone 15 sẽ có màu hồng và đỏ, lột xác hoàn toàn so với iPhone 14?
 • Gen Z ở Mỹ thích dùng iPhone hơn điện thoại Android vì sợ bị tẩy chay

Mục lục

 • 1. Cách lọc bỏ tin nhắn từ người lạ trên iPhone
  • Bước 1
  • Bước 2
 • 2. Cách chặn tin nhắn rác trên iPhone hiệu quả
  • 2.1 Cách chặn tin nhắn rác trên iPhone từ số điện thoại cụ thể
  • 2.2 Chặn tin nhắn iPhone bằng cách chặn liên hệ trong mục cài đặt
  • 2.3 Cách chặn tin nhắn rác với Messages

1. Cách lọc bỏ tin nhắn từ người lạ trên iPhone

Những tin nhắn rác trên iPhone có thể làm bạn cảm thấy phiền phức, thậm chí còn gây ảnh hưởng đến công việc. Đừng lo, các bước dưới đây sẽ giúp bạn lọc tin nhắn rác trên iPhone, xem và thực hiện ngay nhé.

Lọc thư rác trên iPhone

Bước 1

Tính năng lọc tin nhắn rác đã xuất hiện từ phiên bản iOS 14 trước đó, tuy nhiên ở phiên bản iOS 16.2 này, nó đã được cải tiến với việc bổ sung các bộ lọc giúp người dùng dễ dàng phân biệt và xem các tin nhắn một cách thuận tiện hơn. Để tận dụng được đầy đủ tính năng này, bạn cần nâng cấp phần mềm trên điện thoại của mình lên phiên bản iOS 16.2.

Sau khi cập nhật lên phiên bản iOS 16.2, bạn có thể truy cập vào mục Cài đặt trên điện thoại của mình, sau đó chọn Tin nhắn và tìm đến mục Lọc tin nhắn. Bạn chọn mở công tắc ở Lọc người gửi không xác định để sử dụng tính năng này.

tin tức rac iphone 1

Bước 2

Các tin nhắn sẽ được điện thoại tự động nhận biết xem có phải là tin nhắn spam hay không, và sẽ được phân loại vào một trong ba mục: Người gửi đã biết, Người gửi không xác định hoặc Tin rác. Những tin nhắn được điện thoại phân loại là spam sẽ không thông báo cho bạn biết. Do đó, đôi khi bạn cần phải kiểm tra thư mục này để xem xét, vì có thể điện thoại đã nhận diện sai và đưa tin nhắn quan trọng của bạn vào các thư mục tin nhắn spam. Chúc bạn thành công trong việc giải quyết vấn đề bị spam tin nhắn hoặc nhận tin nhắn rác trên iPhone.

2. Cách chặn tin nhắn rác trên iPhone hiệu quả

Những tin nhắn về rao bán nhà, bán sim, cho thuê cửa hàng hay khuyến mãi đều là những tin nhắn rác gây khó chịu khi người dùng phải nhận chúng quá nhiều. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác để chặn tin nhắn trên iPhone dễ dàng theo những hướng dẫn dưới đây.

2.1 Cách chặn tin nhắn rác trên iPhone từ số điện thoại cụ thể

Để chặn tin nhắn từ một người cụ thể trên iPhone, bạn cần mở ứng dụng nhắn tin và chọn bất kỳ một tin nhắn rác. Sau đó, hãy chạm vào biểu tượng “i” ở góc trên bên phải, chọn số liên lạc và nhấp vào “Block this Caller” để chặn người này.

Gần đây, nhiều người dùng đã bị chiếm tài khoản Apple ID sau khi nhận được tin nhắn spam bằng tiếng Trung trên iMessage. Vì vậy, nếu bạn nhận được các tin nhắn như vậy, hãy ngay lập tức đổi mật khẩu Apple ID và kích hoạt tính năng xác thực hai lớp.

tin tức rac iphone 4

2.2 Chặn tin nhắn iPhone bằng cách chặn liên hệ trong mục cài đặt

Ngoài cách chặn tin nhắn trên iPhone, bạn cũng có thể chặn liên lạc. Để thực hiện, hãy truy cập vào mục “Settings” trên iPhone và chọn biểu tượng ứng dụng hình bánh răng nằm trong khung xám. Đây là cách hiệu quả nếu bạn muốn chặn ai đó trên danh bạ trước khi họ có cơ hội nhắn tin cho bạn, tuy nhiên, nó không áp dụng được với số lạ. Nếu bạn cần chặn số điện thoại nào đó ngẫu nhiên, hãy sử dụng cách trên để chặn tin nhắn trên iPhone.

Để chặn liên lạc trên iPhone, truy cập vào “Messages” và chọn tùy chọn nằm ở nửa dưới trang “Settings“. Sau đó, chọn “Blocked” ở giữa trang, dưới tiêu đề “SMS/MMS” và nhấn “Add New…” để thêm một số mới vào danh sách đã chặn. Lưu ý, nếu bạn chưa chặn số nào trước đó, không cần cuộn xuống.

Để chọn một liên hệ cần chặn, hãy cuộn trên danh sách liên hệ cho đến khi bạn tìm thấy người cần chặn, sau đó nhấn vào tên của họ, người này sẽ xuất hiện trong danh sách đã chặn.

2.3 Cách chặn tin nhắn rác với Messages

Để chặn tin nhắn rác trên iPhone, trước tiên bạn cần mở ứng dụng Messages. Sau đó, nhấn biểu tượng bong bóng đối thoại trắng trên nền màu xanh lá để vào cuộc trò chuyện. Tiếp theo, hãy chọn tin nhắn từ người mà bạn muốn chặn và nhấn vào nó. Nếu cuộc trò chuyện mở ra, hãy nhấn nút “Back” xuất hiện ở góc trên bên trái màn hình để đóng cuộc hội thoại.

Sau đó, hãy nhấn vào biểu tượng hình chữ i ở góc trên bên trái màn hình để xem thông tin chi tiết về cuộc trò chuyện. Nhấn vào tên hoặc số điện thoại của người gửi để mở màn hình thông tin liên hệ, sau đó cuộn xuống và nhấn vào “Block this Caller”. Tùy chọn này nằm ở cuối danh sách chi tiết.

tin tức rac iphone 3

Cuối cùng, nhấn “Chặn liên hệ” khi được nhắc. Số điện thoại này sẽ được thêm vào danh sách đen của iPhone của bạn. Bạn sẽ không nhận được bất kỳ tin nhắn nào từ anh ấy trong tương lai. Nếu bạn muốn bỏ chặn liên hệ này sau, hãy đi tới Cài đặt → Tin nhắn → Bị chặn → Chỉnh sửa , sau đó chạm vào – bên cạnh liên hệ/số điện thoại trong danh sách để bỏ chặn.

Phong Vũ mong muốn bạn thực hiện thành công các bước trên và ngăn chặn tin nhắn rác, thư rác trên điện thoại của bạn.

iphone 14 pro

iPhone 14 Pro Max

28 390 000 vnđ

 • Affichage : LTPO Super Retina XDR OLED – 120 Hz
 • Camera sau: 48MP, 2x12MP
 • Máy ảnh trước: 12MP
 • Bộ xử lý: A16 Bionic
 • Bộ nhớ: 128 GB
 • RAM : 6 Go
 • Hệ điều hành: IOS

MUA NGAY

iPhone SE 2022

iPhone SE 2022

10 890 000 vnđ 1

 • Gioăng chính hãng, mới 100%, nguyên seal
 • Màn hình : 4,7″ – LCD Retina HD
 • Máy ảnh sau: 12MP
 • Máy ảnh trước: 7MP
 • Bộ xử lý: Apple A15 Bionic
 • Bộ nhớ: 64GB
 • Hệ điều hành: IOS

MUA NGAY

Google Google dịch

Google Traduction


Video [Khám phá] Cách chặn tin nhắn rác trên iPhone [mới nhất 2023]

Related Posts