[Khám phá] Cách bảo quản sữa trong tủ lạnh các mẹ bỉm sữa cần biết [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm Cách bảo quản sữa trong tủ lạnh các mẹ bỉm sữa cần biết hãy đểVtown Vietnamgợi ý cho bạn qua bài viết [Khám phá] Cách bảo quản sữa trong tủ lạnh các mẹ bỉm sữa cần biết [mới nhất 2023] nhé.

New Page

thiết bị nhà bếp

Cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh

Đăng ngày 17 tháng 4 năm 2023byadmin

Bài viết Cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh mà Chuyên mục Mẹo nấu ăn Âu Việt FS gửi đến bạn đọc dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích khi chuẩn bị sắm và sử dụng bếp từ.

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh, chính vì thế nhiều bà mẹ đang cho con bú muốn trữ sữa cho con ăn dần. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh như thế nào để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho bé. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách bảo quản sữa mẹ tốt nhất nhé!

1. Sữa mẹ có cần bảo quản lạnh không?

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh là một trong những cách phổ biến và hiệu quả nhất để đảm bảo sữa mẹ luôn giàu dưỡng chất và an toàn cho bé.

Đối với những bà mẹ đủ sữa cho con bú thì không cần vắt sữa để trữ.

Nhưng đối với những bà mẹ có nguồn sữa dồi dào thì phải vắt sữa dự trữ, đảm bảo những ngày đi vắng hoặc đi làm, bé vẫn có nguồn sữa mẹ thơm ngon, bổ dưỡng.

 

Sữa mẹ có nên để tủ lạnh? Có nên vắt sữa mẹ để tủ lạnh?

 

 

Hoặc đối với trẻ ít bú mẹ, mẹ ít sữa thì người mẹ cũng phải vắt sữa để kích thích tiết sữa nhiều hơn, như vậy mới đảm bảo nguồn sữa cho trẻ.

2. Bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh như thế nào?

Cách tốt nhất để lưu trữ sữa mẹ trong tủ lạnh là gì? Có điều gì cần chú ý trong quá trình bảo quản không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại đây:

2.1. Chuẩn bị dụng cụ trước khi trữ sữa

Để đảm bảo sữa được bảo quản trong điều kiện tốt nhất, trước hết bạn phải chuẩn bị dụng cụ trữ sữa phù hợp.

Theo các chuyên gia y tế của bệnh viện Hồng Ngọc, bạn chỉ nên cân nhắc sử dụng 2 loại là bình trữ sữa và túi trữ sữa.

 • Bình trữ sữa: Mẹ nên chọn bình đạt tiêu chuẩn an toàn để trữ sữa cho con. Nên chọn bình thủy tinh hoặc bình nhựa không chứa BPA, loại này vừa đảm bảo an toàn, vừa có thể tái sử dụng cho lần sau.
 • Túi Trữ Sữa: Đây là dụng cụ trữ sữa phổ biến hiện nay. Hiện nay trên thị trường có hai loại túi trữ sữa. Loại 1 là loại có lớp mỏng, có khóa kéo, dễ rách, giá rẻ. Loại 2 là loại 2 lớp, dày hơn, cũng có khóa kéo, giá đắt hơn loại 1. Các mẹ cân nhắc sử dụng loại 1 để đảm bảo sữa được an toàn nhất.

 

Chuẩn bị dụng cụ trước khi trữ sữa Chuẩn bị dụng cụ trước khi lưu trữ sữa

 

 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị 1 cái bút lông để ghi ngày dự trữ trên mỗi túi/bình trữ sữa.

2.2. Bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh đúng cách

Khi vắt sữa xong, bạn cần nhanh chóng cho sữa vào bình/túi trữ sữa. Sau đó, bạn cần ghi lại ngày tháng trữ sữa và ngày hết hạn để đảm bảo cho việc lấy ra sử dụng sau này. Bình/túi trữ sữa cần được đảm bảo kín, không để không khí lọt vào.

Nếu bảo quản ở ngăn mát bạn chỉ nên bảo quản sữa trong vòng 24-48 giờ. Nếu muốn bảo quản trong thời gian dài hơn, bạn cần bảo quản sữa trong ngăn đông, thời gian bảo quản có thể lên đến 6-12 tháng.

2.3. Sữa mẹ để ngăn mát tủ lạnh được bao lâu?

Thông thường, nhiệt độ bảo quản sữa càng thấp thì thời gian bảo quản càng lâu.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, sữa mẹ sau khi vắt có thể bảo quản trong vòng 48-72 giờ ở ngăn mát. Nhưng để đảm bảo chất lượng sữa tốt nhất, bạn nên sử dụng sữa trong vòng 24-48 giờ. Nếu muốn dự trữ lâu hơn, bạn nên dự trữ trong ngăn đông tủ lạnh.

2.4. Cách bảo quản sữa mẹ trong ngăn đá tủ lạnh

Bảo quản sữa mẹ trên ngăn đá giúp ngăn chặn nguy cơ xâm nhập của vi khuẩn, đồng thời giúp tăng thời gian dự trữ.

Với nhiệt độ khoảng -18 độ C, bạn có thể bảo quản sữa mẹ trong vòng 6 tháng. Nếu sử dụng tủ kem hoặc tủ đông chuyên dụng, thời gian bảo quản có thể lên đến 1 năm. Tuy nhiên việc sử dụng sữa trong thời gian sớm sẽ đảm bảo được chất lượng sữa tốt nhất.

 

Cách bảo quản sữa mẹ trong tủ đông Cách bảo quản sữa mẹ trong Ngăn đá tủ lạnh

 

 

Lưu ý: khi bảo quản sữa ở ngăn mát hoặc ngăn đá, bạn tuyệt đối không để sữa ở cánh tủ lạnh vì nhiệt độ ở cánh tủ lạnh thường xuyên thay đổi, không đảm bảo điều kiện để bảo quản sữa.

Để sữa mẹ được bảo quản trong điều kiện tốt nhất, bạn nên bảo quản sữa mẹ trong các dòng tủ lạnh có các công nghệ hiện đại giúp duy trì nhiệt độ ổn định như Inverter. Bạn có thể tham khảo một số dòng tủ lạnh như Bosch, Teka, Hafele, Brandt,…

2.5. Cách giữ sữa khi mất điện

Bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh là cách tốt nhất để đảm bảo chất lượng sữa trong thời gian dài. Tuy nhiên, trong quá trình bảo quản nếu xảy ra sự cố mất điện thì có ảnh hưởng đến chất lượng sữa không? Cách khắc phục như thế nào?

Trong trường hợp bị mất điện, bạn hãy mua đá, rồi bỏ cả sữa và đá vào thùng cách nhiệt. Đến khi có điện trở lại, bạn chỉ cần chuyển sữa vào ngăn đá và tiếp tục bảo quản.

3. Cách hâm nóng sữa mẹ để tủ lạnh

En plus de la façon de conserver le lait maternel au réfrigérateur, vous devez également faire attention à la manière de réchauffer le lait maternel dans le réfrigérateur pour garantir la qualité et la sécurité du lait pour votre bébé.

 • En fonction du temps de stockage que vous avez indiqué sur le sac/pot de stockage du lait pour choisir le lait, le lait pré-exprimé doit être utilisé en premier pour assurer la qualité de la conservation.
 • Faire tremper ou cuire à la vapeur le lait à une température de 40 degrés Celsius, jusqu’à ce que la température du lait soit appropriée, puis le donner à boire à votre bébé. Si le lait est conservé au congélateur, vous devez mettre le lait au réfrigérateur 1 jour avant de l’utiliser, puis faire de même pour réchauffer le lait au réfrigérateur.

 

Cách hâm nóng sữa mẹ trong tủ lạnh Cách hâm nóng sữa mẹ để tủ lạnh

 

 

 • Không nên rã đông sữa ở nhiệt độ phòng vì điều này có thể làm tăng vi khuẩn trong sữa. Ngoài ra, không nên rã đông quá nhanh, vì nhiệt độ thay đổi đột ngột có thể làm sữa mẹ mất đi một số chất dinh dưỡng và kháng thể quan trọng.
 • Sữa mẹ khi bảo quản trong tủ lạnh chỉ cần hâm nóng 1 lần cho bé ăn, tuyệt đối không hâm lại và không bảo quản trong tủ lạnh.

4. Cẩn thận khi bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh

Một số lưu ý về cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh:

 • Dụng cụ vắt sữa và dụng cụ trữ sữa phải được khử trùng và làm sạch.
 • Nên bảo quản sữa trong túi/bình trữ sữa nhỏ vừa đủ cho một bữa ăn của bé, tránh lãng phí.
 • Sữa mẹ trước khi bảo quản không cần trải qua bất kỳ công đoạn sơ chế, chế biến nào.
 • Dán nhãn ngày lưu trữ sữa và ngày hết hạn.
 • Không bảo quản sữa mẹ ở cửa tủ lạnh, kể cả ngăn mát và ngăn đá.
 • Không làm đông lạnh sữa thừa mà bé đã dùng. Sữa bảo quản trong tủ lạnh chỉ nên hâm nóng và dùng một lần.

 

Bài viết trên đã chia sẻ những kiến ​​thức về cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh, hi vọng bạn sẽ bảo quản được nguồn sữa mẹ tốt nhất cho con yêu. Chúc mẹ khỏe bé mau lớn!

Địa chỉ mua bếp từ nổi tiếng tại TP.HCM

Bếp Âu Việt FS – Thiết Bị Nhà Bếp Châu Âu là một trong những nhà cung cấp thiết bị nhà bếp uy tín và chất lượng nhất tại Hồ Chí Minh. Âu Việt Kitchen FS là nhà nhập khẩu thiết bị nhà bếp Châu Âu với hệ thống phân phối đa kênh trên toàn quốc: thiết bị nhà bếp, đồ gia dụng, thiết bị tiện ích…

Với phương châm kinh doanh bền vững lâu dài, lấy chữ tín làm tiền để bền vững. Công ty cam kết mang lại giá trị thực cho sản phẩm. Để khách hàng không phải hối tiếc khi bỏ tiền ra mua sản phẩm của Bếp Âu Việt FS. Kể từ khi thành lập, đến nay công ty đã phân phối hơn 200 mã sản phẩm thuộc ngành hàng thiết bị nhà bếp, đồ gia dụng và đồ dùng tiện ích được nhập khẩu trực tiếp từ Đức và Châu Âu cao cấp. Các sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng và uy tín trên toàn thế giới. Xem chi tiết tại Showroom Bếp Điện Từ

Mục nhập này đã được đăng trong Thiết bị nhà bếp và được gắn thẻ bếp từ, đánh giá nhà bếp, thiết bị nhà bếp, mẹo nấu ăn.

790c519f48e7910bcaec30fa4a09538e 790c519f48e7910bcaec30fa4a09538e

người quản lý

Vòi rửa bát TP-VC3.

Võng tắm Monaco MC-3015

vimec.com vimec.com

biểu tượng tiếng việt

vimec.com vimec.com

 • Hà Nội
 • Đà Nẵng
 • Nha Trang
 • hải phòng
 • Hạ Long
 • Phú Quốc
 • Hồ Chí Minh

Đặt lịch hẹn qua MyVinmec

Đăng ký khám bệnh

Google Google Ubersetzer

Google Traduction


Video [Khám phá] Cách bảo quản sữa trong tủ lạnh các mẹ bỉm sữa cần biết [mới nhất 2023]

Related Posts