Khám phá: 15 podcast kể chuyện kinh dị cực cuốn cho bạn nhiều cảm giác thú vị

Nếu bạn cảm thấy việc xem phim, hình ảnh kinh dị đã nhàm chán, hãy thử podcast kể chuyện kinh dị. Bạn sẽ được lắng nghe những câu chuyện kinh dị và thoải mái để trí tưởng tượng của mình theo giọng đọc. Coolmate tìn rằng đây sẽ là một trải nghiệm thú vị và hấp dẫn với những ai yêu thích thể loại kinh dị.

Podcast là gì?

Bạn hay nghe đến từ podcast nhưng bạn có hiểu ý nghĩa của từ này là gì? Podcast được hiểu là những tệp âm thanh kỹ thuật số đã có sẵn trên Internet. Mọi người hoàn toàn có thể nghe trực tiếp hoặc tải về trên nhiều thiết bị khác nhau. Nhưng quan trọng là thiết bị đó phải có kết nối Internet.

Podcast – dạng kể truyện trực tuyến qua người dẫn truyện

Podcast – dạng kể truyện trực tuyến qua người dẫn truyện

Podcast thường nói về đa dạng rất nhiều chủ đề khác nhau, từ marketing, công nghệ, tình yêu, thể thao đến văn hóa… Những chủ để đó sẽ được tạo nên theo dạng một chương trình radio, phỏng vấn người nổi tiếng, ký sự, tin tức. Thậm chí, nếu bạn là tín đồ kinh dịnh, bạn có thể chọn các podcast kể chuyện kinh dị.

15 podcast kể chuyện kinh dị cực cuốn cho bạn

Nếu bạn còn chưa biết chọn podcast kể chuyện kinh dị nào, hãy tham khảo cùng Coolmate một số podcast dưới đây nhé.

Horror Queers

Đây là podcast nói về sự kinh dị dưới góc nhìn của người đồng tính. Người dẫn Joe Lipsett và Trace Thurman sẽ xem xét các diễn giải chính thống trước, rồi từ đó tìm ra ý nghĩa sâu sắc hơn và mức độ liên quan của cộng đồng LGBT.

Podcast kinh dị dưới góc nhìn ngươi đồng tính

Podcast kinh dị dưới góc nhìn ngươi đồng tính

Họ sẽ tập trung nhiều vào những bộ phim kinh dị có liên quan đến cộng đồng LGBT của họ. Ngoài ra, còn có những thảo luận về các bộ phim nổi tiếng được chọn lọc cụ thể và diễn giải một cách độc đáo.

The White Vault

Nhắc đến podcast kể chuyện kinh dị thì không thể thiếu The White Vault – một podcast kinh dị hư cấu đỉnh cao. Đó là câu chuyện về cuộc hành trình theo chân một nhóm những nhà nghiên cứu làm việc ở trạm xa xôi ở Bắc Cực. Khi họ đang khám phá khu vực, họ đã khám phá ra nhiều thứ khác hơn so với việc khảo cổ.

The White Vault – một câu chuyện hư cấu đỉnh cao

The White Vault – một câu chuyện hư cấu đỉnh cao

Khi một trận bão tuyết ập đến thì các sự kiện cũng nối tiếp nhau xảy đến. Podcast này giống như là một câu chuyện về những thước phim found footage. The White Vaut đã mô tả lại chi tiết chính xác về khảo cổ học hiện đại cùng sự kinh dị biệt lập. Tất cả được làm sống động hơn nhờ vào dàn diễn viên cùng âm thanh chi tiết.

Jump Scare

Jump Scare được nhiều fan kinh dị yêu thích và là một podcast kinh dị hàng tuần bởi Betty B Deadly và Shad Youngblood. Podcast đi sâu vào những tác phẩm từ kinh điển đến hiện đại. Ngoài ra, họ cũng khám phá thêm nhiều các thể loại khác nhau và phim truyền hình.

Podcast được nhiều người đón nghe bởi góc nhìn mới mẻ

Podcast được nhiều người đón nghe bởi góc nhìn mới mẻ

Bộ đôi người kể chuyện cũng đào sâu vào những yếu tố tropes – điện ảnh hoặc những bộ phim có found footage. Podcast này sẽ là podcast dành cho những bạn muốn tìm kiếm một góc nhìn mới mẻ về thể loại kinh dị cũ và mới.

The Evolution Of Horror

Podcast kể chuyện kinh dị The Evolution Of Horror là dạng podcast dạng lịch sử kinh dị và những nhánh phụ liên quan. Mike Muncer – người dẫn chương trình cũng là một nhà báo điện ảnh. Mỗi tuần sẽ có một tập podcast và mỗi tập sẽ có một khách mời khác nhau, đó có thể là chuyên gia trong một số khía cạnh kinh dị.

Mike Muncer – người dẫn chương trình podcast

Mike Muncer – người dẫn chương trình podcast

Podcast này thường tập trung chủ yếu vào các bộ phim, phong cách hay đạo diễn cụ thể. Ngoài ra, podcast cũng theo hướng điều tra về sự tiến triển theo trình tự thời gian của kinh dị, từ kẻ giết người đến những điều huyền bí khác.

Limetown

Limetown là một podcast kể chuyện kinh dị kể về thị trấn nhỏ tự túc ở Tennesssee – Limetown USA. Đó cũng là nơi có những nhà khoa học giỏi nhất, thông minh nhất trong thế hệ mà họ đang sinh sống và làm việc.

Trong thị trấn nhỏ này cũng có siêu thị riêng, có rạp chiếu phim, trường học, có cả cơ sở nghiên cứu thử nghiệm. Nhưng bỗng 1 ngày, thị trấn bất ngờ trống rỗng hoàn toàn, cả 300 người sống ở tại đó cũng không còn được nghe lại nữa.

Có bí mật gì sau sự biến mất của 1 thị trấn?

Có bí mật gì sau sự biến mất của 1 thị trấn?

Nhà báo Lia Haddock trong podcast đã tiến hành điều tra nhằm tìm ra chính xác điều gì đã xảy ra với thị trấn nhỏ này và cư dân của nó. Cô tìm hiểu sâu về cuộc sống của những nhà khoa học đã chuyển đến làm việc ở Limetown. Cô cố gắng đi tìm xem họ đã nghiên cứu cái gì tại cơ sở nghiên cứu của thị trấn.

Khi cô đang dần tiếp cận sự thật, có rất nhiều thế lực đã đi ra ngoài giới hạn khu rừng để phá hoại hành trình của cô.

Darkest Night

Darkest Night chính là một podcast kể chuyện kinh dị audio drama được đông đảo mọi người yêu thích và đón nghe. Nội dung của podcast kể về một trung tâm nghiên cứu đặc biệt đang phát triển một quy trình thu hồi trí nhớ cho người chết có tên là Project Cyclops.

Darkest Night podcast

Darkest Night podcast

Từng tập podcast, những nhà nghiên cứu sẽ đưa ra sử dụng một thủ tục kỳ quái để họ nhìn thoáng qua những khoảnh khắc cuối cùng trước khi chết của nhiều đối tượng khác nhau. Càng qua nhiều phần, người nghe hiểu được rằng, tất cả mọi nghiên cứu đều được kết nối với một âm mưu bao trùm đen tối, bất chính.

The Magnus Archives

Podcast kể chuyện kinh dị The Magnus Archives được coi như là một kho lưu trữ âm thanh có liên quan đến những điều huyền bí. Chuyên viên lưu trữ hàng đầu của viện Magnus chính là Jonathan Sims. Magnus là một tổ chức hư cấu chuyên điều tra những sự kiện siêu nhiên trên khắp nước Anh.

Podcast kể chuyện kinh dị The Magnus Archives

Podcast kể chuyện kinh dị The Magnus Archives

Anh kể lại các câu chuyện với giọng đọc đầy kịch tính, đọc lại các tuyên bố của nhiều người khác nhau, những người đã tìm kiếm sự hỗ trợ từ kho lưu trữ Magnus trong nhiều năm.

Alice Isn’t Dead

Podcast này kể về một người nữ tài xế xe tải đi du lịch xuyên quốc gia để tìm Alice – người vợ mà đã bị cho là đã chết trong nhiều năm. Trên hành trình du lịch của mình, cô không may gặp phải một kẻ giết người hàng loạt không hoàn toàn thuộc về thế giới này.

Cuộc hành trình khiến mọi người nghe phải suy ngẫm

Cuộc hành trình khiến mọi người nghe phải suy ngẫm

Chính cô cũng bị mắc kẹt trong một thị trấn không hoàn toàn nằm ở không gian bình thường. Và rồi cô bắt đầu phát hiện ra âm mưu kinh hoàng phía sau đó. Podcast kể chuyện kinh dị này diễn ra với sự siêu nhiên theo các cách mà bạn hay đặt câu hỏi về thực tế.

Chúng khiến cho người nghe phải tự hỏi rằng liệu có thứ gì ẩn giấu ngoài tầm nhìn của bạn, điều khiến cách bạn nhìn thế giới. Người nghe dường như sẽ lạc lối trong câu chuyện hấp dẫn này qua giọng kể cuốn hút, nội dung hấp dẫn.

Truyền thuyết

Podcast kể chuyện kinh dị này được viết, sản xuất và thuật lại bởi Aaron Mahnke. Podcast đi sâu vào ý tưởng cho rằng mọi câu chuyện kinh dị, rùng rợn đều dựa trên những gì có trong thực tế. Và tất cả nỗi sợ hãi của chúng ta đều đến từ một nơi nào đó và gắn kết những câu chuyện đáng sợ mà chúng ta từng nghe đến từ các sự kiện trong thực tế.

Những câu chuyện truyền thuyết được tái hiện qua podcast

Những câu chuyện truyền thuyết được tái hiện qua podcast

Có một số tập phim sẽ tập trung vào việc kiểm tra về các huyền thoại như: zoobie, yêu tinh, quỷ… Bởi trong các báo cáo thực tế dường như cũng xác nhận về sự tồn tại của chúng.

Còn có những tập sẽ tập trung vào những chi tiết kỳ dị, những nơi bị ma ám hay những điều gò đó mà không giải thích được. Cuối cùng, đó sẽ là một câu chuyện vô cùng rùng rợn vừa là hư cấu vừa là phi hư cấu. Những câu chuyện được dệt nên một cách đáng sợ và cách trình bày khiến người nghe sợ hãi.

Nếu bạn bị ám ảnh bởi những truyền thuyết, thần thoại và những sinh vật đáng sợ, podcast này chắc chắn sẽ khiến bạn phải thắp đèn.

Lưu trữ 81

Podcast kể chuyện kinh dị Lưu trữ 81 là một tuyển tập những câu chuyện chồng chéo lên nhau, tất cả giao nhau cùng thời điểm để tạo dựng lên một câu chuyện bao quát, bí ẩn và kinh dị. Dan Powell là nhà lưu trữ có nhiệm vụ đầu tiên khi nhận việc là nghe và ghi danh mục băng được ghi lại bởi 1 người phụ nữ tên Melody.

Podcast kể chuyện kinh dị Lưu trữ 81

Podcast kể chuyện kinh dị Lưu trữ 81

Những đoạn ghi âm đó cũng gồm cả các cuộc phỏng vấn do chính Melody thực hiện với cư dân của một khu chung cư vào giữa những năm 90. Dan nghe băng lưu trữ để phản ứng và ghi chú của anh ấy có thể được phát lại để tham khảo. Và một câu chuyện được kể bởi đoạn phim âm thanh được tìm thấy.

Cuối tập đầu, Dan bị mất tích thực sự, Mark – bạn của anh là người trình bày đoạn phim âm thanh được tìm thấy. Podcast sau đó là sự điều tra của Mark về đoạn phim âm thanh được tìm thấy và sự mất tích của bạn mình.

Chính đoạn phim được tìm thấy khiến câu chuyện rùng rợn hơn và đáng tin, và yếu tố được thêm vào của nhà lưu trữ bị mất tích mang đến một yếu tố nguy hiểm.

Thư viện độc ác

Thư viện độc ác là podcast có định dạng khác với đa phần các podcast kể chuyện kinh dị khác. Những câu chuyện kinh dị được viết bởi 1 nhóm tác giả, tuy ngắn nhưng đảm bảo gây ấn tượng mạnh với người nghe. Chúng được đọc bởi những người kể chuyện rồi lồng ghép thêm âm nhạc được sáng riêng cho từng câu chuyện podcast.

The wicked library

The wicked library

Nếu bạn thực sự là fan của thể loại kinh dị sợ hãi thì không thể bỏ qua podcast này. Podcast sẽ được bạn đến những trải nghiệm mới mẻ dưới những câu chuyện từ nhà báo hoặc là tội phạm thật sự.

Ngoài ra, trong podcast này cũng có những viết ngắn của các tác giả kinh dị mới, vì vậy dữ liệu thông tin của podcast luôn tươi mới.

No Sleep Podcast

No Sleep Podcast là một podcast kể chuyện kinh dị theo hướng viễn tưởng kinh dị và cũng được đánh giá là một podcast thực sự đáng sợ. Người nghe phải thực sự là người vững tâm lý thì mới có thể nghe được podcast này.

No Sleep Podcast – một podcast ấn tượng cho người nghe

No Sleep Podcast – một podcast ấn tượng cho người nghe

Đây là tập hợp của những câu chuyện vô cùng đáng sợ mà Internet có thể nghĩ ra. Đó cũng là sự tiếp nối cho 1 dự án được bắt đầu trên Reddit – nơi các Redditor chia sẻ những câu chuyện đáng sợ nhất mà họ có thể nghĩ ra, khi những người sáng tạo đưa nó vào bản trực tuyến kể những câu chuyện ma quái.

No Sleep Podcast lấy những câu chuyện từ subreddit và đọc to chúng, giống như một cuốn sách nói. Nếu bạn thực sự chắc chắn rằng mình muốn đối mặt với sự sợ hãi và có thể xử lý hình ảnh nhanh thì podcast này sẽ phù hợp với bạn.

Nhà hát bí ẩn bên lò sưởi

Podcast kể chuyện kinh dị “Nhà hát bí ẩn bên lò sưởi” được xây dựng như một bộ phim phát thanh thời gian cũ. Các câu chuyện kinh dị được kể lại qua những diễn viên thông qua việc tường thuật và đối thoại.

Với những người chưa từng nghe dạng phim phát hành thời xưa thì sẽ mất chút thời gian để tập làm quen dần. Nhưng chắc chắn bạn sẽ có trải nghiệm khá đáng sợ với cách thể hiện này.

Nhà hát bí ẩn bên lò sưởi – một trải nghiệm kinh dị mà bạn không nên bỏ lỡ

Nhà hát bí ẩn bên lò sưởi – một trải nghiệm kinh dị mà bạn không nên bỏ lỡ

Mỗi tuần sẽ là một câu chuyện kinh dị khác nhau, luôn có nhiều nội dung mới qua sự thể hiện của các diễn viên. Thay vì bạn đọc truyện trên giấy báo, giờ đây câu chuyện ấy sẽ thực sự diễn ra ngay trong tai bạn. Podcast này còn đi theo chiều hướng mới cho cách kể chuyện đáng sợ bằng cách cho các nhân vật tự kể chuyện.

Đó là một khuynh hướng kể chuyện vô cùng độc đáo, tạo cảm giác đáng sợ chắc chắn đáng nghe.

Knifepoint Horror

Tại podcast Knifepoint Horror, các câu chuyện kinh dị đều được viết bởi Soren Narnia. Những câu chuyện đó được đọc bởi những người kể khác nhau và có rất ít âm thanh đi kèm cùng với lời kể. Bởi podcast này tập trung tối đa vào cách dùng từ và giọng đọc chúng.

Tuyển tập những câu chuyện kinh dị thực sự đáng sợ

Tuyển tập những câu chuyện kinh dị thực sự đáng sợ

Các câu chuyện trong podcast này không liên tục nên mỗi tập sẽ là một câu chuyện kinh dị riêng lẻ khác nhau. Cho nên, người nghe sẽ nghe như một câu chuyện truyền miệng qua nhiều thế hệ lâu đời. Đó là những câu chuyện thực sự đáng sợ mà không cần phải tô điểm thêm bất cứ điều gì để khiến chúng đáng sợ.

Nếu bạn là một fan thực sự của những câu chuyện đáng sợ, kinh dị và bạn sẵn sàng để cuốn theo những lời nói một mình, Knifepoint Horror sẽ mang đến cho bạn điều đó.

Scream, Queen!

Cuối cùng, podcast kể chuyện kinh dị mà mọi người nên nghe chính là Scream, Queen!. Đây là một podcast thảo luận về các bộ phim kinh dị được dẫn dắt bởi Drea Washington – một người da màu và Tommy Pico – một nhà thơ đồng tính.

Hai người dẫn của Scream, Queen!

Hai người dẫn của Scream, Queen!

Với góc nhìn độc đáo, họ đã chiếu ánh sáng mới về các nhân vật, chủ đề và bộ phim yêu thích của họ. Mặc dù kinh dị nhưng họ vẫn đảm bảo tạo ra nhiều tiếng cười.

Đó là những podcast kể chuyện kinh dị được nhiều người nghe và yêu thích. Bạn đã sẵn sàng với trải nghiệm mới này chưa? Đừng quên theo dõi Coolblog để cập nhật những tin tức mới nhất về thời trang nhé!

Related Posts