Khám phá: 15+ kênh podcast dành cho người yêu thời trang bạn không nên bỏ lỡ

Podcast, kênh truyền tải thông tin hữu ích để khán giả thông qua âm thanh đang được các nhà sáng tạo nội dung sử dụng hiện nay. Nội dung podcast cũng được xây dựng đa dạng, trải dài nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả thời trang. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Coolmate dành chút thời gian tìm hiểu rõ hơn về những kênh podcast thời trang đang được yêu thích hiện nay nhé!

1. Dressed: The History of Fashion 

“Dressed: The History of Fashion” là một podcast thời trang được dẫn dắt bởi hai nhà sử học thời trang, Cassidy Zachary và April Calahan. Nội dung kênh podcast đi sâu vào lịch sử của thời trang qua các thời kỳ và văn hóa khác nhau. Các tập podcast của “Dressed” tập trung vào việc khám phá các khía cạnh khác nhau của thời trang và làm sáng tỏ về những tác động của nó đối với kinh tế, giá trị và hệ thống tín ngưỡng của xã hội.

Dressed: The History of Fashion  - Podcast thời trang

“Dressed: The History of Fashion” – Podcast cho những ai quan tâm đến thời trang và lịch sử văn hóa thời trang (Nguồn ảnh: Facebook)

Mỗi tập của podcast của “Dressed” sẽ đề cập đến một chủ đề cụ thể liên quan đến thời trang, bao gồm cả việc nghiên cứu lịch sử của phong cách thời trang, như lịch sử của thời trang đàn ông Mỹ gốc Phi hoặc mối quan hệ giữa thời trang và chính trị trong các sự kiện lịch sử quan trọng như Cách mạng Pháp. “Dressed” cũng giới thiệu đến người nghe những cá nhân và nhà thiết kế quan trọng trong lịch sử thời trang, như Elizabeth Hawes, người đã tiên phong trong việc phản đối cách ngành công nghiệp thời trang đối xử với phụ nữ.

Với hơn 300 tập podcast trong danh mục, “Dressed: The History of Fashion” được đánh giá là kênh podcast phong phú và thú vị cho những người quan tâm đến thời trang và lịch sử văn hóa thời trang.

2. Articles of Interest

“Articles of Interest” là một podcast được dẫn dắt bởi Avery Trufelman và được tạo ra như một miniseries bên trong chương trình podcast “99% Invisible.” Tuy nằm dưới sự bảo trợ của “99% Invisible,” “Articles of Interest” lại tập trung chủ yếu vào việc nghiên cứu và thảo luận về thời trang và thiết kế trang phục và cách chúng tương tác với xã hội.

Articles of Interest - Podcast thời trang

“Articles of Interest” – Podcast cho những ai quan tâm đến thời trang và thiết kế trang phục (Nguồn ảnh: podcasts.apple.com)
Chương trình đã phát sóng nhiều mùa và mỗi mùa tập trung lại vào các chủ đề và khía cạnh khác nhau của thời trang và thiết kế trang phục. Khám phá các khía cạnh độc đáo và thú vị của thế giới thời trang, từ vai trò của thời trang trong việc xây dựng và phản ánh giới tính đến lịch sử và ảnh hưởng của các loại trang phục cụ thể như áo sơ mi Hawaii hay phong cách preppy.“Articles of Interest” không chỉ giúp người nghe hiểu sâu hơn về lịch sử và vai trò của thời trang trong xã hội mà còn đưa ra những quan điểm sắc bén và thấu hiểu về cách thiết kế trang phục có thể thể hiện và thay đổi giá trị và văn hóa của chúng ta. Một podcast thú vị và bổ ích cho những ai quan tâm đến thời trang và thiết kế trang phục.

3. Pop Fashion

“Pop Fashion” là một podcast thời trang hàng tuần được tạo ra vào năm 2014, mang đến một sự kết hợp hiếm hoi giữa sự hài hước dễ tiếp cận và bình luận về thời trang. Chương trình này được dẫn dắt bởi Lisa Rowan, một nhà tài chính, và Kaarin Vembar, một nhà báo thời trang.

Mục tiêu của “Pop Fashion” là làm cho thế giới thời trang trở nên thú vị và dễ tiếp cận cho cả người làm việc trong ngành thời trang và người quan tâm đến thời trang. Trong mỗi tập podcast, Lisa Rowan và Kaarin Vembar sẽ cùng nhau thảo luận về tin tức thời trang, phân tích sâu về những gì đang xảy ra trong ngành công nghiệp thời trang, bao gồm các sự kiện quan trọng như mua bán giữa các nhãn hiệu, những thay đổi trong thiết kế thời trang và cả những xu hướng trên sàn diễn, thảm đỏ.

Pop Fashion - podcast thời trang

“Pop Fashion” – Podcast thời trang thú vị và dễ tiếp cận (Nguồn ảnh: podcasts.apple.com)

Điều đặc biệt về “Pop Fashion” là sự thân thiện và dễ gần của người dẫn chương trình. Họ có kiến thức sâu rộng về thời trang nhưng không tạo cảm giác xa lạ đối với những newbie trong lĩnh vực thời trang. Pop Fashion cũng rất đa dạng về nội dung, mang lại sự thú vị và không thể đoán trước cho người yêu thời trang với các chủ đề đa dạng từ thương hiệu lớn đến những câu chuyện thú vị và đôi khi hài hước trong thế giới thời trang. Chẳng hạn như trong một tập podcast cụ thể, bạn có thể nghe về câu chuyện Estée Lauder mua Tom Ford, cách đại dịch ảnh hưởng đến lương của công nhân bán lẻ, hoặc câu chuyện về vụ trộm kim cương lớn nhất trong lịch sử thế giới.

4. Who What Wear With Hillary Kerr

“Who What Wear With Hillary Kerr” là một podcast liên quan đến thời trang được tạo ra bởi thương hiệu thời trang “Who What Wear”, một trong những thương hiệu thời trang đầu tiên hoạt động trực tuyến, được thành lập vào năm 2006 bởi cặp đôi cựu biên tập viên của tạp chí Elle, Hillary Kerr và Katherine Power. Từ đó đến nay, thương hiệu đã phát triển và đa dạng hóa hoạt động, bao gồm việc cung cấp các dòng sản phẩm thời trang và một công ty truyền thông về phong cách.

Who What Wear With Hillary Kerr - podcast thời trang

“Who What Wear With Hillary Kerr” – Podcast thời trang, phong cách người nổi tiếng, các xu hướng thời trang và làm đẹp mới nhất (Nguồn ảnh podcasts.apple.com)

Podcast “Who What Wear With Hillary Kerr” ra đời vào tháng 5 năm 2021 đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của những người yêu thời trang và người theo dõi ngành công nghiệp thời trang. Podcast chuyên cung cấp phân tích xu hướng thời trang, tin tức về các sự kiện sàn diễn, các cuộc phỏng vấn với các nhà thiết kế, stylist và người nổi tiếng.

Podcast “Who What Wear With Hillary Kerr” cũng là một kênh thông tin hữu ích cho những ai quan tâm đến trang phục trong ngành điện ảnh, bao gồm các cuộc phỏng vấn với các nhà thiết kế trang phục trong các bộ phim như “Black Panther: Wakanda Forever,” “Daisy Jones & the Six,” và phiên bản gốc của “Gossip Girl.”

5. Unravel

“Unravel” là một podcast thú vị và đa dạng về thời trang được thành lập bởi học giả thời trang Jasmine Helm và nhà bảo tồn ngành dệt may Dana Goodin. Podcast này không chỉ mang đến cho người nghe các cuộc phỏng vấn với các nhà thiết kế và giám đốc sáng tạo trong ngành thời trang, mà còn cung cấp cái nhìn sâu sắc về tầm ảnh hưởng của thời trang đối với văn hóa, lịch sử và chính trị. 

Unravel - podcast thời trang

“Unravel” – Podcast thú vị và đa dạng về thời trang (Nguồn ảnh: instagram)

Podcast “Unravel” giúp người nghe hiểu rõ hơn về cách thời trang tương tác với xã hội và văn hoá và cách nó thay đổi qua thời gian. Đồng thời thảo luận về các xu hướng thời trang hiện đại, cách các thương hiệu và doanh nghiệp thời trang thích nghi và phản ánh những thay đổi trong xã hội.

Nếu bạn quan tâm đến thời trang không chỉ như một lĩnh vực nghệ thuật mà còn như một phần của văn hóa và xã hội, thì “Unravel” là chắc chắn là podcast thú vị và đáng để theo dõi.

6. In Vogue: The 1990s

“In Vogue: The 1990s” là một loạt podcast do Vogue sản xuất, được dẫn dắt bởi biên tập viên thời trang nổi tiếng Hamish Bowles. Loạt podcast này khám phá và nghiên cứu sự thay đổi và các diễn biến quan trọng trong ngành thời trang trong thập kỷ 1990.

In Vogue: The 1990s - podcast thời trang

“In Vogue: The 1990s” – Podcast về thời trang trong thập kỷ 1990 (Nguồn ảnh: listennotes.com)

Trong các tập podcast của “In Vogue: The 1990s” người nghe sẽ được khám phá những chủ đề quan trọng và những xu hướng định hình thời trang thập kỷ này. Bao gồm việc thảo luận về sự nổi lên của các siêu mẫu quốc tế, như Naomi Campbell và Kate Moss, cũng như về phong cách thời trang như Grunge, phong cách sống Mỹ và nhiều khía cạnh khác của thập kỷ đầy biến động này.

Podcast “In Vogue: The 1990s” cũng đánh giá tầm ảnh hưởng của thập kỷ 1990 đối với ngành thời trang hiện đại và sự phát triển của văn hóa thời trang. Với sự xuất hiện của các khách mời nổi tiếng và các chuyên gia thời trang hàng đầu, “In Vogue: The 1990s” sẽ là podcast thời trang thú vị cho những ai muốn hiểu rõ hơn về lịch sử và sự phát triển của ngành thời trang trong thập kỷ 1990.

7. Fashion: No Filter

“Fashion: No Filter” là một podcast thú vị và thông minh về thời trang, được dẫn dắt bởi Camille Charrière, một blogger thời trang nổi tiếng và Monica Ainley, một nhà báo thời trang. Podcast mang đến một cái nhìn sâu sắc vào cách ngành công nghiệp thời trang hoạt động và tương tác với văn hóa đại chúng với sự tiếp cận như cuộc trò chuyện giữa bạn bè.

Fashion: No Filter - Podcast thời trang

“Fashion: No Filter” – Podcast thú vị và thông minh về thời trang (Nguồn ảnh: podcasts.apple.com)

Những cuộc phỏng vấn và thảo luận trong “Fashion: No Filter” rất đa dạng và thú vị. Với các khách mời nổi tiếng trong ngành thời trang, như Bryanboy và Eva Chen, mang đến cái nhìn chi tiết và thông tin cập nhật  nhanh chóng về ngành công nghiệp thời trang. Các cuộc thảo luận về nhiều chủ đề quan trọng, bao gồm phong cách đường phố, ảnh hưởng của truyền thông xã hội và tính bền vững trong thời trang.

Sự chuyên nghiệp của Camille Charrière và Monica Ainley trong lĩnh vực thời trang cùng với sự gần gũi và phong cách thoải mái của họ đã thu hút một lượng người hâm mộ đáng kể. “Fashion: No Filter” không chỉ giúp người nghe hiểu rõ hơn về ngành thời trang mà còn khám phá những khía cạnh quan trọng và thú vị của nó, đặc biệt là trong bối cảnh của xã hội và văn hóa hiện đại.

8. The Wardrobe Crisis

“The Wardrobe Crisis” là một podcast hàng đầu về thời trang bền vững, dẫn dắt bởi Clare Press, một biên tập viên của Vogue Australia và tác giả của cuốn sách cùng tên. Podcast này đã phát triển thành một nguồn tài liệu quan trọng trong lĩnh vực thời trang bền vững và được các trường đại học uy tín sử dụng làm nguồn tài liệu giảng dạy.

The Wardrobe Crisis - podcast thời trang

“The Wardrobe Crisis” – Podcast hàng đầu về thời trang bền vững (Nguồn ảnh: podcasts.apple.com)

Podcast “The Wardrobe Crisis” chủ yếu tập trung vào những tác động tiêu cực của ngành công nghiệp thời trang đối với môi trường và xã hội. Clare Press và các khách mời của chương trình sẽ cùng nhau thảo luận về các vấn đề quan trọng như quyền lao động trong ngành thời trang, sự phá hủy môi trường do sản xuất đồ thời trang và cách thương hiệu thời trang có thể thay đổi để hướng tới sự bền vững.

Podcast này cũng cung cấp các giải pháp và hướng dẫn cụ thể về cách mọi người có thể đóng góp vào việc tạo ra một ngành thời trang bền vững hơn. “The Wardrobe Crisis” không chỉ giúp mở rộng kiến thức về thời trang bền vững mà còn khuyến khích người nghe tham gia vào cuộc cách mạng thời trang xanh hơn.

9. Every Outfit

“Every Outfit” ban đầu xuất phát từ một tài khoản Instagram chuyên phân tích những bộ trang phục nổi tiếng của các diễn viên chính trong “Sex and the City” cả trên và ngoài màn ảnh. Với sự theo dõi đông đảo, Chelsea Fairless và Lauren Garroni đã tạo ra phiên bản podcast này vào năm 2021, nơi họ tiếp tục áp dụng phong cách sắc sảo và thú vị của mình để thảo luận về nhiều chủ đề khác nhau liên quan đến thời trang và văn hóa thông qua góc độ trang phục. Chelsea Fairless là một chuyên gia truyền thông xã hội và nhà thiết kế, trong khi Lauren Garroni là một nhà văn và đạo diễn. 

Every Outfit - podcast thời trang

“Every Outfit” – Podcast thời trang hấp dẫn và thú vị (Nguồn ảnh: podcasts.apple.com)

Podcast “Every Outfit” không chỉ giới hạn trong việc phân tích thời trang trong “Sex and the City” mà còn thảo luận về nhiều xu hướng và thông tin văn hóa trong thời trang đương đại. Một podcast hấp dẫn cho những người yêu thời trang, muốn tìm hiểu về những xu hướng, sự kiện và phong cách trang phục đang diễn ra trong thế giới ngày nay.

10. The Business of Fashion Podcast

“The Business of Fashion Podcast” là một podcast được sản xuất bởi BOF (Business of Fashion), một trong những website đáng tin cậy trong ngành công nghiệp thời trang. Podcast tập trung vào việc phân tích và nhấn mạnh các góc nhìn về kinh doanh trong ngành công nghiệp thời trang.

The Business of Fashion Podcast - podcast thời trang

“The Business of Fashion Podcast” – Podcast thời trang được sản xuất bởi BOF (Nguồn ảnh: podcasts.apple.com)

“The Business of Fashion Podcast” do Imran Amed và Tim Blanks dẫn dắt, thảo luận về nhiều chủ đề, từ mối quan hệ của thời trang với chính trị đến cách giấc ngủ ảnh hưởng đến năng suất làm việc. Podcast cũng được biết đến với sự tham gia của các khách mời nổi tiếng trong ngành thời trang, như Tory Burch, Remo Ruffini và Samira Nasr, cung cấp thêm các kiến thức và thông tin từ các chuyên gia hàng đầu. Có thể nói “The Business of Fashion Podcast” là một nguồn tài liệu quý báu cho những ai quan tâm đến kinh doanh và chính trị trong ngành công nghiệp thời trang.

11. Creative Conversations with Suzy Menkes

“Creative Conversations with Suzy Menkes” là một podcast thời trang hấp dẫn được dẫn dắt bởi Suzy Menkes, một biên tập viên và nhà phê bình thời trang hàng đầu, đến từ tạp chí Vogue International. Podcast mang đến những cuộc trò chuyện chuyên sâu với các nhân vật quan trọng và ảnh hưởng nhất trong ngành thời trang.

Creative Conversations with Suzy Menkes - podcast thời trang

“Creative Conversations with Suzy Menkes” – Podcast cho người yêu thời trang (Nguồn ảnh: podcasts.apple.com)

Mỗi tập podcast của “Creative Conversations with Suzy Menkes” là một cuộc phỏng vấn với các nhà thiết kế, giám đốc sáng tạo hoặc các nhân vật có ảnh hưởng lớn trong ngành thời trang. Suzy Menkes thường đặt ra những câu hỏi thông minh và sắc bén, giúp khám phá tầm nhìn nghệ thuật, sáng tạo và quan điểm của các khách mời.

Podcast “Creative Conversations with Suzy Menkes” không chỉ cung cấp người nghe những thông tin thú vị về cuộc sống và sự sáng tạo của các cá nhân hàng đầu trong ngành thời trang mà còn góp phần truyền cảm hứng mạnh mẽ qua những cuộc trò chuyện đầy tính tương tác. Một podcast tuyệt vời cho những ai yêu thời trang, muốn hiểu sâu hơn về thế giới đa dạng và sáng tạo của ngành này.

12. Fashion Victims

“Fashion Victims” là một podcast thời trang được dẫn dắt bởi nhà phê bình thời trang Darnell Jamal và Luke Meagher.  Podcast tập trung vào việc khám phá và thảo luận về những diễn biến mới nhất trong thế giới thời trang và văn hóa xa hoa, từ trang phục trong bộ phim The Crown đến bìa Vogue gần đây của Naomi Campbell.

Fashion Victims - podcast thời trang

“Fashion Victims” – Podcast giải trí tuyệt vời cho những ai yêu thời trang (Nguồn ảnh: podcasts.apple.com)

Hầu hết các tập podcast có độ dài khoảng một giờ, nhưng mỗi giây đều chứa đựng niềm vui và sự thú vị. Một kênh podcast giải trí tuyệt vời cho những ai yêu thời trang, muốn cập nhật những tin tức nóng hổi trong ngành.

13. Bande à Part

“Bande à Part” là một podcast thời trang được dẫn dắt bởi Rebecca Arnold, một giảng viên lịch sử thời trang tại Học viện Courtauld của London và Beatrice Behlen, người phụ trách thời trang và nghệ thuật trang trí tại Bảo tàng London. 

Bande à Part - podcast thời trang

“Bande à Part” – Podcast cho những người yêu thời trang và nghệ thuật (Nguồn ảnh: podcasts.apple.com)

Podcast “Bande à Part” khám phá nhiều khía cạnh khác nhau của lịch sử thời trang, từ biên niên sử của ngành đến nhiếp ảnh thời trang và các sự kiện thời trang hiện đại. Rebecca Arnold và Beatrice Behlen cung cấp thông tin chất lượng và thú vị với tông giọng gần gũi, dễ hiểu, tạo cảm giác như đang tham gia vào một cuộc trò chuyện với bạn bè.

“Bande à Part” là một nguồn tài liệu hữu ích và thú vị cho những người yêu thời trang và nghệ thuật, mang đến cái nhìn sâu sắc về thế giới phức tạp và đa dạng của ngành thời trang.

14. Corporate Lunch

“Corporate Lunch” là một podcast thời trang của GQ, được dẫn dắt bởi Noah Johnson, Rachel Tashjian và Samuel Hine – các thành viên của đội ngũ phong cách của GQ. Trong podcast này, họ sẽ cùng nhau thảo luận về nhiều chủ đề liên quan đến thời trang nam, mang đến cho người nghe cái nhìn sâu sắc về thế giới thời trang nam. 

Corporate Lunch - podcast thời trang

“Corporate Lunch” – Một podcast thời trang nam của GQ Nguồn ảnh: podcasts.apple.com)

Các chủ đề bàn luận trong “Corporate Lunch” thường xoay quanh phong cách cá nhân, xu hướng thời trang và những thay đổi đang diễn ra trong ngành thời trang. Ngoài ra, podcast cũng có các cuộc phỏng vấn với các khách mời nổi tiếng như Phoebe Bridgers và Ian Bradley, cung cấp một cái nhìn độc đáo về những diễn biến và xu hướng trong ngành thời trang nam, cùng với góc nhìn cá nhân và thông tin giải trí hấp dẫn.

15. Trí Minh Lê

Với fan của phong cách streetwear, fashion blogger Trí Minh Lê có lẽ không còn là cái tên quá xa lạ. Podcast của Trí Minh Lê mang đến cái nhìn đa chiều và thú vị về thế giới thời trang đường phố. Với tầm ảnh hưởng nhất định trong giới thời trang cùng kinh nghiệm tham gia trong nhiều chiến dịch quảng cáo cho nhiều local brands, podcast của anh không chỉ thảo luận về thời trang đường phố trong nước mà còn mở rộng đến các xu hướng và thông tin thời trang quốc tế, giúp người nghe cập nhật và hiểu rõ hơn về thế giới thời trang đa dạng và luôn thay đổi. 

podcast thời trang Trí Minh Lê

Podcast thời trang của  fashion blogger Trí Minh Lê (Nguồn ảnh: podcasts.apple.com)

Có thể nói, podcast của Trí Minh Lê là một nguồn tài liệu hữu ích cho những ai quan tâm đến thời trang đường phố và muốn theo dõi các xu hướng mới nhất trong lĩnh vực này.

16. Vietnam Fashion Academy Podcast

Vietnam Fashion Academy là một podcast hữu ích cho những người quan tâm đến lĩnh vực thời trang. Podcast cung cấp cho người nghe những chia sẻ từ các giảng viên, nhà thiết kế và chuyên gia hàng đầu trong ngành thời trang, giúp người nghe hiểu rõ hơn về hành trình thành công cũng như thất bại trong lĩnh vực này.

Vietnam Fashion Academy Podcast

Vietnam Fashion Academy Podcast (Nguồn ảnh: liulo.fm)

Vietnam Fashion Academy cũng có thể cung cấp thông tin bổ ích về ngành công nghiệp thời trang, từ quá trình thiết kế đến sản xuất và tiếp thị sản phẩm thời trang. Giúp những ai quan tâm đến lĩnh vực này có thể học hỏi và tìm hiểu về thế giới thời trang.

Lời kết:

Trên đây là 15+ podcast thời trang được yêu thích nhất hiện nay mà Coolmate đã tổng hợp và chia sẻ. Mong rằng với những chia sẻ đến từ Coolmate, các bạn đã có thêm những gợi ý kênh podcast thời trang phù hợp với nhu cầu, sở thích và có những phút giây thư giãn, học hỏi bổ ích từ các kênh podcast này.

Và đừng quên tiếp tục theo dõi Coolblog để cập nhật tin tức và những điều mới mẻ hàng ngày, bạn nhé!

Coolmate – Nơi mua sắm đáng tin cậy cho nam giới

Related Posts