[Khám phá] Giải phóng bộ nhớ iPhone bằng cách tải thêm ứng dụng [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm Giải phóng bộ nhớ iPhone bằng cách tải thêm ứng dụng hãy để Vtown Vietnamgợi ý cho bạn qua bài viết [Khám phá] Giải phóng bộ nhớ iPhone bằng cách tải thêm ứng dụng [mới nhất 2023] nhé.

Thực hiện 13 cách để giải phóng bộ nhớ iPhone

Cách giải phóng dung lượng trên iPhone nhằm tối ưu hóa bộ nhớ trên thiết bị để có thể lưu trữ dữ liệu mới, hạn chế tình trạng đầy bộ nhớ gây gián đoạn. 

Dung lượng bộ nhớ trên iPhone là bao nhiêu?

Không giống như các thiết bị Android có thể mở rộng dung lượng bộ nhớ bằng thẻ nhớ ngoài, iPhone không thể. Bộ nhớ trong của iPhone là bộ nhớ mặc định. không thể mở rộng bằng thẻ nhớ. Người dùng chọn phiên bản bộ nhớ máy tại thời điểm mua.

Cách giải phóng bộ nhớ iPhone

Các mẫu iPhone từ iPhone 8 trở đi hiện có dung lượng tối thiểu 64GB cho đến khi iPhone 13 Series mới ra mắt đã nâng dung lượng lên 125GB, 256GB, 512GB và tối đa 1TB.

Làm sao để tăng dung lượng iPhone?

Như đã nói ở trên, do iPhone không thể mở rộng bộ nhớ bằng thẻ nhớ ngoài như Android nên sau một thời gian sử dụng. Bộ nhớ iPhone trở nên đầy, đặc biệt là đối với iPhone có bộ nhớ thấp. Khi bộ nhớ đầy, không được phép lưu thêm ứng dụng mới hoặc dữ liệu hình ảnh nào.

Ngoài cách nâng cấp bộ nhớ trong bằng cách mua máy mới. Người dùng cũng có thể tham khảo thủ thuật dưới đây để giúp giải phóng dung lượng trên iPhone một cách dễ dàng và hiệu quả.

Cách đơn giản nhất để tăng dung lượng iPhone của bạn.

1. Khởi động lại iPhone của bạn.

Cách tăng dung lượng iPhone này khá đơn giản. Khởi động lại điện thoại để xóa bộ nhớ tạm thời trong điện thoại sẽ hữu ích. Hãy để thiết bị của bạn chạy trơn tru hơn. Người dùng nên làm quen với việc khởi động lại định kỳ.

Cách giải phóng bộ nhớ iPhone

Tùy từng dòng iPhone, cách restart có thể thực hiện bằng cách nhấn giữ phím nguồn cho tới khi màn hình hiển thị thanh ngang ở phía trên, bạn trượt để tắt nguồn. Sau đó bạn đợi vài phút rồi nhấn giữ phím nguồn và đợi màn hình hiển thị logo Apple khởi động lại thành công.

2. Ngừng sử dụng My Photo Stream

Lưu ý: Trước khi vô hiệu tính năng My Photo Stream, người dùng nên lưu lại hình ảnh muốn giữ lại, tránh bị mất hình ảnh sau tính năng này bị tắt.

Cách giải phóng bộ nhớ iPhone

Cách tắt tính năng My Photo Stream như sau: Mở Cài đặt >> chọn Ảnh >> gạt nút tại mục Ảnh iCloud sang trái ở để tắt tính năng này đi.

3. Xóa ứng dụng, trò chơi không cần thiết

Cách giải phóng bộ nhớ iPhone

Trên điện thoại tải nhiều ứng dụng và trò chơi cũng khiến bộ nhớ đầy nhanh chóng. Cách tăng dung lượng iPhone có thể thực hiện đơn giản bằng việc xóa bớt các ứng dụng và game không dùng đến theo các bước sau:

Bước 1: Mở Cài đặt >> chọn Cài đặt chung >> chọn mục Dung lượng iPhone.

Bước 2: Nhấn chọn ứng dụng muốn xóa >> chọn Gỡ bỏ ứng dụng là xong. Nếu người dùng muốn sử dụng ứng dụng khi cần thiết thì có thể tải lại từ App Store.

4. Xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web trong Safari

Cách giải phóng bộ nhớ iPhone

Sau một thời gian sử dụng trình duyệt web Safari sẽ tiêu tốn khá nhiều dung lượng bộ nhớ trên iPhone để lưu lịch sử duyệt web, cookie hay các dữ liệu khác. Cách xóa lịch sử và dữ liệu web trên Safari như sau:

Mở Cài đặt >> chọn mục Safari >> chọn Xoá lịch sử và dữ liệu trang web >> chọn xác nhận thực tác vụ xóa là xong.

5. Xóa các tin nhắn văn bản không còn quan trọng

Cách giải phóng bộ nhớ iPhone

Với những điện thoại thường nhận được nhiều tin nhắn rác, tin quảng cáo có thể khiến thiết bị đầy bộ nhớ nhanh chóng. Người dùng có thể thiết lập cách xóa tin nhắn tự động trên iPhone sau một khoảng thời gian nhất định như sau:

Mở Cài đặt trên iPhone >> chọn Tin nhắn >> Lưu tin nhắn >> tùy chỉnh thời gian iPhone tự động xóa tin nhắn trong thời gian 30 ngày hoặc 1 năm.

6. Xóa nhạc trên iPhone

Cách giải phóng bộ nhớ iPhone

Cách tăng dung lượng iPhone miễn phí bằng việc xóa các bài hát trên iPhone thực hiện như sau: Mở Cài đặt >> chọn Cài đặt chung > chọn Dung lượng iPhone >> chọn Nhạc >> chọn bài hát muốn xóa >> chọn biểu tượng dấu trừ để xóa.

7. Dùng các chương trình làm sạch bộ nhớ

Cách giải phóng bộ nhớ iPhone

Ngoài cách xóa các dữ liệu trên iPhone thủ công, người dùng có thể tải và cài đặt các phần mềm hỗ trợ dọn dẹp bộ nhớ iPhone như PhoneClean, iMazing, PhoneExpander, iFunBox,… để giúp giải phóng dung lượng bộ nhớ điện thoại khi cần thiết.

8. Giới hạn chất lượng ảnh và video

Cách giải phóng bộ nhớ iPhone

Những hình ảnh và video thường chiếm khá nhiều dung lượng bộ nhớ iPhone. Người dùng có thể cải thiện tình trạng này bằng cách giảm chất lượng chuẩn hình ảnh và video trên máy xuống bằng cách: Mở Cài đặt >> chọn Camera >> chọn Quay video > chọn tiêu chuẩn quay phim thấp hơn như mong muốn là được.

9. Sử dụng lưu trữ đám mây

Cách giải phóng bộ nhớ iPhone

Cách để tăng dung lượng iPhone này thực hiện rất đơn giản. Thay vì sử dụng bộ nhớ cố định trên máy, người dùng có thể sao lưu hình ảnh, dữ liệu lên các công cụ lưu trữ đám mây như iCloud, Google Drive, hay Flickr,… rồi xóa dữ liệu gốc trên điện thoại là xong.

10. Không lưu trữ danh sách đọc ngoại tuyến

Cách giải phóng bộ nhớ iPhone

Nhiều người dùng có thói quen đọc thông tin trên các trang web ngoại tuyến khi không có internet. Tuy nhiên, các này có thể là nguyên nhân khiến bộ nhớ iPhone đầy nhanh chóng. Bạn có thể tắt tính năng này như sau: Mở Cài đặt >> tìm chọn ứng dụng Safari >> tại đây tiến hành tắt tính năng Tự động lưu ngoại tuyến đi là được.

11. Chuyển đổi ảnh Live Photo sang ảnh tĩnh

Cách giải phóng bộ nhớ iPhone

Đây cũng là một cách thực hiện khá hữu ích để giúp cho người dùng có thể giải phóng được phần lớn dung lượng trên điện thoại iPhone. Để làm được cách này, chúng ta hãy mở ra một tấm ảnh đang ở chế độ Live Photo mà mình muốn > Ấn vào nút Sửa nằm ở phía trên góc phải màn hình > Sau cùng là tắt đi tính năng Live là đã hoàn tất.

12. Tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp HDR

Cách giải phóng bộ nhớ iPhone

Chế độ chụp HDR cho phép iPhone tự động cân bằng sáng tối để có những bức ảnh chất lượng hơn, người dùng cũng không cần lưu ảnh gốc. Vì vậy, hãy tắt tính năng bảo quản ảnh gốc HDR như sau: Mở Cài đặt >> Chọn Ảnh >> Chọn Tối ưu hóa Dung lượng iPhone.

13. xóa bộ nhớ đệm ứng dụng

Cách giải phóng bộ nhớ iPhone

Xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone của bạn sau khi sử dụng một thời gian có thể giải phóng không gian bộ nhớ rất nhiều. Để xóa bộ đệm ứng dụng Mở Cài đặt >> Chọn Chung >> Chọn Bộ nhớ & Sử dụng iCloud >> Chọn Quản lý bộ nhớ trong phần Lưu trữ >> Tìm ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ nhất >> Chọn Xóa ứng dụng.

Trên đây là một số mẹo rất hữu ích về cách giải phóng dung lượng lưu trữ. iPhone miễn phí để người dùng có thể dễ dàng tối ưu hóa bộ nhớ trên điện thoại của mình. Hy vọng thông tin này có thể giải phóng dung lượng trên bộ nhớ điện thoại của bạn khi cần thiết.

 

Video [Khám phá] Giải phóng bộ nhớ iPhone bằng cách tải thêm ứng dụng [mới nhất 2023]

Related Posts