[Khám phá] Khắc phục lỗi máy tính xuất hiện màn hình xanh chết chóc trên Windows [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm Khắc phục lỗi máy tính xuất hiện màn hình xanh chết chóc trên Windows hãy đểVtown Vietnamgợi ý cho bạn qua bài viết [Khám phá] Khắc phục lỗi máy tính xuất hiện màn hình xanh chết chóc trên Windows [mới nhất 2023] nhé.

New Page

download thủ thuật hệ thống order .vn Quản lý và tùy chỉnh máy tính của bạn.

Table of Contents

Sửa lỗi màn hình xanh chết chóc trong Windows 10

bình luận

 • 25

Có một số cách để sửa lỗi màn hình xanh Windows 10. Download.vn chỉ ra những cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất. Để khắc phục lỗi màn hình xanh Windows 10 cho bạn

Đang tải trình phát video

chơi

bật tiếng

Thời gian hiện tại 1:26

/

Thời lượng 20:17

Đã tải: 12,15%

1:26 sáng

loại phát trực tiếp

Cố gắng sống sót sau chương trình phát sóng trực tiếp.

Thời gian còn lại – 6:51 p.m.

 

1x

tỷ lệ chơi

chương

 • chương

Sự miêu tả

 • Đã đóng mô tả đã chọn.

đầu đề

 • Cài đặt phụ đề Mở hộp thoại Cài đặt phụ đề.
 • phụ đề đã đóng được chọn

Track âm thanh

 • mặc định, đã chọn

Đây là một cửa sổ phương thức.

Bắt đầu cửa sổ hộp thoại. Escape sẽ hủy và đóng cửa sổ.

Văn bảnMàu sắc Trắng Đen Đỏ Xanh lục Xanh lam Vàng Đỏ tươi Lục lam Trong suốt Nền mờ Bán trong suốtMàu Đen Trắng Đỏ Xanh lam Vàng Đỏ tươi Cyan Cửa sổ trong suốt Bán trong suốt Màu đen Trắng Đỏ Xanh lam Vàng Đỏ tươi Cyan Trong suốt Bán trong suốt Đục

Cỡ chữ 50% 75% 100% 125% 150% 175% 200% 300% 400% Phong cách cạnh văn bản Không tăng Giảm đồng nhất Bóng đổ Họ phông chữ Sans-Serif đơn sắc Sans-Serif Proportional Serif Monospace Serif Chữ thường Chữ hoa nhỏ

Đặt lại khôi phục tất cả các cài đặt về giá trị mặc địnhXong

Đóng Hộp thoại Phương thức

Kết thúc cửa sổ hộp thoại.

Mô tả: 0:59

Đóng trình phát Unibots.in Cách khắc phục lỗi màn hình xanh Windows 10

หน้าจอสีน้ำเงินของ Windows 10เป็นหนึ่งในข้อผิดพลาดทั่วไป มีชื่อภาษาอังกฤษว่า Blue screen of death (BSOD) มีสาเหตุหลายประการสำหรับปัญหานี้ อย่างไรก็ตาม การค้นหาสาเหตุและแก้ไขข้อผิดพลาดหน้าจอสีน้ำเงินของ Win 10 นั้นเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับหลายๆ คน

ในการแก้ไขปัญหาอย่างสมบูรณ์ คุณต้องค้นหาสาเหตุของปัญหา บทความนี้จะสรุปสาเหตุและวิธีแก้ไขข้อผิดพลาดจอฟ้าของ Windows 10ที่ถือว่าได้ผลที่สุด

Cách sửa lỗi màn hình xanh Win 10

 • Lỗi màn hình xanh Win 10 là gì?
 • Nguyên nhân gây ra màn hình xanh chết chóc
 • Khắc phục trực tiếp
  • 1. Phân tích lỗi màn hình xanh
  • 2. Cài đặt hoặc gỡ cài đặt bản cập nhật trên Windows 10
  • 3. Reset máy tính
  • 4. Chạy khôi phục hệ thống
  • 5. Quét malware
 • Khắc phục gián tiếp
  • 1. Vào Safe Mode
  • 2. Cài đặt WhoCrashed
  • 3. Gỡ bỏ driver bị lỗi
  • 4. Sửa các file Windows
  • 5. Sửa đĩa cứng
  • 5. Dùng các công cụ nâng cao
  • 6. Cài đặt lại Windows
 • Chi tiết cách sửa một số lỗi màn hình xanh Win 10
  • Quá trình quan trọng đã chết

Xem thêm Lỗi màn hình xanh Win 10 là gì?

Về mặt kỹ thuật, Màn hình xanh chết chóc trên Windows 10 còn được gọi là Lỗi dừng hoặc Lỗi hệ thống nghiêm trọng. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh Windows 10.

Nguyên nhân của màn hình xanh chết chóc

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến BSOD, mỗi nguyên nhân sẽ có một giải pháp, trong khi cài đặt phiên bản Windows mới, việc sửa lỗi BSOD thường có tác dụng. Nhưng nó có thể mất dữ liệu quý giá nếu không được sao lưu.

Dưới đây là những nguyên nhân chính gây ra lỗi Màn hình xanh chết chóc:

 • Xung đột trình điều khiển: Xung đột trình điều khiển xảy ra khi hai hoặc nhiều trình điều khiển. (phần mềm điều khiển và phần cứng điều khiển) không tương thích với nhau. Nó cũng có thể xảy ra khi nhiều trình điều khiển được cài đặt trên cùng một thiết bị mà không gỡ cài đặt phiên bản trước đó.
 • ความขัดแย้งของฮาร์ดแวร์:การปรับแต่งฮาร์ดแวร์อาจนำไปสู่ ​​BSOD ตัวอย่างเช่น การโอเวอร์คล็อกคอมพิวเตอร์ที่ไม่ปลอดภัยสามารถสร้าง BSOD ได้ทันที อย่างไรก็ตาม BSOD ยังสามารถเกิดขึ้นได้หากติดตั้ง RAM Stick ไม่ถูกต้องหรือหากชิ้นส่วนของฮาร์ดแวร์เริ่มทำงานล้มเหลว
 • ข้อผิดพลาดของระบบปฏิบัติการ:ข้อผิดพลาดของผู้ใช้หรือมัลแวร์อาจทำให้ไฟล์ระบบปฏิบัติการที่สำคัญเสียหายได้ นอกจากนี้ยังสามารถเกิดขึ้นได้เมื่อใช้Windows Insider Preview ไฟล์ที่สูญหายอย่างรุนแรงอาจทำให้เกิดข้อผิดพลาดที่ไม่พึงประสงค์ ทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณเข้าสู่ลูป BSOD ซึ่งคุณประสบปัญหาจอฟ้าทุกครั้งที่เปิดคอมพิวเตอร์

การแก้ไขโดยตรง

ต่อไปนี้เป็นการแก้ไขโดยตรงที่สามารถแก้ไขข้อผิดพลาดหน้าจอสีน้ำเงินใน Windows 10 :

1. การวิเคราะห์ข้อผิดพลาดหน้าจอสีน้ำเงิน

วิธีที่ง่ายที่สุดในการแก้ไขข้อผิดพลาดหน้าจอสีน้ำเงินคือการใส่ใจกับรายละเอียดบนหน้าจอ ข้อผิดพลาดหน้าจอสีน้ำเงินทั้งหมดจะให้รหัสหยุดและรหัส QR แก่ผู้ใช้

Phân tích lỗi màn hình xanh

หลังจากได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาด วิธีที่ดีที่สุดในการเริ่มต้นคือค้นหารหัสหยุดของคุณ ทางออนไลน์ คุณจะพบฟอรัมมากมายที่สามารถช่วยคุณได้ Microsoft มีที่เก็บถาวรของข้อความแสดงข้อผิดพลาด BSOD ที่พบบ่อยที่สุดและการแก้ไข นอกจากนี้ การสแกนรหัส QRด้วยโทรศัพท์ของคุณจะนำคุณไปยังสถานที่ก่อสร้างเพื่อดำเนินการกับรหัสหยุด

giúp đỡ

Bạn cũng có thể sử dụng trợ lý ảo của Microsoft có sẵn trên trang Liên hệ của họ. Khi được nhắc, gõ và nhập BSOD vào hộp trò chuyện để bắt đầu quá trình khắc phục sự cố. Microsoft đề xuất rằng bạn cũng có thể chạy Machine Memory Dump Collector, nó sẽ phân tích báo cáo kết xuất của bạn. Báo cáo liệt kê lỗi BSOD để chẩn đoán vấn đề cụ thể bạn đang gặp phải.

Xem lại những thay đổi gần đây trên máy tính

Lỗi màn hình xanh Win 10 stop code thường xảy ra sau khi bạn tinh chỉnh hệ thống. Những thay đổi này có thể đưa các thành phần có vấn đề vào một môi trường ổn định khác. Nhận diện được điều này có thể giúp bạn sửa lỗi màn hình xanh Win 10.

Ví dụ, nếu vừa cài đặt một máy in mới, hãy thử gỡ nó khỏi máy tính để xem màn hình xanh có còn xuất hiện. Nếu gần đây đã cập nhật Windows, tới Settings > Update & Security > Windows Update và click View update history.

Xem lịch sử cập nhật trên Windows 10

Ở trang tiếp theo trong danh sách này, click Uninstall updates ở phía trên cùng và loại bỏ bản cập nhật gần nhất để xem vấn đề có được giải quyết.

Làm tương tự như vậy với phần mềm. Nếu thấy màn hình xanh xuất hiện sau khi cài đặt một chương trình mới, hãy thử gỡ ứng dụng đó để xem hệ thống có hoạt động lại bình thường.

2. Cài đặt hoặc gỡ cài đặt bản cập nhật trên Windows 10

Bản cập nhật của Windows đôi khi có thể “lẻn” vào máy tính mà bạn không biết. Mặc dù chúng thường là một lợi ích nhưng đôi khi tải xuống và cài đặt bản cập nhật không chính xác có thể dẫn đến thông báo lỗi BSOD. Đồng thời, BSOD cũng có thể xảy ra khi cập nhật hỏng được cài đặt.

Để đảm bảo các bản vá không phải là vấn đề, đầu tiên bạn cần chắc chắn các bản cập nhật mới nhất đã được cài đặt trên máy tính của mình bằng cách click vào Start, gõ update và chọn Check for updates. Sau đó, cài đặt bản cập nhật hiện có.

cập nhật hệ điều hành Window

Nếu bản cập nhật của bạn đã được cài đặt, bạn click vào tùy chọn Update history màu xám và ghi lại ngày của các bản cập nhật này để xem chúng có liên quan gì đến vấn đề màn hình xanh không. Bạn có thể gỡ cài đặt chúng bằng cách click vào Uninstall. Sau đó, nhấn chuột phải vào các bản cập nhật trong cửa sổ Installed Updates và chọn Uninstalled. Cuối cùng, khởi động lại máy tính và xem lỗi màn hình xanh còn tồn tại hay không.

3. Reset máy tính

Reset máy tính là một quyết định tốt nhất khi gặp phải những thông báo lỗi BSOD liên tục. Mặc dù có nhiều cách để cài đặt lại Windows, nhưng việc đặt lại máy tính sẽ làm mới hệ điều hành của bạn trong khi vẫn giữ lại các file.

Bạn click vào nút Start, gõ recover và chọn Recovery. Từ cửa sổ Settings, bạn chọn Get Started dưới danh mục Reset this PC.

cài lại máy tính

Quá trình này sẽ mấy một thời gian để hoàn thành.

4. Chạy khôi phục hệ thống

Tính năng System Restore trong Windows cho phép bạn đưa hệ thống về trạng thái trước đó. Đây là công cụ khắc phục sự cố tiện lợi bởi nó dễ dùng và cho bạn thấy vấn đề phát sinh do phần mềm.

recovery vào menu Start và mở mục Recovery trên Control Panel. Tại đây, click Open System Restore để mở công cụ này. Sau đó, click Next một lần nữa, bạn sẽ thấy danh sách các điểm khôi phục có thể trở về. Lựa chọn một điểm mong muốn, rồi nhấn Scan for affected programs nếu muốn thấy phần mềm đó sẽ thay đổi như thế nào.

chọn điểm khôi phục hệ thống để sửa lỗi màn hình xanh win 10

Chạy System Restore không ảnh hưởng tới file của bạn, thế nhưng, nó sẽ gỡ cài đặt driver hoặc phần mềm bất kỳ bạn đã cài trên hệ thống kể từ điểm khôi phục đó. Ngoài ra, nó sẽ gỡ cài đặt mọi thứ bạn đã xóa bỏ ở thời điểm đó.

Xác nhận khôi phục hệ thống, sau đó, bạn có thể bắt đầu quá trình này. Đợi vài phút, hệ thống của bạn sẽ trở về thời điểm được chọn. Nếu không thấy Win 10 bị màn hình xanh, vấn đề của bạn có thể liên quan tới phần mềm.

5. Quét malware

duyệt vi rút

Malware có thể làm hỏng các file hệ thống Windows và gây ra lỗi màn hình xanh Win 10. Bạn nên thực hiện quét toàn hệ thống để kiểm tra xem có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy sự tồn tại của chúng hay không. Nếu có, hãy tìm cách xử lý ngay để khắc phục lỗi màn hình xanh Win 10 và các vấn đề bảo mật khác.

Bạn nên dùng Malwarebytes để thực hiện việc này. Đây là phần mềm quét malware mạnh mẽ. Nó có khả năng xóa bỏ những con virus đáng ghét này giúp bạn. Nếu nó tìm thấy malware, hãy khởi động lại hệ thống sau khi dọn dẹp và lỗi màn hình xanh trên Windows 10 sẽ biến mất.

Khắc phục gián tiếp

Dưới đây là danh sách các giải pháp khắc phục sự cố bao gồm những nguyên nhân chính gây ra BSOD: các vấn đề phần cứng và driver.

1. Vào Safe Mode

Trước khi bạn thực hiện bất cứ mẹo nào dưới đây, hãy truy cập vào chế độ an toàn của Windows 10. Safe Mode là cơ bản giống như một khởi động bình thường, ngoại trừ nó làm giảm các chương trình hoạt động và driver trong một khởi động thường xuyên. Điều này cho phép người dùng khởi động “sạch”, trong đó chỉ các chương trình thiết yếu được mở khi khởi động.

Phương pháp dễ nhất để vào Safe Mode là từ Windows OS. Nhấp vào Start, nhập recovery và chọn Recovery. Bạn cũng có thể khởi động lại PC và nhấn F11 (hoặc phím F khác, tùy thuộc vào bo mạch chủ của bạn) để nhập các tùy chọn khởi động tiên tiến. Từ menu chính Choose an option, chọn Troubleshoot, Advanced OptionsStartup Settings. Cuối cùng, nhấn phím 5 trên bàn phím để bật Safe Mode với mạng.

2. Cài đặt WhoCrashed

Tuy WhoCrashed sẽ không giải quyết lỗi màn hình xanh nhưng nó tối ưu hóa quá trình này. WhoCrashed sẽ phân tích kết xuất – một tập tin cụ thể của Windows mà phác thảo các lý do gây ra BSOD và trình bày cho người sử dụng với một báo cáo về những nghi ngờ có khả năng nhất. Lưu ý rằng công cụ này không cần chạy ở chế độ nền để hoạt động. Khi bạn gặp vấn đề BSOD, hãy mở WhoCrashed và nhấp vào nút Analyze trong cửa sổ tiếp theo. Phần mềm sẽ cung cấp cho bạn thông tin ở cuối cửa sổ từ báo cáo minidump của bạn – một báo cáo được tạo tự động mô tả các thông báo lỗi.

3. Gỡ bỏ driver bị lỗi

Các trình điều khiển thường thực hiện tốt nhiệm vụ của chúng, nhưng những trình điều khiển bị lỗi có thể là một sự phiền toái nghiêm trọng. Sau khi bạn đã phân tích các tệp tin kết xuất bằng cách sử dụng WhoCrashed, bạn có thể phải thay thế driver mà WhoCrashed xác định là kẻ đầu sỏ.

Để làm như vậy, bấm Start và gõ device. Chọn tùy chọn Device Manager. Tìm driver bị lỗi của bạn (ví dụ driver GPU của bạn sẽ nằm trong danh mục danh mục Display adapter) và nhấp chuột phải vào danh sách. Bạn có thể chọn Disable hoặc Delete driver đó. Sau đó, kiểm tra xem BSOD còn tồn tại không.

4. Sửa các file Windows

Đôi khi, các tệp Windows bị hỏng sẽ gây ra những trục trặc trong việc sử dụng máy tính cá nhân hàng ngày của bạn. Bạn mở hộp thoại lệnh bằng cách kích chuột phải vào Start Menu và chọn Command Prompt (Admin) để chạy nó với quyền quản trị viên. Sau đó, nhập lệnh như sau:

sfc /scannow

Hộp thoại lệnh sẽ quét và sửa các file hệ thống lỗi. Bằng cách này, bạn thậm chí sẽ không phải khởi chạy Safe Mode để sửa hệ điều hành của mình.

5. Sửa đĩa cứng

Tương tự như lệnh nêu trên, bạn cũng nên chắc chắn rằng đĩa cứng của mình đang ở trong tình trạng tốt. Các sector xấu (các sector vật lý trên ổ cứng của bạn trong đó dữ liệu không thể truy cập hoặc không thể ghi đè) có thể ngăn máy tính khởi động. Các sector xấu cũng có thể dẫn đến lỗi BSOD vĩnh viễn.

Để khắc phục vấn đề này, bạn mở hộp thoại lệnh và nhập lệnh:

chkdsk / f

Lệnh này sẽ kiểm tra đĩa cứng để tìm xem có bất cứ thành phần xấu nào không. Tuy nhiên, nó sẽ không sửa lỗi. Để sửa chữa, thay thế tham số / f bằng tham số / r, trong đó là / f như tìm kiếm và / r để sửa các sector xấu của ổ cứng.

PC của bạn sẽ khởi động lại và bắt đầu quét ổ cứng của bạn cho các sector xấu. Nếu không có vấn đề gì khi quét xong, ổ cứng của bạn bình thường.

5. Dùng các công cụ nâng cao

Để sửa lỗi màn hình xanh Win 10 laptop, bạn có thể dùng các công cụ phân tích lỗi Windows khi nó gặp sự cố. Cách này thường chỉ dành cho người dùng nâng cao.

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi stop code Win 10 đơn giản bằng BlueScreenView:

Đầu tiên, tới trang BlueScreenView và tải phần mềm. Sau đó, cài đặt nó trên hệ thống. Mở chương trình sau khi cài đặt.

BlueScreenView tự động tải mọi minidump được tìm thấy trong thư mục cùng tên. Tiếp theo, bạn có thể sắp xếp chúng theo thời gian gặp sự cố để tìm BSoD gần nhất. Phần mềm này giúp bạn dễ dàng so sánh thông tin BSoD theo từng giai đoạn. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ xác định driver ntoskrnl.exe là gốc của BSoD.

Nhìn chung, BlueScreenView giúp bạn nắm được thông tin nhanh, chính xác về sự cố màn hình xanh trên Windows, thậm chí còn không yêu cầu người dùng phải cấu hình phức tạp. Chính vì thế, công cụ này được nhiều người lựa chọn khi muốn phân tích nguyên nhân gây ra màn hình xanh Win 10.

6. Cài đặt lại Windows

Nếu tất cả giải pháp trên đều thất bại, bạn sẽ cần cài đặt lại Windows trên máy tính. Lúc này, bạn đã nắm được lỗi driver, phần cứng, phần mềm và malware, nếu không còn cách nào khác, cài đặt lại Windows là giải pháp nhanh, gọn và hiệu quả cao nhất.

Chi tiết cách sửa một số lỗi màn hình xanh Win 10

Critical Process Died

Nếu là nạn nhân của sự cố này, bạn sẽ thấy mã lỗi 0x000000EF trên màn hình xanh. Nguyên nhân của vấn đề có thể do một quá trình hệ thống chạy ẩn đang bị hỏng.

Cách sửa lỗi Critical Process Died

 • Chạy công cụ khắc phục sự cố thiết bị và hardware

Đây là phương pháp dễ nhất. Mở Command Prompt, nhập msdt.exe -id DeviceDiagnostic > nhấn Enter. Trên cửa sổ hiện ra, nhấn Next. Hệ thống sẽ được quét trong vài phút. Nếu có vấn đề, bạn sẽ nhận được báo cáo.

 • Chạy công cụ Deployment Imaging và Servicing Management. Công cụ này có 3 lựa chọn:

/ScanHealth, /CheckHealth /RestoreHealth

Ở đây, chúng ta chỉ cần quan tâm tới lựa chọn cuối cùng. Để sử dụng DISM, mở Command Prompt bằng quyền quản trị viên. Khi ứng dụng mở, nhập DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth > nhấn Enter.

Quá trình này diễn ra trong khoảng 10 phút tới nửa giờ. Đừng lo lắng nếu tiến trình tạm dừng ở 20% trong vài phút. Điều đó là bình thường. Sau khi quá trình quét hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính.

System Service Exception

System Service Exception cũng là một lỗi màn hình xanh trên Win 10. Nguyên nhân xảy ra lỗi SYSTEM_SERVICE_EXCEPTION:

 • Lỗi giao diện đồ họa người dùng
 • Hỏng file hệ thống
 • Lỗi driver cũ hoặc bị hỏng

Cách sửa lỗi màn hình xanh Win 10 SYSTEM_SERVICE_EXCEPTION

Cập nhật Windows 10

Tới Settings > Update & Security > Windows Update và kiểm tra xem có bản cập nhật nào đang chờ hay không > Restart now.

Update driver hệ thống

Để kiểm tra các bản driver tự động cập nhật mới nhất:

 • Tới Update & Security > Windows Update > View update history để kiểm tra các bản cập nhật drive gần đây.
 • Giờ nhập device manager vào thanh tìm kiếm ở menu Start và chọn Best match.
 • Tới danh sách và xem biểu tượng lỗi có xuất hiện. Nếu không, driver không phải nguyên nhân gây ra vấn đề. Nếu có cảnh báo màu vàng, hãy mở phần đó và chọn Update driver.
 • Chọn Search automatically for updated driver software để Windows tự động cập nhật cho bạn.

Chạy CHKDK

Mở Cmd bằng quyền quản trị viên > gõ chkdsk /r và nhấn Enter. Lệnh này sẽ quét hệ thống để tìm và sửa lỗi.

SYSTEM THREAD EXCEPTION NOT HANDLED

Lỗi này xảy ra chủ yếu do driver bị cũ hoặc không tương thích. Điều khiến việc sửa vấn đề này khó hơn các BSOD khác là bởi nhiều driver có thể gây lỗi và đôi khi máy tính không thể phát hiện được tất cả. Đó là lí do tại sao bước đầu tiên người dùng cần thực hiện là tìm chính xác driver đang gây ra vấn đề. Nhớ khởi động lại máy tính nhưng ở chế độ Safe Mode.

Tìm driver gây ra vấn đề như sau:

 1. Nhấn Win + R để mở hộp thoại Run, gõ eventvwr.
 2. Điều hướng tới menu Windows Logs và mở rộng nó, sau đó chọn System.
 3. Tìm kiếm tên file log system_thread_exception_not_handled và click vào nó để tìm driver đang gây ra vấn đề này.
 • Nếu nhận được báo lỗi SYSTEM_THREAD_EXCEPTION_NOT_HANDLED (nvlddmkm.sys), Windows 10 & 11 hiện màn hình xanh do driver card đồ họa không tương thích.
 • Nếu là SYSTEM_THREAD_EXCEPTION_NOT_HANDLED (wificlass.sys), file driver không dây gây ra vấn đề.

Sau khi xác định được nguyên nhân, bạn có thể áp dụng các cách gợi ý kể trên để khắc phục lỗi màn hình xanh Win 10 này.

Bài viết đã chỉ ra cho bạn những nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh chết chóc trên Windows 10 và một số cách khắc phục. Nếu bạn không chắc chắn với những cách sửa chữa này hoặc sau khi áp dụng vẫn không mang lại kết quả thì tốt nhất bạn nên mang máy tính của mình ra trung tâm bảo hành và sửa chữa uy tín.

 • 138.749 lượt xem

👨Vy Vy Cập nhật ngày: 29/07/2022

Xem thêm: Windows 10

Xem thêm bài viết khác

 • 🖼️

  Hãy thử và cài đặt Unikey trên Windows 10, 8, 7, XP và bạn có thể sử dụng bằng tiếng Việt.

 • 🖼️

  mẹo sử dụng Command Prompt hữu ích trên Windows 10

 • 🖼️

  Cách sửa lỗi 0xa00f4288 trong ứng dụng Camera trên Windows 10 & 11

 • 🖼️

  Cách sửa lỗi 0xc0000225 trên Windows 10

 • 🖼️

  Cách tùy biến hoàn toàn cài đặt Sleep trên Windows 10

 • 🖼️

  Cách mở nhiều chương trình bằng phím tắt trên Windows 10

 • 🖼️

  Cách sửa lỗi 0x80070422 mạnh mẽ Windows 10

 • 🖼️

  Cách sửa lỗi Windows 10 không tắt nguồn hoàn toàn

 • 🖼️

  Hướng dẫn tải và cài đặt macOS High Sierra 10.13.1 beta 3

 • 🖼️

  Cách sửa lỗi bàn phím liên tục bị ngắt kết nối trên Windows

 • 🖼️

  Bạn có thể mở Computer Management trên Windows

 • 🖼️

  Cách sửa lỗi Win32/Hive.ZY trên Windows Defender

Xem thêm Quản lý, tùy chỉnh máy tính

Sắp xếp theo Mặc định Mới nhất Cũ nhất

icon-bình luận

😀 😃 😄 😁 😆 😅 😂 🤣 😊 😇 🙂 🙃 😉 😌 😍 🥰 😘 😗 😙 😚 😋 😛 😝 😜 🎩 🤪 🤨 🧐 😤 😏 😏 😞 😔 😟 😟 😕 🙁 😣 😖 😫 😩 😩 😢 😭 😤 😠 😡 🤬 🤯 😳 🥵 🥶 😱 😨 😰 😥 😓 🤗 🤔 🤭 🥱 🤫 🤥 😶 😐 😑 😬 🙄 😯 😦 😧 😮 😤 😤 😤 😤 😤 😤 😤 😤 😵 🤐 🥴 🤢 🤮 🤧 😷 🤒 🤕 🤑 🤠 😈 👿 👹 👺 🤡 💩 👻 💀 👽 👾 🤖 🎃 😺 😸 😹 😻 😼 😽 🙀 😿 😾 🤲 👐 🙌 👏 🤝 👍 👎 👊 ✊ 🤛 🤜 🤞 ✌ 🈟 🤘 👆 👌 👉 👇 ☝ ✋ 🤚 🖐 🖖 👋 🤙 💪 🦾 🖕 ✍ 🙏 🦶 🦵 🦿 💄 💋 👄 🦷 🦴 👅 👂 🦻 👃 👣 👀 🧠 🗣 👤 👥 👶 👧 🧒 👦 👩 🧑 👨 👱 🧔 👵 🧓 👴 👲 👲 👮 👳 💂 🕵 👰 🤵 👸 🤴 🦸 🦹 🤶 🎅 🧙 🧝 🧛 🧟 🧞 🧜 🧚 👼 🤰 🤱 🙇 💁 🙅 🙆 🙋 🧏 🤦 🤷 🙎 🙍 💇 💆 🧖 💅 🤳 💃 🕺 👯 🕴 🚶 🏃 🧍 🧎 👫 👭 👬 💑 💑

Xóa Đăng nhập đã cập nhật Gửi Gửi

🖼️×

 • Máy tính – Laptop
 • Thủ thuật, mẹo, hướng dẫn sử dụng

4 cách khắc phục lỗi màn hình xanh ‘mát sạch’ trên Windows 11

Qua

Phương Uyên

21/12/2022

0

317

Facebook

Twitter

Pinterest

WhatsApp

loi-man-hinh-xanh-tren-windows-11-696x388

Trên Windows 11, màn hình xanh (BSoD) là một lỗi liên quan đến hệ thống. Khi Windows không thể xử lý một hoạt động nào đó, màn hình máy tính có thể chuyển sang một màu xanh “chết chóc” và bạn chỉ còn cách khởi động lại thiết bị nếu muốn tiếp tục sử dụng.

Thông thường, bạn sẽ thấy lỗi màn hình xanh xuất hiện trong quá trình nâng cấp, khởi động hệ thống hoặc khi bạn đang mở quá nhiều ứng dụng trên màn hình. Tuy vậy, mỗi khi lỗi này xảy ra bạn sẽ thấy nó được gán với một mã lỗi khác nhau. Do đó, việc xác định nguyên nhân chính xác của sự cố không hề đơn giản một chút nào.

loi-man-hinh-xanh-tren-windows-11-11

Nếu bạn đang gặp phải lỗi màn hình xanh trên Windows 11, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số giải pháp khác nhau để khắc phục lỗi.

Cách khắc phục lỗi màn hình xanh trên Windows 11

Màn hình xanh là một sự cố không hề hiếm gặp khi nâng cấp lên Windows 11. Trong hầu hết các trường hợp, màn hình xanh xuất hiện do sự cố tương thích với ứng dụng hoặc phần mềm bảo mật. Tuy nhiên, nó cũng có thể đến từ việc có những thiết lập sai trong cài đặt hệ thống hoặc tệp hệ thống bị hỏng.

1. Gỡ cài đặt các ứng dụng có vấn đề

Nếu như có một ứng dụng nào đó hoạt động sai khiến máy tính Windows 11 của bạn xuất hiện lỗi màn hình xanh, bạn có thể xoá chúng theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng Settings bằng cách sử dụng phím tắt Windows + I.
 • Nhấn vào tab Apps ở ngăn bên trái của cửa sổ ứng dụng Settings.
 • Nhấn vào mục Apps & features ở ngăn bên phải.

loi-man-hinh-xanh-tren-windows-11-1

 • Trong phần App list, bạn hãy nhấn chuột trái vào dấu ba chấm bên cạnh các ứng dụng và chọn Uninstall để gỡ chúng.

loi-man-hinh-xanh-tren-windows-11-2

Sau đó, bạn có thể thực hiện lại các bước tương tự để xoá các ứng dụng không cần thiết khác.

2. Ngắt kết nối các thiết bị ngoại vi không cần thiết

Khi có một sự cố phần cứng, bạn cũng có thể thấy lỗi màn hình xanh trên Windows 11. Vì vậy, bạn hãy ngắt kết nối với các thiết bị ngoại vi không cần thiết khỏi máy tính của mình. Ví dụ: bạn có thể ngắt kết nối với ổ cứng ngoài, máy in, màn hình phụ, điện thoại và các thiết bị USB khác. Tiếp theo, bạn hãy thử khởi động lại máy tính và kết nối lại các thiết bị ngoại vi. Trong một số trường hợp, sự cố tương thích cũng sẽ khiến màn hình xanh xuất hiện. Sau khi bạn kết nối lại với thiết bị ngoại vi, bạn hãy cập nhật trình điều khiển của máy tính lên phiên bản mới nhất.

3. Xoá các tệp cài đặt bị lỗi

Nếu bạn đang cài đặt các bản cập nhật từ Windows Update và thấy màn hình xanh xuất hiện, nguyên nhân có thể đến từ một hoặc nhiều tệp cài đặt bị hỏng. Lúc này, bạn hãy xoá các tệp đó và thử tải xuống lại các tệp cài đặt một lần nữa. Để xóa và tải xuống lại các tệp cài đặt Windows 11, bạn hãy làm theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng Settings bằng cách sử dụng phím tắt Windows + I.
 • Nhấn vào tab System ở ngăn bên trái của cửa sổ ứng dụng Settings.
 • Nhấn vào mục Storage ở ngăn bên phải.

loi-man-hinh-xanh-tren-windows-11-3

 • Nhấn vào Temporary files.

loi-man-hinh-xanh-tren-windows-11-4

 • Đánh dấu vào mục Temporary Windows installation files.
 • Nhấn vào nút Remove files.

loi-man-hinh-xanh-tren-windows-11-5

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể kiểm tra lại các bản cập nhật mới nhất của Windows 11 và cài đặt lại chúng trong Windows Update.

4. Cài đặt lại Windows 11

Nếu bạn muốn ngăn chặn sự cố màn hình xanh trong tương lai, cách tốt nhất là bạn nên cài đặt lại Windows 11 mới. Để làm điều đó, bạn hãy tạo một USB cài Windows 11 theo hướng dẫn trong bài viết này. Các bước cài lại Windows 11 như sau:

 • Đầu tiên, bạn hãy cắm USB cài Windows 11 vào máy tính và thực hiện khởi động lại thiết bị.
 • Sau đó, bạn hãy chọn tuỳ chọn boot vào USB.
 • Một cửa sổ Windows Setup sẽ xuất hiện, sau đó bạn chỉ cần chọn Install Now để bắt đầu cài đặt Windows 11.

loi-man-hinh-xanh-tren-windows-11-6

 • Nhấn vào tùy chọn I don’t have a product key để tiếp tục.

loi-man-hinh-xanh-tren-windows-11-7

 • Chọn phiên bản Windows 11 mà bạn muốn sử dụng, sau đó nhấn Next.

loi-man-hinh-xanh-tren-windows-11-8

 • Chọn Tùy chỉnh: Chỉ cài đặt Windows (nâng cao ).

loi-man-hinh-xanh-tren-windows-11-9

 • Chọn phân vùng hiện đang cài đặt Windows và nhấp vào nút Định dạng để xóa dữ liệu trên phân vùng đó.
 • Nhấp vào Tiếp theo và Windows 11 sẽ được cài đặt trên máy tính của bạn.

loi-man-hinh-xanh-tren-windows-11-10

Hy vọng một trong những giải pháp trên đã giúp bạn khắc phục được lỗi màn hình xanh trên Windows 11. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm tốt nhất với hệ điều hành mới của Microsoft, cảm ơn đã xem bài viết.

Facebook

Twitter

Pinterest

WhatsApp

Bài viết trướcHướng dẫn tải và sử dụng Windows 11 Media Creation Tool để tạo bộ cài Windows 11 trên USB.

Bài tiếp theoi7 1255U có thực sự mạnh mẽ? Bạn có giỏi chơi game không?

d4829019f2462c150d12494280c50e8b

Phương Uyên

Google Traction

Google แปลภาษา


Video [Khám phá] Khắc phục lỗi máy tính xuất hiện màn hình xanh chết chóc trên Windows [mới nhất 2023]

Related Posts