[Khám phá] Giảm một nửa thời gian làm việc nhà hàng ngày nhờ 5 thiết bị hiện đại [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm Giảm một nửa thời gian làm việc nhà hàng ngày nhờ 5 thiết bị hiện đại hãy đểVtown Vietnamgợi ý cho bạn qua bài viết [Khám phá] Giảm một nửa thời gian làm việc nhà hàng ngày nhờ 5 thiết bị hiện đại [mới nhất 2023] nhé.

New Page

Table of Contents

Chiến lược nâng cao chất lượng dịch vụ tại nhà hàng

 • 19 Tháng Ba, 2017

chien-luoc-nang-cao-chat-luong-phuc-vu

Chia sẻ bài đăng này với bạn bè của bạn ->

Để có thể giữ vững vị trí “độc tôn” của mình trên bản đồ nhà hàng Việt Nam. Ngoài chất lượng món ăn và phong cách độc đáo. Cung cách phục vụ của nhân viên nhà hàng sẽ là chìa khóa để giữ chân những khách hàng trung thành. Nếu bạn có ý định tham gia vào ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống sôi động. hoặc muốn giành được nhiều khách hàng hơn Những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn nâng cao chất lượng phục vụ nhà hàng một cách hiệu quả.

Nội dung[hiện]

 • 1. Chất lượng phục vụ của nhà hàng như thế nào?
 • 2. Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ
  • 2.1. Cơ sở hạ tầng
  • 2.2.Nhân viên
  • 2.3. Cung cấp dịch vụ xử lý
  • 2.4.Các yếu tố khác
 • 3. Vai trò của nâng cao chất lượng dịch vụ
 • 4. Làm thế nào để nâng cao chất lượng dịch vụ?
  • 4.1.Kiểm tra cơ sở vật chất cả về số lượng và chất lượng.
  • 4.2.Xây dựng đội ngũ nhân viên giỏi để nâng cao chất lượng dịch vụ.

1. Chất lượng phục vụ của nhà hàng như thế nào?

Dịch vụ là sản phẩm vô hình hình thành từ ba mối quan hệ cơ bản giữa nhân viên, khách hàng và cơ sở vật chất của doanh nghiệp. Vì vậy, chất lượng dịch vụ của từng loại hình doanh nghiệp là khác nhau và khó xác định.

cho nhà hàng chất lượng phục vụ Nó là tổng hợp của các đánh giá và ý kiến ​​từ khách hàng. So sánh giữa chất lượng mong đợi và chất lượng dịch vụ thực tế mà họ nhận được. Được đánh giá trên quan điểm của người sử dụng dịch vụ, chất lượng là mức độ hài lòng của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại nhà hàng, quán cà phê. Mỗi khách hàng có nhận thức và nhu cầu khác nhau nên nhận thức về chất lượng dịch vụ cũng khác nhau.

Chất lượng dịch vụ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng.Chất lượng dịch vụ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng.

นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมการวิจัยและระบุกลุ่มเป้าหมายของคุณจึงสำคัญมาก ใครคือลูกค้าหลักของคุณ? อะไรคือเกณฑ์ที่พวกเขาสนใจในการประเมินคุณภาพการบริการของร้านอาหาร? จุดสัมผัสที่ส่งผลต่อประสบการณ์การบริการอยู่ที่ไหน คำตอบอยู่ในส่วนถัดไปของบทความ 

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ

2.1. Cơ sở vật chất

Một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến chất lượng dịch vụ của nhà hàng chính là cơ sở vật chất. Do vậy nhà hàng cần thường xuyên chú ý kiểm tra chất lượng, không ngừng cải tiến cơ sở vật chất để nâng cao chất lượng dịch vụ.

Một cơ sở hạ tầng được đầu tư đúng cách cũng đảm bảo quá trình vận hành diễn ra trơn tru, đảm bảo năng suất phục vụ, góp phần tăng doanh thu nhà hàng. Ngược lại nếu cơ sở vật chất nghèo nàn hoặc thường xuyên hỏng hóc sẽ kìm hãm sự phát triển, gây lãng phí tiền bạc của nhà hàng.

2 2 Cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi

2.2. Nhân viên

Một khách sạn có hệ thống cơ sở vật chất, kỹ thuật hiện đại tiện nghi, nhưng đội ngũ nhân sự lại tỏ ra yếu kém thì cũng không đảm bảo chất lượng phục vụ. Theo bà Đặng Thúy Hà – Giám đốc Quan hệ Khách hàng Nielsen Việt Nam, con người đóng vai trò then chốt trong việc tạo ra dịch vụ khách hàng chuẩn mực. Đừng chỉ coi nhân viên là người làm công ăn lương, hay coi họ là “đại sứ thương hiệu” – người truyền tải hình ảnh nhà hàng, tương tác trực tiếp với khách hàng từ khi họ bước chân vào cửa cho đến lúc thanh toán ra về.

Đôi khi trong thực tế, nhân viên có chuyên nghiệp đến mấy cũng khó tránh khỏi sai sót nếu nhu cầu phục vụ tăng cao, đặc biệt vào giờ cao điểm hay các ngày lễ. Với lượng khách đông hơn gấp 5, 6 lần ngày thường mà quản lý không có sự điều chỉnh phù hợp về mặt nhân sự thì việc đảm bảo chất lượng dịch vụ như bình thường là điều không thể.

2.3. Quy trình phục vụ

Quy trình phục vụ cũng là một yếu tố được đặt lên hàng đầu. Phục vụ chậm trễ, thiếu “bộ quy tắc chung” dẫn đến hậu quả khách hàng bực tức vì chờ đợi lâu, chất lượng món ăn không đồng đều. Quy trình rời rạc, không có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận làm phát sinh nhiều sai sót trong quá trình phục vụ như sai món, thiếu món, nhầm lẫn thứ tự phục vụ các bàn,….

Hãy đảm bảo nhà hàng của bạn có một quy trình phục vụ chuyên nghiệp để “ghi điểm tuyệt đối” trong lòng khách hàng, tạo ra trải nghiệm “duy nhất” so với những nhà hàng khác.

2.4. Những yếu tố khác

Bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ của nhà hàng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác dưới đây.

Sự phối hợp ăn ý giữa các bộ phận

Mỗi bộ phận trong nhà hàng đều có vai trò khác nhau với sự tham gia của nhiều người khác nhau. Tuy nhiên chất lượng dịch vụ chỉ có thể đảm bảo nếu tất cả nhân viên trong nhà hàng cùng hướng chung đến một mục đích là mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

3 2 Mọi bộ phận cần phối hợp nhịp nhàng

Đối thủ cạnh tranh

Cùng trên một con phố, cùng phục vụ những món ăn giống nhau thì cách duy nhất để gây ấn tượng với khách hàng chỉ có thể là cung cấp chất lượng dịch vụ tốt hơn hẳn đối thủ. Chủ nhà hàng luôn cần đặt câu hỏi: Tại sao khách hàng lại chọn mình mà không phải nhà hàng khác? Phải làm gì để có thể phục vụ tốt hơn nữa?,… thì mới có thể chinh phục thực khách và giữ được vị thế trên bản đồ ăn uống Việt Nam.

Tiêu chuẩn phục vụ

Dễ dãi với những tiêu chuẩn là một trong những con đường ngắn nhất dẫn tới thất bại. Hãy thực sự đầu tư thời gian, nghiêm túc đặt ra những tiêu chuẩn cao để đảm bảo chất lượng dịch vụ của nhà hàng trên mọi khía cạnh: nhân viên, vệ sinh an toàn thực phẩm, thẩm mỹ món ăn,….

Giải quyết khiếu nại khách hàng

Đây là con dao hai lưỡi đối với bài toán “chất lượng dịch vụ”. Một mặt, nếu bạn đưa ra những phương án giải quyết thông minh, khéo léo khiến khách hàng hài lòng thì không chỉ giữ được khách hàng trung thành mà còn gây được ấn tượng với những khách hàng tiềm năng khác. Mặt khác, chỉ cần một sơ suất đẩy sự bực tức, khó chịu của khách hàng lên cao thì bao công sức xây dựng hình ảnh thương hiệu trở về con số không.

3. Vai trò của việc cải thiện chất lượng dịch vụ

Chất lượng dịch vụ đã trở thành vấn đề cần thiết mang tính “sống còn” của nhà hàng, quán cafe của Việt Nam giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên bài toán cải thiện chất lượng dịch vụ không hề dễ dàng. Công việc này đòi hỏi nhà hàng phải có kế hoạch cụ thể, dành nhiều công sức, thời gian và cả tiền bạc thì mới có thể đưa vào vận hành hiệu quả. Vậy câu hỏi đặt ra, tại sao các chủ nhà hàng nên đầu tư cải thiện chất lượng dịch vụ? Liệu các nhà hàng vừa và nhỏ có cần quá tập trung vào vấn đề này?

Nếu bạn đặt mục tiêu gia tăng lợi nhuận cho nhà hàng, chắc chắn việc cải thiện chất lượng dịch vụ cần được tiến hành song song. Thử đặt mình vào vị trí khách hàng, sau vài năm mở cửa nếu nhà hàng vẫn chỉ giữ một cách phục vụ nhàng nhàng có đảm bảo khách hàng trung thành sẽ không đi mất? Chi phí để thu hút khách hàng mới rất tốn kém, chưa kể 70% doanh số của một quán cafe hay nhà hàng là đến từ khách cũ. Để đảm bảo tăng trưởng doanh thu, trước tiên hãy đảm bảo nhà hàng giữ chân được lượng khách hàng trung thành vốn có.

4 1 Chất lượng dịch vụ tăng kéo theo lợi nhuận tăng

Tiếp theo, chất lượng dịch vụ cải thiện tạo điều kiện cho nhà hàng tăng khả năng cạnh tranhtăng giá bán một cách hợp lý. Thương hiệu phở 10 Lý Quốc Sư là một ví dụ điển hình. Một bát phở ở đây có giá rẻ nhất là 70.000 VNĐ, đắt hơn nhiều so với mặt bằng chung nhưng hình ảnh đông đúc vào mỗi sáng vẫn diễn ra tại cả 3 cơ sở của nhà hàng. Thay vì ngồi bàn ghế nhựa, khách hàng đến đây sẽ được trải nghiệm món phở gia truyền trong không gian điều hòa thoáng mát, nhân viên có đồng phục chuyên nghiệp, thời gian lên món chỉ khoảng 10 phút dù đông khách. Đây là minh chứng rõ ràng cho việc người Việt vẫn sẵn sàng chi trả cao hơn cho một món ăn truyền thống, miễn là chất lượng dịch vụ hợp lý.

Không chỉ tăng lợi nhuận, cải thiện chất lượng dịch vụ còn giúp giảm thiểu các chi phí kinh doanh. Đúng như câu nói “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Quản lý chất lượng dịch vụ tốt, chủ nhà hàng không còn phải lo lắng về các khoản phí phát sinh ảnh hưởng đến thương hiệu như: phí đền bù thiệt hại cho khách, phí xử lý phàn nàn khiếu nại của khách hàng,…. 

Chi phí bất hợp lý cho việc chiêu mộ, đào tạo nhân viên cũng vì thế mà giảm theo. Thực tế cho thấy, nhân viên có khuynh hướng trung thành và gắn bó lâu dài hơn với những nhà hàng tạo ra môi trường làm việc tích cực. Duy trì và đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt chính là lời cam kết rõ ràng nhất của doanh nghiệp.

4. Làm thế nào để nâng cao chất lượng dịch vụ?

4.1. Đảm bảo cơ sở vật chất về số lượng và chất lượng

Nâng cao chất lượng dịch vụ không đồng nghĩa với việc cơ sở vật chất, trang thiết bị nhà hàng cần phải mua loại hiện đại nhất và đắt tiền nhất. Tùy vào loại hình kinh doanh mà các nhà hàng có những nhu cầu về cơ sở vật chất khác nhau cần đáp ứng. Tuy nhiên tất cả đều cần đảm bảo đáp ứng đủ số lượng để có thể phát huy hết công năng phục vụ. 

Ví dụ, để có đồ ăn tươi ngon cần có kho lạnh hoặc tủ đông chuyên bảo quản nguyên vật liệu. Để có những cốc cà phê, cocktail đúng điệu thì phải có dụng cụ, máy móc pha chế theo từng loại và đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn. Ngoài ra các vật dụng như bàn ghế, dụng cụ ăn uống cũng phải đảm bảo đồng bộ, chất lượng tốt, hình thức đẹp mới tạo được ấn tượng ban đầu và cảm hứng ăn ngon cho thực khách.

Tiếp đến, tiến hành kiểm tra và thay thế các trang thiết bị đã hỏng hóc. Nâng cấp thiết bị tiên tiến nếu điều đó phù hợp với định hướng nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng quy mô của nhà hàng. Cần lên kế hoạch mua sắm cụ thể và tính toán chi tiết các vật dụng cần mua để cân đối chi phí cũng như đảm bảo chất lượng sử dụng lâu dài. Tăng cường công tác bảo dưỡng trang thiết bị để không xảy ra sai sót ảnh hưởng đến trải nghiệm khách hàng.

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, đừng quên ứng dụng các thiết bị hiện đại như menu điện tử giúp khách hàng đặt món tại bàn nhanh chóng, phần mềm quản lý nhà hàng giúp thanh toán chuyên nghiệp, giảm thiểu sai sót.

4.2. Xây dựng đội ngũ nhân viên tốt để cải thiện chất lượng dịch vụ

Tuyển chọn kỹ càng

Để có thể xây dựng đội ngũ nhân viên tốt, trước hết hãy bắt đầu bằng việc tuyển đúng người. Xây dựng quy trình tuyển dụng kỹ càng, cụ thể theo các tiêu chí này thì khả năng chọn được ứng viên phù hợp càng cao. 

 • Xác định số lượng các vị trí cần tuyển với bản mô tả công việc rõ ràng
 • Xây dựng các mức thang lương phù hợp cho các vị trí tuyển dụng. Cần xem xét linh hoạt tùy thuộc vào ngành hàng kinh doanh, khu vực kinh doanh cũng như kinh nghiệm của ứng viên.
 • Xây dựng một bộ khung ứng tuyển có sẵn để đối chiếu giữa các ứng viên. Quá trình chọn lọc ứng viên cũng sẽ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. 

Hãy chắc chắn rằng bạn đã cân nhắc kĩ các yêu cầu đánh giá theo từng vị trí tuyển dụng. Kỹ năng có thể đào tạo qua thời gian. Vậy nên hãy ưu tiên lựa chọn ứng viên thể hiện được tinh thần “máu lửa”, sự cam kết đem đến hiệu quả làm việc tốt nhất qua buổi phỏng vấn trực tiếp.

Training, đào tạo nghiệp vụ thường xuyên

61 Đào tạo nâng cao nghiệp vụ định kỳ

Tuyển được ứng viên ưng ý là một chuyện, nhưng để người đó phát huy được hết năng lực nhằm nâng cao chất lượng phục vụ thì cần được training và đào tạo nghiệp vụ thường xuyên. Một kế hoạch đào tạo nghiệp vụ định kỳ là rất cần thiết giúp trao đổi, nâng cao trình độ và khả năng tương tác giữa nhân viên cũ và nhân viên mới, giữa nhân viên và quản lý

 • Đối với nhân viên mới, bạn có thể để nhân viên cũ có nhiều kinh nghiệm hơn hướng dẫn. Qua đó nhân viên mới sẽ có một cái nhìn cụ thể, thực tế, kỹ lưỡng nhất để thực hiện sau này trong nhà hàng.
 • Đối với nhân viên có kinh nghiệm, hãy chia ra các đợt huấn luyện, kiểm tra để giám sát thái độ phục vụ để nâng cao sự chuyên nghiệp. Để bài bản hơn, bạn có thể mời các chuyên gia từ các trung tâm đào tạo nhân viên nhà hàng tên tuổi để hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm. Điều này vừa chấn chỉnh được phong thái phục vụ vừa tăng được tính chuyên nghiệp cho nhà hàng.

Giám sát và đánh giá sát sao quá trình làm việc

Trong quá trình phục vụ thực tế sẽ xảy đến nhiều khó khăn phát sinh, việc giám sát và đánh giá sát sao bởi vậy đặc biệt quan trọng. Để làm được điều đó, hãy quy định mục tiêu chất lượng dịch vụ cho nhân viên có cơ sở để cải thiện bản thân mình. Hãy giám sát từ những điều nhỏ nhặt nhất như cử chỉ, lời nói, thái độ phục vụ, sự nhanh nhạy nắm bắt công việc để kịp thời can thiệp và xử lý nếu có sai sót xảy ra trong quá trình phục vụ khách hàng. 

Lưu ý rằng, theo sát chứ đừng tạo áp lực cho nhân viên. Bạn cần khéo léo, nhìn nhận và đôn đốc nhân viên, đặc biệt ở những thời điểm đông khách.

Xây dựng chế độ đãi ngộ hợp lý, hấp dẫn 

Muốn khách hàng nhận được dịch vụ tốt nhất từ nhân viên thì bạn cũng cần phải cung cấp cho họ những phúc lợi tương xứng.

Một gói phúc lợi cơ bản trong ngành F&B bao gồm: Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, nghỉ phép. Bên cạnh đó, hãy đưa ra những hình thức khen thưởng phù hợp để động viên và khích lệ tinh thần nhân viên nếu đạt thành tích phục vụ xuất sắc theo tuần/tháng/quý, dựa trên hai hình thức dưới đây:

 • Phần thưởng vật chất: tăng lương, thưởng nóng, tạo thêm cơ hội gia tăng thu nhập nhờ làm thêm giờ,….
 • Phần thưởng tinh thần: tổ chức các buổi tuyên dương đóng góp của nhân viên. Đồng thời, tặng giấy chứng nhận, giấy khen, huy chương, sản phẩm của công ty, phiếu quà tặng, quà tặng hiện vật, sản phẩm miễn phí,…

Thiết kế không phải là một cái tên Đãi ngộ hợp lý tạo động lực làm việc hiệu quả cho nhân viên

4.3. Nâng cao quy trình phục vụ chuyên nghiệp 

Cách tốt nhất để nâng cao quy trình phục vụ chính là luôn đặt nhu cầu của khách hàng lên hàng đầu trong mọi trải nghiệm ăn uống. Dựa trên nhu cầu và đặc điểm của khách hàng tiềm năng, bạn cần đề ra những tiêu chuẩn cao hơn nữa cho từng quy trình phục vụ.

Trước khi đón khách hãy đảm bảo mọi thứ sạch sẽ tươm tất, sẵn sàng phục vụ từ thiết bị, cơ sở vật chất cho đến con người. Đừng quên kiểm tra trước vị trí và số lượng bàn khách đã đặt để có thể phục vụ chu toàn nhất.

Tiêu chuẩn đón khách cần đảm bảo nhân viên chào hỏi thực khách của bạn ngay khi họ bước vào cửa. Lời chào thân thiện đi kèm với nụ cười mỉm, thân người gập xuống 45 độ sẽ giúp khách hàng cảm thấy được tôn trọng và đón tiếp nhiệt tình. 

Tiêu chuẩn quá trình order đòi hỏi sự hiểu biết kỹ càng về thực đơn nhà hàng cũng như sự khéo léo, cẩn thận để cung cấp và giải đáp chính xác nhất các thắc mắc từ khách hàng. Trong quá trình này cần chú ý:

 • Khi khách đến và ngồi vào bàn không nên ra hỏi khách ngay mà hãy đợi trong 5 phút để khách ổn định chỗ. 
 • Không ngắt lời khách hàng, lắng nghe và ghi cẩn thận những gì họ muốn.
 • Nắm rõ thực đơn để tư vấn, gợi ý giúp cho khách hàng 
 • Viết yêu cầu gọi món của khách một cách rõ ràng, viết theo trình tự các món khai vị phía trên, sau đó gạch một đường rồi đến các món chính phía dưới. 
 • Nhắc lại yêu cầu một cách vắn tắt cho khách để kiểm tra.

Tiêu chuẩn phục vụ khách là sự kết hợp giữa hai yếu tố tốc độ nhanh chóng và chính xác tuyệt đối. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ nhân viên và đảm bảo năng lực phục vụ để không bao giờ khiến khách hàng phải đợi chờ quá lâu. Một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp gia tăng sự hài lòng khách hàng:

 • Thức ăn phải nóng và trình bày một cách khéo léo
 • Quy tắc: phục vụ các món chính trước, phục vụ từ bên phải của tiệc sang, ưu tiên món trước cho trẻ em, người già, phụ nữ sau đó là đàn ông.
 • Ly nước uống/ rượu vơi quá nửa phải được rót đầy thêm đến mức quy định. 
 • Trong lúc khách hàng dùng bữa, đứng lùi về vị trí thích hợp để quan sát và hỗ trợ. 

Tiêu chuẩn tiễn khách cần đảm bảo sự nhanh chóng và chuyên nghiệp để tránh xảy ra sai sót. Một vài lưu ý trong quy trình này:

 • Quan sát tiến độ trên bàn ăn để xem khách đã ăn xong chưa để chuẩn bị hóa đơn thanh toán. Toàn bộ bữa ăn chỉ được phục vụ khi tất cả mọi người ăn xong.
 • Khách hàng kiểm tra lại đơn hàng để chốt đồ. Chỉ khi có xác nhận chính xác, nhân viên mới gửi hóa đơn đến hiển thị thu ngân hàng để vào và nhận tiền thanh toán.
 • Hỏi khách hàng về cảm nhận bữa ăn đã cập nhật họ cảm nhận sau một sự tận hưởng.
 • Tiễn khách ra cửa với một nụ cười và nói “Cảm ơn quý khách” một cách chân thành nhất và hẹn gặp lại.

7 2Thanh toan chuyên nghiệp, nhanh công

Khi các tiêu chí trên đã được thông tin thấm nhuần vào quy trình phục vụ, nhiệm vụ của người quản lý là theo dõi thực tế kinh tế và điều x thu chỉnh. Bởi nhu cầu khách hàng và xu thế ngành phục vụ được nâng cao mỗi ngày, vậy nên hãy liên tục “cải tổ” đphể tạo ra chin phục vụ vchụh hành hàn. Bạn là bạn của tôi.

Với sự phát triển của thị trường như hiện nay, nhà hàng nào mang đến sự thỏa mãn trên cả mong đợi của nhiều thực khách nhất thì nhà hàng đó sở hữu vũ khí giữ chân khách hàng mạnh nhất. Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp các chủ nhà hàng có sự đầu tư đúng đắn vào việc tối ưu, nâng cao chất lượng dịch vụ nhà hàng để mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Đọc Thêm

Rui-ro-khi-su-dung-ptt-ngan-hang

Cẩm nang

Rủi ro khi sử dụng phương thức thanh toán chuyển khoản ngân hàng và cách phòng tránh

Thanh toán không dùng tiền mặt đang trở thành xu thế tất yếu và ngày càng phổ biến. Theo Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, năm 2022 giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 85,6% về số lượng so với năm

April 26, 2023

KPI-nha-hang

Blog

Xây dựng KPI nhà hàng: Việc cần thiết mà các chủ nhà hàng không thể bỏ qua

KPI có lẽ đã là một khái niệm phổ biến trong thời đại 4.0 như hiện nay, nhưng KPI ngành F&B nói chung và KPI nhà hàng nói riêng vẫn chưa thật sự được quan tâm đúng với vai trò cần có. Nhiều

April 26, 2023

Singapore SINGAPORE

Từ A Đến Z Kinh Nghiệm Du Lịch Singapore Tự Túc Mới Nhất

Klook Việt Nam

Klook เวียดนาม

อัปเดตล่าสุด 2/21/2023

Kinh nghiem du lich Singapore

Nguồn ảnh: Unsplash

Du lịch Singapore tự túc là “ước mơ chung” của nhiều #teamKlook, đặc biệt khi đảo quốc danh tiếng này bắt đầu chào đón du khách quốc tế trở lại. Singapore có gì đổi mới? Đi đâu, chơi gì và ăn gì ở Singapore? Hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm du lịch Singapore tự túc hữu ích do Klook Vietnam tổng hợp nhé!

Singapore vinh dự nằm trong top 10 thành phố được ghé thăm nhiều nhất thế giới trong nhiều năm liền, nơi có vẻ đẹp tổng hòa giữa các nền văn hóa lớn: Malaysia, Ấn Độ, Trung Quốc, Ả Rập, và Anh – tạo thành một thành phố – đất nước Singapore rất riêng.

Tuy là quốc gia nhỏ nhất Đông Nam Á, nhưng có tất cả để đáp ứng mọi nhu cầu tham quan của du khách: môi trường xanh – sạch – đẹp, cơ sở hạ tầng hiện đại bậc nhất thế giới, văn hóa đa dạng lâu đời, ẩm thực đặc sắc, hàng loạt các trung tâm mua sắm khổng lồ, cuộc sống về đêm sôi động, hệ thống giao thông công cộng vừa rẻ vừa thuận tiện, và nhiều điều hấp dẫn khác nữa.

Cho dù là lần đầu đến Singapore hay đã quay lại nơi này nhiều lần, bạn sẽ vẫn thấy bỡ ngỡ vì sự thay đổi liên tục nhằm đem lại những trải nghiệm mới mẻ nhất cho du khách. Theo đó, Klook cũng cập nhật những kinh nghiệm du lịch Singapore một cách toàn diện để giúp chuyến đi của bạn thêm trọn vẹn.

Các Gợi Ý Du Lịch Singapore Hàng Đầu:

 1. Vé Các Điểm Tham Quan ở Sân Bay Jewel Changi Singapore

 2. Vé Universal Studios Singapore

 3. Tour Đi Bộ Tham Quan Di Sản ở Khu Chinatown Singapore

 4. Vé Trải Nghiệm Avatar: The Experience tại Gardens By The Bay

 5. Vé Đài Quan Sát Marina Bay Sands Skypark hoặc Đi Thuyền Tam Bản

 6. Vé Công Viên Night Safari Singapore kèm Xe Điện

 7. Vé Skyline Luge Singapore: Xe Trượt Luge Skyline Và Skyride

 8. Vé Vòng Đu Quay Singapore Flyer

 9. Triển Lãm THE Doraemon 2022 Ở Singapore

 10. Vé Thủy Cung S.E.A™ 1 Ngày

Ưu Đãi Độc Quyền Trên App Klook

Cập nhật mới với 5% đã cập nhật trạng thái của họ.

giảm giá 5%

Chỉ hợp lệ cho lần mua hàng đầu tiên trong ứng dụng… xem thêm

Chỉ áp dụng cho lần mua đầu tiên trên app, giảm đến 222.000đ.

Mã u sương

ỨNG DỤNG TỐT HƠN

SỬ DỤNG

Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Đi Du Lịch Singapore Tự Túc 

#teamKIook lần đầu đi du lịch Singapore cần chuẩn bị những gì? Cùng Klook tham khảo những thông tin cần thiết để bạn sẵn sàng có chuyến đi đầy kỷ niệm tuyệt vời tại Singapore nhé!

Singapore Ở Đâu?

du lịch singapore

Nguồn ảnh: Unsplash

Nếu bạn đang ở Singapore, bạn sẽ có thể sử dụng nó nếu bạn đang ở trong một tình huống mà bạn đang ở trong một tình huống mà bạn đang tích lũy lại những khoản tiền là một trong những quốc gia trị giá rẻ và thành công nhất thế giới phải không nào! Singapore trùng tên với quốc ca của nước này, ngoài khơi cực Nam của Bán đảo Malaysia. Nhìn vào bản đồ, bạn có thể dễ dàng thấy Singapore nằm giữa Malaysia và Indonesia. 

Singapore là nơi sinh sống của bốn cộng đồng lớn: đa số là Người Hoa, tiếp đến là người Malaysia, Ấn Độ và người lai Âu-Á. Tên gọi của Singapore xuất phát từ chữ “Singapura” trong tiếng Malaysia: “singa” có nghĩa là “sư tử” và “Pura” có nghĩa “thành phố. Cũng vì thế mà Singapore còn được gọi là Đảo quốc Sư Tử.

Du Lịch Singapore Nên Đi Vào Tháng Mấy?

Du-lich-Lich-Singapore-Hai-Took

Nguồn ảnh: Unsplash

Mặc dù Singapore là một điểm đến quanh năm với khí hậu nóng ẩm đặc trưng của vùng nhiệt đới, nhưng thời gian tốt nhất để đến thăm Singapore là từ tháng 12 đến tháng 6. Đặc biệt, từ tháng 2 đến tháng 4 rơi vào mùa khô của Singapore và thường có lượng mưa ít nhất, độ ẩm thấp nhất và nhiều ánh nắng mặt trời nhất.

Ngoài ra, nếu bạn muốn đến những bãi biển và hòn đảo đẹp nhất ở Singapore, khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8 sẽ đem lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Còn đối với các tín đồ mua sắm, thì nên tranh thủ đến Singapore trong vòng 6 tuần khi sự kiện siêu giảm giá thường niên The Great Singapore Sale đang diễn ra, hoặc vào dịp Giáng Sinh – Năm Mới.

Du Lịch Singapore Có Cần Visa Không?

Trải Nghiệm Tour Singapore Giàu Có

Nguồn ảnh: Unsplash

Theo Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh song phương được áp dụng từ năm 2003, công dân Việt Nam và Singapore mang hộ chiếu phổ thông đều có thể nhập cảnh qua lại giữa Singapore và Việt Nam mà không phải xin visa.

Tuy nhiên, quy định này chỉ áp dụng với những trường hợp lưu trú dưới 30 ngày. Nếu như bạn muốn đi du lịch Singapore với thời gian trên 30 ngày thì vẫn cần làm thủ tục xin visa Singapore nhé. Bên cạnh đó, trong gian đoạn Bình Thường Mới, từ ngày 1 tháng 4 năm 2022, tất cả du khách đã được tiêm chủng đầy đủ và trẻ em từ 12 tuổi trở xuống chưa được tiêm chủng đầy đủ vẫn có thể tận hưởng chuyến du lịch đến Singapore mà không cần cách ly mà chỉ áp dụng các biện pháp phòng ngừa COVID-19 đơn giản để gia đình bạn có thể an tâm khám phá Đảo quốc Sư Tử.

Các Phương Tiện Di Chuyển Khi Đi Singapore Tự Túc

Một trong những điều tuyệt vời nhất khi đi du lịch Singapore là bạn không cần lo lắng về việc phải di chuyển quanh thành phố như thế nào. Hệ thống phương tiện công cộng hiện đại của Singapore sẽ đưa bạn đến hầu hết các điểm tham quan một cách dễ dàng.

1. Đi bằng tàu điện

kinh-nghiệm-di-singapore-tu-tuc

Nguồn ảnh: Unsplash

Có lẽ hệ thống tàu điện (MRT) là phương tiện đi lại hiệu quả và được ưa chuộng nhất ở Singapore. Bạn có thể dùng một trong những loại thẻ tàu sau đây:

 • Thẻ Singapore Tourist Pass (STP): một loại thẻ EZ-Link nạp sẵn tiền để di chuyển không giới hạn trong một ngày (S$10), hai ngày (S$16) hoặc ba ngày (S$20).

 • Thẻ Mastercard phát hành tại nước ngoài và thẻ Visa không tiếp xúc được phát hành ngoài Singapore để thanh toán các loại vé giao thông công cộng ở Singapore.

 • Thẻ Smartcard (EZ-Link/Nets FlashPay): một loại thẻ nạp sẵn S$12 để bạn sử dụng khi đi lại và cả khu ẩm thực đường phố hoặc các cửa hàng tiện lợi.

Mua Thẻ Thanh Toán Du Lịch – Dễ Dàng Sử Dụng Giao Thông Công Cộng Singapore

2. Đi bằng xe buýt

di-Singapore-tu-tuc

Nguồn ảnh: Unsplash

Đây là một phương tiện tiết kiệm và nhanh chóng không kém tàu điện. Di chuyển bằng xe buýt, bạn có thể thoải mái ngồi chiêm ngưỡng khung cảnh xanh tươi và kiến trúc tuyệt đẹp của thành phố. Hệ thống xe buýt của Singapore có mạng lưới bao phủ rộng khắp các tuyến đường, đi qua hầu hết các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Singapore.

Tương tự như tàu điện, bạn có thể mua vé xe buýt Singapore bằng thẻ STP, Mastercard/Visa không tiếp xúc, hoặc EZ-Link/Nets FlashPay. Bên cạnh xe buýt công cộng, chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ lỡ tour tham quan thành phố trên xe buýt du lịch 2 tầng Big Bus ban ngày hoặc ban đêm siêu vui đâu ha!

Mua Vé Xe Buýt Hai Tầng Ngắm Cảnh Big Bus Singapore

Tham quan Singapore bằng xe buýt mui trần Big Bus

3. Đi bằng taxi

di-Singapore-tu-tuc

Nguồn ảnh: Unsplash

Ở những nơi mà xe buýt hay tàu điện không đến gần được thì đừng lo, đã có taxi! Taxi ở Singapore tính cước theo quãng đường, những có thể sẽ có phụ thu tùy vào thời gian, địa điểm, và hãng taxi bạn đi. #teamKlook nhớ hỏi trước cước phí ước lượng và lấy hóa đơn thanh toán sau khi kết thúc hành trình nha.

4. Đi bằng xe đạp

Du-lich-Lich-Singapore-Hai-Took

Nguồn ảnh: Unsplash

Đạp xe quanh đảo quốc ngập tràn ánh nắng cũng là cách tuyệt vời để thư giãn, tận hưởng không gian xanh và rèn luyện sức khỏe. Singapore tự hào có mạng lưới đường dành cho xe đạp kết nối khắp mọi nơi và bạn có thể tự thuê xe hoặc tham gia tour xe đạp dạo quanh thành phố, thưởng thức các món ngon đường phố vô cùng tiện lợi từ Klook.

Ngoài xe đạp, thì xe điện segway hay xe vespa sidecars cũng là những hình thức di chuyển thân thiện với môi trường rất được lòng du khách.

Đi Tour Tham Quan Di Sản Singapore Bằng Xe Vespa Sidecar

Đi Tour Tham Quan Marina Bay Bằng Xe Segway

Mua Tour Xe Đạp Tham Quan Thành Phố Singapore

Tour Xe Đạp Tham Quan Singapore

Chi Phí Du Lịch Singapore Tự Túc Tham Khảo 

Singapore-Ko-Gee-Choi

Nguồn ảnh: Unsplash

Đi chơi là phải vui nhiều hơn và bớt lo lắng đi! Để có một chuyến đi Singapore đáng nhớ cùng gia đình và bạn bè, bạn có thể tham khảo mức chi phí dựa trên thông tin từ Klook, chẳng hạn như:

 • Kinh nghiệm du lịch Singapore 4 ngày 3 đêm có giá chỉ từ 10.000.000đ/người

 • Kinh nghiệm du lịch Singapore 3 ngày 2 đêm có giá chỉ từ 11.017.352đ/người

Với giá siêu hời và lịch trình rõ ràng, bạn có thể thỏa thích khám phá Singapore và ghi lại khoảng thời gian vui tươi, hạnh phúc bên gia đình.

du-lich-lich-singapore-4-day-3-dem

กิจกรรมเสริมประสบการณ์

Lịch Trình Du Lịch Singapore 4 Ngày 3 Đêm Cho Gia Đình

Hãy bỏ túi lịch trình du lịch Singapore 4 ngày 3 đêm cho gia đình với các gợi ý siêu hấp dẫn đảm bảo sẽ mang lại những phút giây tuyệt vời cho bạn.

du-lich-lich-singapore-3-day-2-dem

Hoạt động trải nghiệm

Kinh Nghiệm Du Lịch Singapore 3 Ngày 2 Đêm Tự Túc

Du lịch Singapore dễ hay khó? Lịch trình du lịch Singapore 3 ngày 2 đêm như thế nào là hợp lý? Tham khảo kinh nghiệm du lịch Singapore tự túc nhé!

Cần Chuẩn Bị Trước Những Gì Khi Đi Singapore Tự Túc?

Singapore-Ko-Gee-Choi

Nguồn ảnh: Unsplash

Đi du lịch Singapore cần chuẩn bị và lưu ý những gì? Cùng Klook tham khảo những thông tin cần thiết để có chuyến đi Singapore thuận lợi, suôn sẻ nhé!

1. Giấy tờ tùy thân

Bạn không cần visa để nhập cảnh Singapore nhưng phải có một cuốn hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng nhé. Và đương nhiên là không thể thiếu vé máy bay khứ hồi rồi nè!

2. Tiền mặt và thẻ ATM

Singapore sử dụng tiền Singapore Dollar (SGD). Bạn có thể đổi tiền tại ngân hàng Việt Nam hoặc sân bay. Để thuận tiện hơn, bạn nên mang theo thẻ ghi nợ quốc tế ATM hoặc thẻ tín dụng Visa/Mastercard để mua sắm, thanh toán tại Singapore.

3. Trang phục phù hợp

Thời tiết ở Singapore dường như là nóng ẩm quanh năm, vì thế bạn nên mang quần áo có chất liệu thoáng mát, dễ chịu và đừng quên những đôi giày đi bộ thoải mái nha. Lưu ý, các bạn nữ đến Sân bay quốc tế Changi nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự để tránh rắc rối khi nhập cảnh vì trang phục chưa phù hợp.

4. Đặt phòng khách sạn trước

Khi nhập cảnh tại sân bay Changi, nhân viên hải quan sẽ hỏi mục đích đến Singapore, nơi lưu trú, hay địa chỉ khách sạn bạn sẽ đến. Vì thế, nếu không có một địa chỉ cụ thể, có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi nhập cảnh hoặc thậm chí là bị từ chối nhập cảnh.

Vì vậy, tham khảo danh sách các khách sạn Singapore, resort, hoặc hostel/homestay Singapore là điều vô cùng cần thiết; quan trọng nhất là đặt phòng qua kênh của Klook và áp dụng mã giảm giá để được ưu đãi nhiều nhất có thể nha.

Tiết Kiệm 50%++ Khi Đặt Phòng Trên Klook

Sau khi đã hoàn thành xong các thủ tục hải quan, hãy để các tài xế của Klook nhanh chóng đón bạn tại Sân bay quốc tế Changi và đưa về đến bất kỳ nơi nào trong thành phố trên xe riêng hay xe trung chuyển để không phải mất thời gian chờ đợi taxi nè.

Đặt Dịch Vụ Đưa Đón Sân Bay Changi Singapore

5. Các vật dụng và tiện ích thiết yếu khác

Có những vật dụng “nhỏ nhưng có võ”, chẳng hạn như một chiếc SIM 4G Singapore hoặc thiết bị WIFI 4G sẽ giúp các bức ảnh chuyến đi Singapore của bạn đăng tải không bị gián đoạn, và kết nối với người thân, bạn bè ở Việt Nam tốt hơn nè. Ngoài ra, #teamKlook thường mang theo cả sạc dự phòng và phích cắm điện 3 chấu để dễ dàng cắm điện các thiết bị đem từ Việt Nam.

Các thiết bị điện tử: điện thoại, sạc dự phòng, ổ cắm điện,… Vì ổ cắm điện ở Singapore thường là cắm 3 chấu nên bạn có thể mang theo ổ cắm từ Việt Nam để thuận tiện sạc điện thoại, máy ảnh và các thiết bị khác nhé.

Mua SIM Singapore 4G

Mua Thiết Bị 4G WiFi Sử Dụng Tại Singapore

Du Lịch Singapore Giá Rẻ – Bật Mí Tuyệt Chiêu Mua Vé Máy Bay Đi Singapore Tiết Kiệm!

Singapore-Ko-Gee-Choi

Nguồn ảnh: Unsplash

Để có chuyến du lịch Singapore vui vẻ và tiết kiệm nhất, #teamKlook hãy bắt đầu từ vé máy bay. Nhưng làm thế nào để săn được vé máy bay giá rẻ đi Singapore? Theo kinh nghiệm của nhiều #teamKlook, các bạn nên bắt đầu săn vé trước ít nhất 1 tháng, tránh mua vé cận ngày bay vì lúc đó giá vé thường rất cao. Nếu đặt vé sớm, bạn sẽ có nhiều cơ hội sở hữu vé máy bay khứ hồi đi Singapore không quá 2.000.000đ.

Ngoài ra, hãy thường xuyên truy cập vào trang bán vé trực tiếp của một số hãng hàng không giá rẻ đi Singapore như: Scoot, Vietjet Air, Bamboo Airways, đăng ký email nhận tin tức khuyến mãi, hoặc liên hệ các đại lý bán vé máy bay ở gần bạn nhất để nắm bắt được những tấm vé rẻ từ hãng.

Singapore Có Gì Chơi? Các Địa Điểm Du Lịch Singapore Nổi Tiếng 

Singapore được xem như là một sân chơi dành cho người giàu, với hình ảnh một con sư tử mạnh mẽ biểu tượng cho sự thịnh vượng. Nhưng Singapore không chỉ có những trung tâm mua sắm cao cấp lấp lánh ánh đèn, nhà hàng, khách sạn sang trọng, hay những khu vui chơi hiện đại, nơi đây còn có cả kho tàng văn hóa, lịch sử, và khu bảo tồn thiên nhiên thân thiện với tất cả mọi người.

Với những tấm thẻ Klook Pass Singapore “quyền năng”, bạn sẽ được tham quan lên đến 5 địa điểm du lịch, 4 khu vui chơi hoặc 4 công viên hoang dã nổi tiếng nhất Singapore với giá siêu tiết kiệm!

Mua Thẻ Các Khu Vui Chơi – Tiết Kiệm Hơn Khi Mua Gói!

Mua Klook Pass Singapore – Mandai Pass

Mua Klook Pass Singapore Nhé!

1. Marina Bay Sands

 • Địa chỉ: 10 Bayfront Ave, Singapore 018956

Die-Diem-du-Lich-Singapore

Nguồn ảnh: Unsplash

Tọa lạc bên vịnh Marina, Marina Bay Sands là địa điểm du lịch “cộp mác” Singapore mà hầu như du khách nào cũng đến check-in. Marina Bay Sands là tổ hợp mua sắm, nghỉ dưỡng kết hợp casino bao gồm 3 tòa tháp lộng lẫy cao 55 tầng, được nối với nhau bởi Marina Bay Sands SkyPark Observation Deck có hình dáng con tàu. Từ Skypark, bạn có thể nhìn thấy cây cầu xoắn kép sáng tạo Helix Bridge, cảng du thuyền Marina Bay Cruise Center Singapore, khu vườn khổng lồ Gardens by the Bay và bảo tàng ArtScience Museum – đóa hoa sen bên vịnh Marina Bay Sands. Kể từ ngày ra mắt công chúng vào năm 2010, sự sang trọng, uy nghi của Marina Bay Sands đã thể hiện phong cách và vị thế của Singapore trong mắt thế giới.

Mua Vé Tham Quan Skypark Ở Marina Bay Sands

2. Singapore Flyer

 • Địa chỉ: 30 Raffles Ave, Singapore 039803

Die-Diem-du-Lich-Singapore

Nguồn ảnh: Unsplash

Nếu bạn chưa cảm thấy mãn nhãn từ Marina Bay Sands SkyPark Observation Deck, hãy chiêm ngưỡng đường chân trời ngoạn mục tại vòng quay Singapore Flyer, thậm chí là dùng bữa tối lãng mạn với người ấy từ độ cao 165m, trong khoang VIP của Singapore Flyer. Nằm ở trung tâm vịnh Marina, Singapore Flyer là vòng quay quan sát lớn nhất châu Á, cho phép bạn ngắm nhìn toàn cảnh thành phố, cả một phần của Malaysia và Indonesia trong những ngày trời quang.

Mua Vé Singapore Flyer

3. Chinatown

 • Địa chỉ: 2 Banda St, Singapore 059962 (Chinatown Visitors Centre)

Die-Diem-du-Lich-Singapore

Nguồn ảnh: Unsplash

Phố người Hoa Chinatown từng là nơi tập trung những người Hoa nhập cư tại Singapore, ngày nay được du khách yêu thích vì có sự pha trộn giữa cái mới và cái cũ, giữa truyền thống và thời thượng.

Không gian hoa lệ mang đậm bản sắc văn hóa, những cửa hiệu san sát lấp lóa ánh đèn lồng, bên cạnh những bức bích họa sống động, cùng các công trình tâm linh lâu đời tại Chinatown đã trở thành nguồn cảm hứng cho du khách đến đây tham quan và ghi lại những khoảnh khắc đẹp trên tấm bưu thiếp gửi đi khắp thế giới. #teamKlook hãy một lần hoặc nhiều lần ghé qua khu vực này, dùng nhiều góc nhìn khác nhau để khám phá miền ký ức của Chinatown.

Mua Tour Đi Bộ Tham Quan Di Sản Ở Khu Chinatown Singapore

Mua Tour Đi Bộ Và Thử Đồ Ăn Ở Chinatown

Tour Instagram Đi Bộ Ở Chinatown

4. Orchard Road

 • Địa chỉ: 437 Orchard Road, Singapore 238878 (Orchard MRT)

Die-Diem-du-Lich-Singapore

Nguồn ảnh: Unsplash

Có một câu nói vui là: Sẽ không ai khiển trách bạn nếu đến Singapore chẳng làm gì ngoài việc mua sắm! Thật vậy, thành phố xanh – sạch nhất nhì thế giới không chỉ thu hút du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, mà còn để mua sắm. Và Orchard Road là cái tên nổi bật nhất thiên đường mua sắm ở Singapore, nơi có những thương hiệu xa xỉ, ẩm thực cao cấp và nguồn giải trí bất tận. Bạn còn mong đợi gì hơn từ một con phố có đến 22 trung tâm mua sắm, 6 cửa hàng bách hóa lớn nhỏ khác nhau, hàng trăm nhà hàng, quán ăn, cùng những điểm vui chơi dành cho mọi lứa tuổi nè!

5. Singapore Zoo, Night Safari, River Wonders

 • Địa chỉ: 80 Mandai Lake Rd, Singapore 729826

Die-Diem-du-Lich-Singapore

Nguồn ảnh: Unsplash

Được TripAdvisor đánh giá là vườn thú tốt nhất châu Á và đứng thứ 4 trên thế giới, Singapore Zoo là điểm đến khá ấn tượng với nhiều loài động vật được chăm sóc tốt với không gian sinh sống giống với môi trường tự nhiên của chúng.

Để gần gũi hơn với động vật hoang dã, thì bạn có thể tham quan Night Safari, River Wonders… – tất cả đều thuộc Tập đoàn Bảo tồn Động vật Hoang dã Mandai (Mandai Wildlife Group) và tọa lạc tại cùng một địa chỉ. Chỉ cần mua một gói tham quan từ Klook là cả gia đình bạn tha hồ khám phá thế giới hoang dã thu nhỏ tại Singapore.

Mua Vé Sở Thú Singapore

Mua Vé Night Safari Singapore

Mua Vé River Wonders Singapore

Singapore Có Gì Ăn? Các Món Ăn Singapore Không Nên Bỏ Lỡ 

Nền văn hoá đa sắc tộc và giàu tính di sản của Singapore đã cho ra đời những món ăn phong phú, mỗi loại đều có mùi vị và hương vị độc đáo riêng. Điều thú vị về Singapore đó là: đất nước nổi tiếng đắt đỏ là vậy, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải tốn nhiều tiền để thưởng thức các món ăn ở Singapore đâu nha.

1. Cơm gà Hải Nam (Hainanese chicken rice)

An-ji-o-Singapore

Nguồn ảnh: Unsplash

Nếu vô tình bắt gặp hàng quán treo một dãy những con gà được chế biến căng mọng hấp dẫn, có nghĩa là bạn đang thấy một trong những ăn đặc sản được yêu thích và nổi tiếng nhất Singapore: cơm gà Hải Nam, hay còn được gọi là cơm gà Singapore. Món ăn ngon miệng này có mặt ở những khu ăn uống bình dân và cả các nhà hàng sang trọng.

2. Cua sốt ớt (Chili crab)

An-ji-o-Singapore

Nguồn ảnh: Unsplash

Cua sốt ớt là một trong những sáng tạo ẩm thực vĩ đại nhất của Singapore, đứng đầu danh sách tất cả các món cua. Cua sốt ớt là sự kết hợp hoàn hảo giữa nước sốt thơm ngậy thấm vào lớp thịt cua căng mọng đã được xào lên. Hầu hết các nhà hàng hải sản ở Singapore đều có món này và đảm bảo #teamKlook ăn là ghiền.

Mua Voucher Ăn Uống Dancing Crab Tại Singapore

Mua Voucher Ăn Uống Tại TungLok Seafood Ở Singapore

3. Cà ri đầu cá (Fish head curry)

An-ji-o-Singapore

Nguồn ảnh: Unsplash

Cà ri đầu cá là một món ăn Singapore kết hợp giữa ẩm thực Ấn Độ và Trung Quốc. Đầu cá hồng được hầm trong cà ri với các loại rau củ như đậu bắp và cà tím. Món ăn cay nồng, béo ngậy này thường được dùng với cơm hoặc bánh mì để tăng hương vị của món ăn.

Mua Voucher Sakunthala’s Food Palace

4. Bún nước dừa cay (Laksa)

An-ji-o-Singapore

Nguồn ảnh: Unsplash

Bún nước dừa cay laksa có nguồn gốc từ những người Peranakan – những người Hoa định cư dọc eo biển Malacca và xuất hiện ở Malaysia, Singapore và Indonesia.

Có nhiều phiên bản bún laksa ở Singapore nhưng loại katong laksa là phổ biến và hợp khẩu vị nhiều người hơn cả. Katong laksa có màu cam đỏ bắt mắt đi kèm hương vị của nước cốt dừa và tôm khô, với thành phần chính là bún và các loại hải sản như: sò huyết, tôm, chả cá.

Mua Voucher Ăn Uống Tại The Original Katong Laksa Since 1950s

5. Trà xương sườn (Bak Kut Teh)

An-ji-o-Singapore

Nguồn ảnh: Unsplash

Bak Kut Teh là món canh đầy dinh dưỡng được nấu từ sườn heo tươi ngon, được ninh với các loại gia vị và thảo mộc đặc trưng, tạo nên hương vị đậm đà, hấp dẫn. Món canh này thường đi kèm với sườn heo, rau xanh và tàu hũ ky om. Người dân Singapore thường dùng trà xương sườn cho bữa sáng thanh đạm của mình.

Đừng quên tham khảo danh sách các nhà hàng Singapore xịn sò để không bỏ lỡ trải nghiệm ăn uống đáng nhớ ở Singapore. Tất nhiên, trên Klook Vietnam cũng đang có rất nhiều ưu đãi ăn uống ở Singapore để bạn cân nhắc, vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa mang đến danh mục ẩm thực hàng đầu đảo quốc Sư Tử.

Ưu Đãi Dịch Vụ Ăn Uống Ở Singapore 60%++

Lưu Trú Tại Singapore – Các Khách Sạn Singapore Được Yêu Thích

Bạn đã biết cách chọn một nơi lưu trú ở Singapore sao cho hợp túi tiền mà vẫn có được trải nghiệm nghỉ dưỡng trong mơ chưa? Từ các khách sạn sang trọng cho đến các nhà nghỉ bình dân với thiết kế độc đáo, Singapore luôn có một nơi nghỉ ngơi tuyệt vời dành riêng cho bạn và gia đình.

1. D’Resort @ Downtown East

D'Resort tại Downtown East

Nguồn ảnh: D’Resort @ Downtown East

 • Địa chỉ: 1 Pasir Ris Cl, Singapore 519599

 • Giá tham khảo: từ 2.032.000đ/đêm

D’Resort @ Downtown East là khu nghỉ dưỡng kết hợp các trò chơi nước đầu tiên của Singapore, và là ốc đảo hoàn hảo cho những gia đình muốn lánh xa những ồn ào huyên náo của phố thị. 

Đặt Phòng D’Resort @ Downtown East

2. Shangri-La Rasa Sentosa Singapore

Shangri-La Rasa Sentosa Singapore

Nguồn ảnh: Shangri-La Rasa Sentosa Singapore

 • Địa chỉ: 101 Siloso Rd, Singapore 098970

 • Giá tham khảo: từ 4.318.000đ/đêm

Nằm trên đảo Sentosa xinh đẹp, Shangri-La Rasa Sentosa Singapore là khu nghỉ dưỡng bên bờ biển duy nhất ở Singapore, được thiết kế riêng cho các gia đình đến đây tìm ánh nắng mặt trời giữa khung cảnh yên bình.

Đặt Phòng Shangri-La Rasa Sentosa Singapore

3. Hotel Fort Canning

Khách sạn Fort Canning

Nguồn ảnh: Hotel Fort Canning

 • Địa chỉ: 11 Canning Walk, Singapore 178881

 • Giá tham khảo: từ 5.600.000đ/đêm

Hotel Fort Canning sở hữu khung cảnh mang đậm phong cách thời thuộc địa lãng mạn, lãng mạn và nằm rất gần một trong những địa điểm chứa đựng câu chuyện lịch sử của Singapore: Fort Canning Park.

Đặt Phòng Hotel Fort Canning

4. The Ritz-Carlton Millenia Singapore

Khách sạn Ritz-Carlton, Millenia Singapore

Nguồn ảnh: The Ritz-Carlton Millenia Singapore

 • Địa chỉ: 7 Raffles Ave, Singapore 039799

 • Giá tham khảo: từ 10.127.000đ/đêm

Một kỳ nghỉ sang trọng tuyệt đối và được ngắm cảnh toàn thành phố từ những phòng suite dành cho gia đình đang chờ bạn tại The Ritz-Carlton Millenia Singapore. Ngoài ra, các em nhỏ còn có cơ hội trải nghiệm hoạt động glamping thú vị với dịch vụ Ritz Kids Night Safari.

Đặt Phòng Ritz-Carlton, Millenia Hotel

5. Village Hotel Changi

Khách sạn làng Changi

Nguồn ảnh: Village Hotel Changi

 • Địa chỉ: 1 Netheravon Road, Singapore 508502

 • Giá tham khảo: từ 2.849.000đ/đêm

Village Hotel Changi sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những bạn muốn đến gần hơn với thiên nhiên, một khách sạn được bao quanh bởi cây cối xanh tươi, chỉ cách hòn đảo bảo tồn Pulau Ubin một quãng ngắn bằng thuyền.

Đặt Phòng Village Hotel Changi

Đi Tour Du Lịch Singapore? Thích Là Nhích!

Kinh nghiem du lich Singapore

Nguồn ảnh: unsplash 

Để tiết kiệm chi phí, thời gian, và không phải “đau đầu” tất bật lo toan chuẩn bị cho chuyến đi, không có gì hợp lý hơn là đăng ký ngay tour du lịch Singapore 4 ngày 3 đêm khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh. Singapore có vô số điểm đến có thể phân loại để phù hợp với nhiều mục đích tham quan của mọi người. Có người thích đi bảo tàng hay các địa điểm lịch sử, có người lại thích đi ăn uống mua sắm, cũng có người thích đến những nơi lung linh để “sống ảo”. Đừng lo, lịch trình du lịch Singapore 4 ngày 3 đêm made-in-Klook sẽ giúp cả gia đình bạn cùng nhau tham quan, khám phá, tìm hiểu nhiều màu sắc đa dạng tại Singapore mà không bị “choảng” nhu cầu của nhau nè.

Ngoài ra, bạn còn có thể tham gia hàng loạt tour du lịch Singapore nội địa – tour ngày tham quan Singapore đang được mở bán trên Klook Vietnam với những ưu đãi hấp dẫn. Còn chần chừ gì mà không lên kế hoạch đi du lịch Singapore trong mùa hè này để bạn và gia đình có dịp tận hưởng khoảng thời gian quây quần hạnh phúc bên nhau. Đừng quên chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc với #teamKlook sau khi trở về từ chuyến đi nhé.

Đặt Tour Du Lịch Singapore 4 Ngày 3 Đêm Từ TP.HCM

Cập Nhật Chính Sách Du Lịch Singapore Cho Người Đã Tiêm Chủng

Với sự phục hồi của ngành du lịch trong năm 2022, Singapore cũng nhanh chóng gia nhập hàng ngũ các quốc gia mở cửa chào đón du khách quốc tế. Một lần nữa, du khách lại có thể khám phá Đảo Quốc Sư Tử để bắt gặp nhiều “ngọc quý ẩn mình”. Để có một chuyến đi thật trọn vẹn, bạn hãy tìm hiểu về các quy định mới nhất của Singapore dành cho du khách đã tiêm chủng vaccine COVID-19 đầy đủ nhé.

Theo thông báo gần đây, chính phủ Singapore đã chính thức chuyển đổi Hành Lang Vaccine Du Lịch (Vaccinated Travel Lanes) thành Khung Du Lịch Cho Người Đã Tiêm Chủng (Vaccinated Travel Framework – VTF). Theo chương trình mới này, tất cả khách du lịch Việt Nam đã tiêm đủ 02 mũi vaccine đều được phép nhập cảnh vào Singapore mà không cần phải cách ly bắt buộc.

Tin vui cho #teamKlook sắp đi du lịch Singapore:

Đảo Quốc Sư Tử sẽ dỡ bỏ tất cả các biện pháp kiểm soát biên giới đối với COVID-19 bắt đầu từ ngày 13 tháng 2. Tất cả khách du lịch, bao gồm cả những người chưa được tiêm phòng, sẽ không phải xuất trình bằng chứng về kết quả xét nghiệm âm tính trước khi khởi hành trước khi vào Singapore. Du khách chưa được tiêm chủng cũng sẽ không còn phải mua bảo hiểm du lịch COVID-19.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải nộp SG Arrival Card khi vi vu đến đất nước xinh đẹp này. Ngoại trừ các trường hợp sau:

 • Những người quá cảnh/chuyển tiếp qua Singapore mà không làm thủ tục nhập cảnh.

 • Người dân đi qua các trạm kiểm soát đất đai.

Điều Kiện Nhập Cảnh Singapore Theo Khung Du Lịch Cho Người Đã Tiêm Chủng (VTF)

Singapore

Nguồn ảnh: Unsplash

Theo chương trình VTF của Singapore, du khách nước ngoài có thể nhập cảnh vào Singapore mà không phải cách ly nếu: 

 • Du khách có thể xuất trình chứng nhận tiêm chủng được chấp nhận và đã tiêm chủng COVID-19 đầy đủ 2 mũi (*).

 • (*) Trẻ em từ 0-12 tuổi chưa tiêm chủng đầy đủ vẫn có thể được phép nhập cảnh Singapore

Vài Lưu Ý Của Chương Trình VTF Singapore

Singapore

Nguồn ảnh: Unsplash

Đọc tới đây thì bạn nghĩ mình đã đủ điều kiện nhập cảnh Singapore chưa? Sau khi biết mình đủ điều kiện hay chưa rồi thì bạn vẫn còn nhiều điều cần phải ghi nhớ và lên kế hoạch cho chuyến du lịch Singapore. Dưới đây là hướng dẫn của Klook được chia theo 03 giai đoạn: trước khi đi, khi đang xuất cảnh, và khi tới nơi.

Trước Khi Đi Du Lịch Singapore Theo Chương Trình VTF

 • Chuẩn bị một bản sao chứng nhận tiêm chủng COVID-19 của bạn: Bạn có thể xem qua danh sách các định dạng chứng nhận tiêm chủng được phê duyệt để có chuẩn bị phù hợp.

 • Xét nghiệm COVID-19 vào 48 tiếng trước khi xuất cảnh đi Singapore: Bạn có thể chọn xét nghiệm PCR ở một phòng khám/cơ sở khám chữa bệnh được công nhận hoặc yêu cầu nhân viên y tế xét nghiệm nhanh Antigen cho bạn. Trẻ em từ 0-2 tuổi và những người đã khỏi COVID-19 gần đây (*) không cần phải xét nghiệm.

 • Nộp Khai báo Y Tế: Tất cả du khách phải điền đầy đủ Tờ Khai Nhập Cảnh Singapore (SG Arrival Card) trước khi tới Singapore. 

 • Tải ứng dụng TraceTogether: Tất cả khách du lịch ngắn hạn phải tải ứng dụng TraceTogether để phục vụ dò tìm mối tiếp xúc.

(*) Du khách vừa khỏi COVID-19 gần đây có thể tham khảo Bảng Tự Đánh Giá Cho Du Khách Vừa Khỏi Bệnh để biết mình có đủ điều kiện du lịch theo Quy Định Du Lịch Cho Du Khách Vừa Khỏi Bệnh không. 

Mẹo vặt dành cho #teamKlook: Hãy chuẩn bị bản tiếng Anh của kết quả xét nghiệm COVID-19 và đảm bảo có đầy đủ các thông tin: Họ tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu, ngày và kết quả xét nghiệm. Ngoài ra, hãy in kết quả xét nghiệm của bạn ra trước khi đi.

Khi Xuất Cảnh Đến Singapore

 • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết trước khi lên máy bay: Hãy đảm bảo bạn có đầy đủ bản mềm lẫn bản cứng của các tài liệu sau:

 • Chứng nhận xét nghiệm PCR hoặc Antigen hợp lệ với kết quả Âm tính hoặc Chứng nhận Khỏi bệnh (đối với du khách đã khỏi bệnh).

 • Visa hợp lệ (đối với du khách cần xuất trình Visa).

 • Chứng nhận tiêm chủng hợp lệ.

Khi Nhập Cảnh Singapore Theo Chương Trình VTF

 • Làm thủ tục nhập cảnh: Sau khi đi qua khu vực nhập cảnh, bạn sẽ nhận được một giấy chứng nhận điện tử có ghi chú thời gian ở Singapore thông qua email. Hộ chiếu của bạn sẽ không cần được đóng dấu nữa. 

 • Đeo khẩu trang khi ở trong nhà: Bạn bắt buộc phải đeo khẩu trang trong nhà nhưng có thể lựa chọn đeo hoặc không đeo ngoài đường. 

Singapore

Nguồn ảnh: Singapore Tourism Board

Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Chương Trình Du Lịch Singapore Theo Khung Dành Cho Người Đã Tiêm Chủng

1. Các loại vaccine nào được chấp nhận bởi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)?

Sau đây là các loại vaccine được chấp nhận bởi Tổ chức Y tế Thế giới:

 • Pfizer/BioNTech

 • Moderna

 • Covishield (Serum Institute of India)

 • Janssen (Johnson & Johnson)

 • (*) Sinovac 

 • (*) Sinopharm

 • Covaxin 

 • Novavax

(*) Du khách tiêm vaccine Sinopharm và Sinovac phải có chứng nhận đã tiêm đủ 3 mũi trước khi được nhập cảnh vào Singapore.

2. Cách phân biệt Người Lưu Trú Dài hạn (Long-term Pass Holders) và Du Khách Ngắn Hạn (Short-term Visitors)

Người Lưu Trú Dài Hạn là những người có thị thực lao động do Bộ Lao Động Singapore cấp, thị thực sinh viên do Bộ Giáo Dục Singapore cấp, và thị thực thăm thân dài hạn do Cơ Quan Nhập Cảnh Singapore cấp. Du Khách Ngắn Hạn là những du khách không phải là công dân hoặc thường trú nhân ở Singapore, hoặc không thuộc diện Người Lưu Trú Dài Hạn ở Singapore. 

3. Giấy chứng nhận tiêm chủng cần có thông tin gì?

Giấy chứng nhận tiêm chủng của bạn phải chứa các thông tin sau đây:

 • Họ tên và ít nhất một thông tin cá nhân khác như ngày tháng năm sinh hoặc số hộ chiếu đúng với số hộ chiếu dùng để nhập cảnh Singapore.

 • Tên của (các) loại vaccine được dùng.

 • Ngày tiêm vaccine; mũi tiêm vaccine gần nhất phải cách ngày đến Singapore ít nhất 14 ngày.

4. Có phải tiêm mũi nhắc lại để đủ điều kiện nhập cảnh vào Singapore?

Bạn không cần phải tiêm mũi nhắc lại nhưng phải có chứng nhận tiêm chủng đầy đủ khi nhập cảnh vào Singapore.

5. Nên làm gì nếu có triệu chứng COVID-19 khi hạ cánh?

Nếu bạn có triệu chứng COVID-19 khi hạ cánh ở Singapore, bạn có thể sẽ được hướng dẫn tới khu vực xét nghiệm hoặc được yêu cầu thực hiện các bước khác theo chỉ dẫn của nhân viên sân bay.

Háo Hức Trước Chuyến Du Lịch Singapore? Hãy Ghi Nhớ Vài Lưu Ý Sau!

Dù các quy chế du lịch Singapore đang dần nới lỏng, các điều kiện nhập cảnh vẫn có thể thay đổi. Vì vậy, hãy liên hệ Đại Sứ Quán Singapore ở Việt Nam hoặc kiểm tra lại thông tin trên website chính thức của Cơ Quan Nhập Cảnh Singapore trước khi lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn!

Quan trọng nhất: Hãy là một du khách có trách nhiệm! Tất cả thông tin trên bài viết này chỉ đúng ở thời gian viết. Các quy định và hướng dẫn nhập cảnh có thể thay đổi thường xuyên. Vì vậy, để giữ an toàn cho bản thân và những người đi cùng bạn, hãy liên hệ và kiểm tra các quy chế phòng chống dịch ở mọi địa điểm bạn sắp tới trước khi đi.

Ngay cả trước khi có đại dịch COVID-19, Singapore vẫn luôn là điểm đến đầy sức hút đối với du khách Việt Nam. Singapore mở cửa chào đón du khách quốc tế là tin tức “tạo sóng” trên nhiều diễn đàn đam mê xê dịch, khiến #teamKlook chẳng thể nào ngừng mơ ước về những chuyến mua sắm thả ga trên đại lộ Orchard hay “chill liu riu” ở Haji Lane. Cẩn tắc bất áy náy. Trước khi sắp xếp Vali thẳng tiến đến Đảo Quốc Sư Tử, bạn hãy chuẩn bị thật tốt hành trang kiến thức về chính sách phòng chống dịch tại Singapore cũng như các địa điểm mua sắm, vui chơi và giải trí nhé.

Nếu vẫn chưa thực sự tự tin về chuyến đi, mời bạn ghé thăm trang Blog của Klook Vietnam để tham khảo những thông tin mới nhất về du lịch Singapore, từ review các địa điểm du lịch Singapore nổi tiếng như Little India, Chinatown Singapore, Bugis Singapore, đảo Sentosa Singapore, đảo Kusu Singapore, Kranji Singapore, các hòn đảo phía Nam Singapore, lịch trình du lịch Singapore Malaysia 6 ngày 5 đêm, các sự kiện và lễ hội âm nhạc nổi tiếng Singapore, Mall Singapore, review Oakwood Premier AMTD Singapore – Dao By Dorsett AMTD Singapore,…

Ưu Đãi Du Lịch Singapore 50%++

พกประสบการณ์เที่ยวสิงคโปร์แบบพอเพียงของคุณแล้วไปกันเลย!

คุณอาจชอบ:

du-lich-Singapore-Malaysia

Hoạt động trải nghiệm Nơi ở Tiện ích du lịch Di chuyển Ăn uống

Lịch Trình Du Lịch Singapore Malaysia 6 Ngày 5 Đêm Tham Khảo

Nhiều người kết hợp du lịch Singapore Malaysia bởi điểm tương đồng văn hoá. Lưu ngay lịch trình du lịch Singapore và Malaysia 6 ngày 5 đêm nhé!

trung tâm mua sắm singapore

Hoạt động trải nghiệm

20 Mall Singapore – Trung Tâm Mua Sắm Khiến Dân Tình Mê Mẩn

Du lịch kết hợp với mua sắm tại các mall Singapore nổi tiếng là hoạt động đầy sức hút. Tham khảo ngay các trung tâm mua sắm Singapore hàng đầu nhé!

Tour-Tour-Lish-Singapore

Hoạt động trải nghiệm

20 Tour Du Lịch Singapore Chỉ Giới Mộ Điệu Xê Dịch Mới Biết

Bạn thích du lịch Singapore? Bạn muốn khám phá mọi ngóc ngách của đảo quốc Sư Tử? Vậy thì nhất định không thể bỏ lỡ các tour du lịch Singapore này.

D-By-Dorset-Amtied-Singapore

Nơi ở

Review Oakwood Premier AMTD Singapore – Dao By Dorsett AMTD Singapore

Oakwood Premier AMTD Singapore có phải địa điểm lưu trú lý tưởng? Hãy cùng tìm hiểu về chuỗi căn hộ dịch vụ Dao by Dorsett AMTD Singapore nhé!

Live-Dong-du-Lish-Singapore-Out-Troy

Hoạt động trải nghiệm

14 Hoạt Động Du Lịch Singapore Ngoài Trời Không Nên Bỏ Lỡ

Co diện hạn chế nhưng hoạt động du lịch Singapore ngoài trời vẫn rất được yêu thích. Bạn có nghĩ rằng bạn đang trong một mối quan hệ?

Ya-Hung-Singapore

ăn uống

20 Nha Hang Singapore Chom Trang Vị Giác Trọn Vẹn

Bạn đã lên lịch hẹn hò tại các nhà hàng Singapore chưa? Các nhà hàng nổi tiếng Singapore đang bán voucher ngay trên Klook Vietnam nè!

glamping singapore

Nhiệm vụ hoạt động

Đi Đâu Glamping Ở Singapore Siêu Xịn Vậy?

Glamping cũng giống như ngày hôm sau. Nào, hãy cùng điểm qua những địa điểm glamping ở Singapore siêu chất ngất nhé.

Kongwian - Singapore

Nhiệm vụ hoạt động

20 Công Viên & Khu Dự Trữ Sinh Cuốn Hàng Đông Singapore

Khám phá khu bảo tồn quyền sinh và công viên Singapore nhé! Các hoạt động bảo tồn thiên nhiên ở Singapore vẫn luôn là điểm cộng thu hút khách hàng.

SingaporeSINGAPORE

Chia sẻ ngay

Mã khuyến mãi cho người mới bắt đầu!

GIẢM GIÁ 5

Giá trị cho lần mua đầu tiên treo trên ứng dụng

mã khuyến mại

BETERONAP

NHẬN MÃ NGAY

Google Traction

Google แปลภาษา


Video [Khám phá] Giảm một nửa thời gian làm việc nhà hàng ngày nhờ 5 thiết bị hiện đại [mới nhất 2023]

Related Posts