[Khám phá] 8 Cách Làm Sữa Chua Ngon, Dẻo Mịn Đơn Giản Không Cần Ủ Tại Nhà [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm 8 Cách Làm Sữa Chua Ngon, Dẻo Mịn Đơn Giản Không Cần Ủ Tại Nhà hãy đểVtown Vietnamgợi ý cho bạn qua bài viết [Khám phá] 8 Cách Làm Sữa Chua Ngon, Dẻo Mịn Đơn Giản Không Cần Ủ Tại Nhà [mới nhất 2023] nhé.

New Page

Mách bạn 5+ cách làm sữa chua dẻo ngon tại nhà.

cách làm sữa chua Tự làm tại nhà với những nguyên liệu dễ mua, cách làm đơn giản là thông tin mà nhiều người mong muốn. Nếu bạn chưa biết cách làm sữa chua dẻo Chua chua ngọt ngọt này, không thể bỏ qua bài viết tiếp theo!

1. Hướng dẫn làm sữa chua truyền thống tại nhà.

với hướng dẫn cách làm sữa chua truyền thống tại nhà. Bạn có thể chia sữa chua thành 3 cách khác nhau bằng cách sử dụng 3 thành phần: sữa đặc, sữa nguyên kem và sữa nguyên kem cộng với sữa đặc. Chi tiết từng phương pháp, mời các bạn theo dõi.

1.1.Cách làm sinh tố sữa chua tại nhà từ sữa tươi và sữa đặc

nguyên liệu pha chế

Cách làm sữa chua truyền thống: Nguyên liệu

– 1 hộp sữa đặc

– 1 lon nước sôi, dùng 1 lon sữa đặc có đường để đong

– 2,5 lon sữa tươi không đường

– 220 gram sữa chua cái, có bán tại siêu thị

– Chai/lọ hoặc cốc, túi (túi) nhựa đã tiệt trùng.

LÀM

Bước 1 : Làm hỗn hợp sữa

Phương pháp sữa chua truyền thống: Tạo hỗn hợp sữa

– Cho sữa tươi và sữa tươi vào cùng một nồi, thêm 1 lon nước sôi 75 – 90 độ, khuấy đều cho đến khi sữa tan hết.

– นำส่วนผสมตั้งบนเตาตั้งไฟจนเดือด ถ้าชอบหวานให้ใส่น้ำตาล คนให้ละลาย แล้วปิดไฟ พักให้ส่วนผสมเย็นลงประมาณ 30 นาที

ขั้นตอนที่ 2 : วิธีทำโยเกิร์ต : ทำนม

Phương Pháp Làm Sữa Chua Truyền Thống: Làm Sữa Phụ Nữ

– ทัพพีผสมนมอุ่น ๆ ผสมกับนมแล้วคนให้เข้ากัน

– เมื่อส่วนผสมเย็นลง เทส่วนผสมโยเกิร์ตลงไปแล้วคนให้เข้ากัน

– ใช้ตะแกรงกรองโยเกิร์ตเพื่อให้ได้ส่วนผสมที่เนียนละเอียดตามต้องการ ซึ่งหลายๆ คนมักข้ามขั้นตอนนี้ไป น้ำนมจึงออกมาไม่เนียน

หมายเหตุ : โยเกิร์ตตัวเมียทิ้งไว้นอกอุณหภูมิปกติเพื่อให้ละลายก่อนทำ คนไปในทิศทางเดียว ยิ่งคุณคนมาก นมจะยิ่งเนียนและอร่อยมากขึ้นเท่านั้น โยเกิร์ตหญิงเป็นโยเกิร์ตกล่องสำเร็จในซุปเปอร์มาร์เก็ต

Bước 3: Ủ sữa chua

Có nhiều cách ủ sữa chua, bạn có thể lựa cách phù hợp để thực hiện:

Phương pháp sữa chua truyền thống: Sữa chua già

– Ủ bằng thùng xốp: Đổ sữa chua còn đang ấm vào từng hũ nhỏ hoặc túi. Đổ nước nóng theo tỷ lệ 2 nóng, 1 nguội ngập ⅔ hũ hoặc túi, đậy nắp thùng lại và ủ trong khoảng 7 – 8  tiếng.

– Ủ bằng nồi cơm điện: Bạn cũng có thể thực hiện cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện với cách ủ như sau: nước và thời gian tương tự như cách ủ với thùng xốp. Nếu trời lạnh sau mỗi 2 tiếng bạn để nồi cơm ở chế độ giữ ấm “keep warm” khoảng 15 phút rồi rút điện ra.

– Ủ bằng máy ủ chuyên dụng: Đổ sữa còn ấm ra từng hũ, đặt cốc vào máy ủ, bật chế độ ủ tùy chọn, nếu mùa hè ủ 4 – 6 tiếng, mùa đông ủ 5 – 8 tiếng.

Lưu ý: Nhiệt độ lý tưởng nhất để ủ sữa chua là 70 độ C. Tùy vào thời tiết để có thời gian ủ hợp lý. Tuyệt đối không di chuyển khi đang ủ tránh sữa bị long. Thời gian ủ không quá 8 tiếng nếu không sữa sẽ bị chua gắt

Ủ xong sữa chua có độ sánh, mịn và mùi thơm dễ chịu. Bạn có thể thưởng thức ngay hoặc để vào tủ lạnh ăn mát và bảo quản dành ăn dần.

Cách Làm Sữa Chua Truyền Thống: Thành Phẩm

1.2. Làm sữa chua ngon từ sữa đặc

Ngoài cách làm sữa chua bằng sữa tươi kết hợp sữa đặc, bạn có thể tham khảo công thức làm sữa chua từ sữa đặc sau đây:

Nguyên liệu làm sữa chua sữa đặc

– Hũ đựng và nồi ủ

– 1 lon sữa đặc có đường

Cách làm sữa chua từ sữa đặc: nguyên liệu

– Nước sôi, nước đun sôi để nguội

– 1 hũ sữa chua (yaourt) làm men cái (bạn có thể chọn sữa chua đóng hộp hoặc loại tự làm ở nhà đều được)

– Thau hoặc ca lớn (ca nhựa loại lớn, dung tích khoảng 2 lít trở lên để có thể đổ sữa vào hũ đựng dễ dàng hơn).

Cách làm sữa chua sữa đặc

Bước 1: Đổ sữa đặc ra thau lớn. Bạn có thể dùng ca nhựa. Dùng lon đựng sữa đặc vừa rồi đong thêm 1 lon nước sôi và 2 lon nước đun sôi để nguội vào thau sữa đặc.

Bước 2: Khuấy đều cho sữa đặc tan hoàn toàn rồi cho sữa chua men cái vào (nếu bạn cho sữa chua men cái vào quá sớm, gặp nước sôi sẽ làm hỏng men).

Bước 3: Cho hỗn hợp sữa vào hũ đựng và đậy nắp lại rồi đem đi ủ.

Cách làm sữa chua từ sữa đặc : Ủ sữa chua

Lưu ý khi ủ sữa chua sữa đặc:

– Không ủ bằng nước quá nóng. Trong lúc làm sữa chua, nếu dùng nước quá nóng sẽ làm hỏng men, nên bạn có thể nấu một ấm nước lớn, dùng một phần để pha sữa. Sau khi bạn pha chế xong hỗn hợp sữa, nước đã đun sôi sẽ hạ xuống nhiệt độ thích hợp để ủ sữa chua.

– Khi thực hiện cách làm sữa chua, bạn cần canh thời gian ủ cẩn thận. Lượng men càng nhiều, sữa sẽ càng chua và đông đặc. Nên thông thường, sau khi ủ khoảng 6 tiếng sữa đã bắt đồng đông lại và có vị chua dịu nhẹ. Nếu bạn muốn ăn yaourt ngọt, dẻo và mềm thì có thể ngừng ủ sau 6 tiếng.

– Đậy kín đồ ủ sữa chua. 

+ Bạn hãy đậy kín nồi ủ để có thể duy trì nhiệt độ đủ để lên men sữa chua. Nếu muốn dùng nồi cơm để ủ thì không cần cắm điện. Khi cần duy trì nhiệt độ, bạn đặt một lớp lót để sữa chua không tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi và bật chế độ hâm của nồi cơm trong 3–4 phút. 

+ Ngoài ra, khi làm sữa chua tại nhà, có thể bạn sẽ không có những dụng cụ tiện lợi như máy làm sữa chua hoặc nồi ủ chuyên dụng. Trong trường hợp này, bạn vẫn có thể áp dụng cách làm sữa chua ngon bằng một cái thau lớn. Bạn cho sữa chua vào thau, ngâm thau vào chậu nước nóng rồi dùng khăn dày bọc quanh miệng thau để giữ độ ấm. Sau đó, bạn ủ sữa chua trong khoảng 8 tiếng hoặc đến khi nào sữa đạt độ chua vừa ý.

Sau khi ủ, bạn có thể bảo quản sữa chua ở ngăn mát tủ lạnh trong 2 tuần và dùng dần. Tuy nhiên, để đảm bảo dinh dưỡng, bạn nên dùng hết trong vòng 1 tuần sau khi thành phẩm. Bạn cũng có thể chừa lại 1 hũ để làm men cái cho mẻ sữa chua tiếp theo.

1.3. Công thức làm sữa chua ngon từ sữa tươi

Nguyên liệu làm sữa chua từ sữa tươi

Cách làm sữa chua từ sữa tươi: nguyên liệu

– Đường

– 1 lít sữa tươi (loại chưa thanh trùng)

– 2 hũ sữa chua có đường làm men cái

– Nồi lớn, đồ dùng để đựng và ủ sữa chua

Cách làm sữa chua từ sữa tươi

Bước 1: Cho sữa tươi vào nồi. Đun nóng sữa, khuấy đều nhẹ tay theo một chiều để sữa không bị vón cục và cháy dính ở đáy nồi. Bạn thêm đường vào tùy theo độ ngọt mong muốn, khuấy đều để đường tan hết nhé.

Bước 2: Đun cho đến khi sữa nóng đạt khoảng 70–80­­oC (có sữa sủi bọt quanh mép nồi là được) thì tắt bếp. Bạn tránh để sữa sôi nếu không sữa sẽ bị mất chất.

Bước 3: Để sữa nguội, cho sữa chua men cái vào khuấy đều rồi múc vào hũ đựng.

Cách ủ cũng tương tự như công thức làm sữa chua từ sữa đặc nhé. Sau đó, bạn để sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh 2–4 tiếng là có thể dùng được.

Cách làm sữa chua từ sữa tươi: thành phẩm

2. Các cách làm sữa chua tại nha mix

Có nhiều cách biến tấu món sữa chua truyền thống kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo nên những món ăn độc đáo hơn. Một số sự kết hợp đặc biệt được yêu thích có thể kể đến như: sữa chua nếp cẩm, sữa chua nha đam, sữa chua dẻo hay sữa chua hoa quả,… Sau đây mời bạn đến với cách làm của một trong số những các kết hợp hấp dẫn trên nhé!

2.1. Làm sữa chua nha đam tại nhà

Cách làm sữa chua nha đam

Sữa chua nha đam với vị thanh mát từ những miếng nha đam giòn dai mọng nước, là một trong những món ăn giải nhiệt được rất nhiều người yêu thích.

Các bước làm sữa chua nha đam

Bước 1: Nha đam gọt vỏ, rửa dưới nước lạnh để giảm bớt lượng nhựa, sau đó ngâm vào thau nước có pha ít muối và 15ml nước cốt chanh trong vòng 5 phút.

Bước 2: Bạn xắt hạt lựu phần thịt trong của nha đam và rửa lại thêm 5–6 lần nữa rồi để ráo.

Bước 3: Để tiếp tục cách làm sữa chua nha đam, bạn nấu nước sôi, cho nha đam vào luộc nhanh 45 giây đến 1 phút. Sau đó vớt nha đam ra ngâm vào 200ml nước đá lạnh có pha 2 thìa súp đường trong khoảng 1 tiếng rồi vớt ra để ráo.

Bước 4: Bạn tiến hành pha chế hỗn hợp sữa rồi cho nha đam vào và tiến hành ủ như bình thường là đã có những hũ sữa chua nha đam thanh mát rồi.

Xem chi tiết: Mách bạn cách làm sữa chua nha đam sánh mịn, thơm ngon tại nhà

2.2. Công thức làm sữa chua dẻo

Cách làm sữa chua dẻo

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo:

– Sữa đặc và sữa tươi, sữa chua cái.

– Dụng cụ làm, đựng và ủ sữa chua.

– Bột gelatin.

Công thức làm sữa chua dẻo:

Bước 1: Để làm sữa chua dẻo tại nhà không có quá nhiều khác biệt so với cách làm sữa chua bằng sữa đặc và sữa tươi. Tuy nhiên, sau khi đã khuấy đều hỗn hợp sữa cùng sữa chua cái, bạn cho thêm gelatin (đã được ngâm trong nước 5 phút để nở) vào sữa rồi múc vào 1 hộp lớn và tiến hành ủ như bình thường.

Bước 2: Sau khi ủ sữa chua dẻo, bạn mang để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng rồi cắt thành khối vuông vừa phải để ăn cùng trái cây.

Cách làm sữa chua dẻo ăn kèm trái cây

2.3. Công thức làm sữa chua nếp cẩm

Nguyên liệu làm sữa chua nếp cẩm

– 3 lá dứa

– 1 lít nước lạnh

– 200g nếp cẩm

– 100g đường trắng

– 1/2 thìa cà phê muối

– 100ml nước cốt dừa

– Sữa chua (bạn có thể chọn làm sữa chua trắng theo bất cứ công thức nào phía trên).

Cách làm sữa chua nếp cẩm: Nguyên liệu

Xem thêm: Tổng hợp 2 cách làm sữa chua chanh dây chua ngọt thanh dịu

Cách làm sữa chua nếp cẩm

Bước 1: Gạo nếp cẩm đem vo sạch và ngâm trong khoảng 3–4 tiếng để nếp nở.

Bước 2: Nếp cẩm sau khi ngâm xong, vo lại 1 lượt nữa để sạch hơn rồi cho vào nồi. Thêm vào nước và một ít muối rồi đun nhỏ lửa đến khi thấy nếp chín và sánh lại. Trong khi đun, bạn cho lá dứa vào đun cùng, thỉnh thoảng bạn nhớ khuấy đều tay nhé. (Lưu ý: Nếp vừa chín mềm là được, bạn không nên đun quá lâu để tránh bị lại nếp).

Bước 3: Khi nếp bắt đầu chín thì bạn cho đường vào, đảo đều và đun thêm 5 phút cho ngấm đều đường. Tắt bếp và để nếp thật nguội.

Bước 4: Múc chè nếp cẩm ra cốc, cho sữa chua và nước cốt dừa vào là có th ể dùng được sữa chua nếp cẩm rồi.

Cách làm sữa chua nếp cẩm

Với các cách làm sữa chua tại nhà sánh mịn, chua ngọt mát dịu trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình.

Siêu thị điện máy HC

ขายสินค้า

00030500_DESKTOP_89170

Samsung ตู้เย็น Inverter 360 ลิตร RT35K5982BS/SV

10,490,000 ดองเวียดนาม

19,590,000 ดอง

(สี่สิบหก%)

ĐL

Samsung ตู้เย็น Inverter 488 ลิตร RF48A4010B4/SV

17,990,000 ดอง

29.900.000 ดอง

(40%)

ĐL

SBS ตู้เย็น Samsung Inverter 616 ลิตร RS64T5F01B4/SV

34,990,000 ดอง

59.900.000 ดองเวียดนาม

(42%)

00032699_DESKTOP_39265

ตู้เย็น Panasonic Inverter 491 ลิตร NR-F503GT-T2

49,990,000 ดอง

66,690,000 ดอง

(25%)

ĐL

Tủ lạnh Electrolux Inverter 609 lít EQE6879A-B

37.990.000đ

49.990.000đ

(24%)

ĐL

Tủ lạnh LG Inverter 217 lít GV-B212WB

4.990.000đ

8.990.000đ

(44%)

ĐL

Tủ lạnh SBS Hitachi Inverter 590 lít R-M800PGV0(GBK)

39.990.000đ

50.290.000đ

(20%)

00032699_DESKTOP_39265

Tủ lạnh Panasonic Inverter 491 lít NR-F503GT-T2

49.990.000đ

66.690.000đ

(25%)

ĐL

Tủ lạnh Aqua Inverter 291 lít AQR-T329MA (GB)

5.990.000đ

11.190.000đ

(46%)

00030500_DESKTOP_89170

Tủ lạnh Samsung Inverter 360 lít RT35K5982BS/SV

10.490.000đ

19.590.000đ

(46%)

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách nướng gà bằng lò nướng đơn giản

Bí quyết nướng gà bằng lò nướng cực ngon tại nhà

Cách làm caramen bằng lò nướng cực thơm ngon

Cách làm caramen bằng lò nướng ngon, lạ miệng

Chia sẻ bí quyết làm món ngon với nồi chiên không dầu

Tổng hợp món ngon với nồi chiên không dầu bạn nên biết

Cách làm bánh mì bằng lò nướng siêu tốc vào mỗi buổi sáng

Mách bạn cách làm bánh mì bằng lò nướng siêu nhanh tại nhà

Cách làm sữa chua dẻo cực ngon và đơn giản ngay tại nhà

April 6, 2023

| No Comments

Cách làm sữa chua dẻo

Sữa chua dẻo có vị chua ngọt được lên men tự nhiên hòa quyện cùng sự béo ngậy của sữa. Đây không chỉ là món tráng miệng khoái khẩu của nhiều người mà còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Thật may là bạn có thể tự làm sữa chua dẻo ngay tại nhà. Cách làm sữa chua dẻo được bật mí sau đây sẽ giúp bạn thành công ngay lần thử đầu tiên.

1. Cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện cực đơn giản

Contents [show]

  • 1.1. Cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin
   • 1.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu (cho 12 hũ sữa chua)
   • 1.1.2. Cách làm sữa chua dẻo mịn
   • 1.1.3. Thành phẩm làm sữa chua dẻo
  • 1.2. Cách làm sữa chua dẻo bằng gelatin
   • 1.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu (cho 12 hũ sữa chua)
   • 1.2.2. Công thức làm sữa chua dẻo
   • 1.2.3. Thành phẩm
 • 2. Cách làm sữa chua dẻo trái cây cắt miếng
  • 2.1. Chuẩn bị nguyên liệu (cho 12 hũ sữa chua)
  • 2.2. Cách làm sữa chua dẻo trái cây
 • 3. Lưu ý về bảo quản sữa chua dẻo

1.1. Cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin

Thông thường, để làm món sữa chua dẻo thơm ngon người ta cần sử dụng đến nguyên liệu là gelatin. Tuy nhiên, nếu bạn không mua được gelatin thì cũng đừng lo lắng. Cách làm sữa chua dẻo ngon mà không cần gelatin không hề khó. Chỉ cần làm theo các bước sau, bạn vẫn làm ra thành phẩm ngon, mịn đúng chuẩn.

1.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu (cho 12 hũ sữa chua)

 • Sữa tươi không đường: 1 lít;
 • Sữa chua có đường: 2 hộp;
 • Sữa đặc: 1 hộp;
 • Bột rau câu: 20g;
 • Đường kính: 1 thìa;
 • Dụng cụ: nồi cơm điện, nồi, muỗng.

Cách làm sữa chua dẻo

Lưu ý: Bạn có thể gia giảm lượng đường, sữa sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình.

1.1.2. Cách làm sữa chua dẻo mịn

 • Nấu hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc: Đặt nồi lên bếp, cho sữa tươi, sữa đặc và đường vào nồi rồi khuấy đều. Bạn đun nhỏ lửa, đến khi sữa lăn tăn nhưng chưa sôi thì tắt bếp;

Cách làm sữa chua dẻo

 • Làm sữa chua dẻo: Đổ hỗn hợp sữa vừa làm xong ở bước 1 ra tô, để nguội đến khoảng 35-40 độ C (nhiệt độ men sữa chua hoạt động tốt nhất) thì cho 2 muỗng canh sữa khuấy cho sữa chua loãng ra để trộn đều. Bạn cho bột rau câu và sữa chua cái ngược vào sữa và khuấy đều theo một chiều cho tan mịn;
 • Cho sữa chua vào hũ: Khéo léo chế sữa vào hũ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn;
 • Ủ sữa chua: Bạn đặt hũ sữa vào nồi cơm điện. Sau đó, đổ nước ấm vào nồi sao cho nước ngập khoảng 2/3 chiều cao của hũ. Đóng nắp nồi và ủ từ 6-8 tiếng. Nếu trời lạnh, sau mỗi 2 tiếng, bạn cắm điện, để chế độ giữ ấm “warm” khoảng 15 phút rồi rút điện ra để ủ sữa tốt hơn.

Cách làm sữa chua dẻo

1.1.3. Thành phẩm làm sữa chua dẻo

Sữa chua dẻo đặc, mịn, dù úp ngược cũng không đổ. Sữa chua đã đông bạn cho vào tủ lạnh để thưởng thức dần.

Cách làm sữa chua dẻo

>>> Bỏ túi ngay cách làm sữa chua trân châu Hạ Long chuẩn vị đơn giản, nhanh chóng với những nguyên liệu giá rẻ nhất.

1.2. Cách làm sữa chua dẻo bằng gelatin

Gelatin là nguyên liệu được tạo ra từ collagen chiết xuất ở dưới da và xương của động vật hoặc thực vật, có tác dụng làm dẻo và tạo thạch trong khi làm sữa chua, làm bánh. Làm sữa chua dẻo bằng gelatin không khác cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu ở trên là bao. Cụ thể như sau:

1.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu (cho 12 hũ sữa chua)

 • Sữa tươi không đường: 1 lít;
 • Sữa chua có đường: 2 hộp;
 • Sữa đặc: 1 hộp;
 • Bột gelatin: 10g;
 • Đường kính: 1 thìa;
 • Dụng cụ: nồi cơm điện, nồi, muỗng.

Cách làm sữa chua dẻo

1.2.2. Công thức làm sữa chua dẻo

 • Nấu hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc: Đặt nồi lên bếp, cho sữa tươi, sữa đặc và đường vào nồi rồi khuấy đều. Bạn đun đến khi sữa nóng khoảng 50-60 độ thì tắt bếp;
 • Cách làm sữa chua dẻo úp ngược: Đợi hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc nguội bớt, khoảng 35-40 độ C, bạn cho sữa chua vào khuấy đều;
 • Pha hỗn hợp sữa chua với bột gelatin: Cho bột gelatin vào bát, ngâm với khoảng 300ml nước lọc và để 5 phút cho bột nở. Sau đó, cho hỗn hợp gelatin vào nồi hấp cách thủy cho bột tan chảy hết. Tiếp theo, bạn đổ bột gelatin vào nồi sữa chua và khuấy đều;
 • Cho sữa chua vào hũ và ủ sữa chua: Bạn chế sữa vào hũ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn rồi đặt vào nồi cơm điện. Đổ nước ấm ngập ⅔ hộp sữa chua, ủ trong vòng 6-8 tiếng. Khi sữa chua đã đông lại thì đem cất tủ lạnh để ăn dần.

1.2.3. Thành phẩm

Sữa chua dẻo có dạng mềm mịn, trắng và dẻo. Khi ăn, bạn có thể cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Thêm bột trà xanh, bột cacao lên trên để ngon và hấp dẫn hơn.

Cách làm sữa chua dẻo

2. Cách làm sữa chua dẻo trái cây cắt miếng

Còn gì tuyệt vời hơn khi sau bữa ăn có ly sữa chua dẻo, ngậy cùng vị trái cây thơm ngọt. Cách làm sữa chua dẻo vị trái cây không hề khó. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và làm theo các bước sau đây.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu (cho 12 hũ sữa chua)

 • Sữa tươi không đường: 1 lít;
 • Sữa chua có đường: 2 hộp;
 • Sữa đặc: 1 hộp
 • Nước cốt dừa: 300ml, hoặc nếu bạn thích vị béo ngậy của phô mai thì có thể tham khảo cách làm sữa chua dẻo phô mai;
 • Bột gelatin: 10g;
 • Đường kính: 1 thìa;
 • Trái cây: Bạn chọn hoa quả tùy thích như kiwi, chanh dây, dâu tây,… Cách làm sữa chua dẻo chanh dây, cách làm sữa chua dẻo sầu riêng hay các loại trái cây khác đều tương tự nhau;
 • Dụng cụ: nồi, bát/tô lớn.

Cách làm sữa chua dẻo

2.2. Cách làm sữa chua dẻo trái cây

 • Ngâm gelatine với nước lạnh khoảng 5 phút cho mềm rồi hấp cách thủy cho tan. Nếu không có gelatin, bạn có thể thay thế bằng bột rau câu;
 • Cho sữa tươi không đường, nước cốt dừa, sữa đặc vào nồi và khuấy đều. Đun lửa nhỏ đến khi sữa ấm, khoảng 50-60 độ C thì tắt bếp;
 • Cho gelatin (hoặc bột rau câu) và sữa chua vào hỗn hợp trên và khuấy cho tan vào nhau. Sau đó đổ toàn bộ ra tô. Thái mỏng trái cây và xếp nhẹ nhàng lên trên để chúng không bị chìm. Bạn tiến hành ủ trong vòng 6-8 tiếng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 3-4 tiếng;
 • Cắt sữa chua dẻo thành miếng vừa ăn và thưởng thức ngay thôi!

Cách làm sữa chua dẻo

3. Lưu ý về bảo quản sữa chua dẻo

Để bảo quản sữa chua tự làm được lâu hơn, bạn nên chú ý một số điều sau:

 • Đậy kín nắp sữa chua và đặt trong khu vực riêng để tránh bị nhiễm khuẩn chéo từ các thực phẩm khác;
 • Do không sử dụng chất bảo quản nên thời gian lưu trữ sữa chua không lâu. Bạn nên dùng hết sữa chua trong vòng 1-2 tuần;
 • เก็บโยเกิร์ตในส่วนเย็นของตู้เย็นโดยมีอุณหภูมิประมาณ 8 องศาเซลเซียส อุณหภูมิที่เย็นจะทำให้การหมักโยเกิร์ตช้าลงโยเกิร์ตจะอยู่ได้นานกว่าและเน่าเสียนานขึ้น นี่คือวิธีทำโยเกิร์ตให้เนียนโดยไม่ใส่น้ำแข็ง
 • เมื่อทำโยเกิร์ต ถ้าเป็นไปได้ ให้ใช้ขวด/ชามแก้วเพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพ

Cách làm sữa chua dẻo

หากคุณชอบโยเกิร์ตแบบยืดหยุ่น โยเกิร์ตไข่มุกฮาลองหรือเค้กโยเกิร์ต ฯลฯ ก็สามารถทำให้คุณตื่นเต้นได้เช่นกัน หากมีโอกาสได้ไปเที่ยวที่ฮาลองก็อย่าลืมลองชิมดูว่ารสชาติต่างกันอย่างไร

Và để tiện cho việc di chuyển tìm kiếm ẩm thực và cảnh đẹp Hạ Long. Bạn có thể đặt phòng nghỉ dưỡng tại Vinpearl Resort & Spa Hạ Long.

Cách làm sữa chua dẻo

>>> Đặt phòng Vinpearl Resort & Spa Hạ Long ngay hôm nay để khám phá cảnh quan kỳ vĩ và nét độc đáo nơi đây!

Đặc biệt, Vinpearl đang áp dụng chương trình miễn phí đăng ký thẻ hội viên Pearl Club với nhiều ưu đãi hấp dẫn:

 • Đặc biệt chiết khấu 5% từ giá phòng tốt nhất.
 • Giảm 5% đồ ăn tại Almaz Hà Nội, Vinpearl
 • Thu thập nâng cấp và nhiều ưu đãi khác.

Cách làm sữa chua dẻo

>>> Trở thành hội viên Pearl Club miễn phí ngay hôm nay để hưởng những đặc quyền riêng tại hệ sinh thái Vinpearl.

Với cách làm sữa chua đơn giản trên đây, bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian là có thể tạo ra một món tráng miệng thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà rồi, còn chần chờ gì nữa cả nhà ơi! và nếu bạn có thời gian Nhớ ghé Hạ Long để thử các phiên bản sữa chua dẻo khác nhé!

>>> Đặt phòng Vinpearl Resort & Spa Hạ Long ngay hôm nay để nhận giá và ưu đãi tốt nhất!

Bạn đang xem bài viết: Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà là những thông tin được chọn lọc và biên soạn bởi . c2captientlhp.edu.vn cùng với các chủ đề khác Có liên quan

Đánh giá bài viết này

Thứ hạng 9+ tiếng Anh mới nhất là gì?

Google Traction

Google แปลภาษา


Video [Khám phá] 8 Cách Làm Sữa Chua Ngon, Dẻo Mịn Đơn Giản Không Cần Ủ Tại Nhà [mới nhất 2023]

Related Posts