[Khám phá] 7 Cách Làm Trân Châu Trắng Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà ⵏ Nguyễn Kim [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm 7 Cách Làm Trân Châu Trắng Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà ⵏ Nguyễn Kim hãy đểVtown Vietnamgợi ý cho bạn qua bài viết [Khám phá] 7 Cách Làm Trân Châu Trắng Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà ⵏ Nguyễn Kim [mới nhất 2023] nhé.

New Page

Cách làm trà sữa trân châu trắng nhanh trong vòng 20 phút 04/2023

Cập nhật ngày: 12-07-2022 – Bởi: Hoàng Cường

Trà sữa là một trong những thức uống phổ biến tại Việt Nam, trong khoảng 10 năm trở lại đây, rất nhiều menu trà sữa sáng tạo ra đời. Làm thế giới trà sữa thêm trọn vẹn Hôm nay mình sẽ giới thiệu  Cách làm trà sữa trân châu trắng ngon tại nhà mới nhất 04/2023 với nhiều công thức đa dạng. Bắt đầu nào.

Trà sữa trân châu trắng là gì?

Trà sữa trân châu hay trà sữa Đài Loan (珍珠奶茶; Trân châu khoai mì) là thức uống làm từ trà xanh hoặc trà đen được phát triển bởi một cửa hàng đồ uống ở Đài Trung, Đài Loan từ những năm 1980. Điểm đặc biệt của trà sữa trân châu là khi lắc sẽ tạo thành một lớp bọt mỏng trên bề mặt.

Vì lý do này, trà trân châu cũng được dùng để chỉ các loại trà được lắc trong quá trình pha chế, chẳng hạn như trà có đường “Trà đỏ Baoma” (泡沫紅茶), “Trà xanh Baoma” (泡沫綠茶).

Cách làm trà sữa dưỡng ẩm trắng giòn thơm, đơn giản tại nhà Cách làm trà sữa trân châu trắng giòn đơn giản tại nhà

โดยทั่วไปชานมไข่มุกแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ชารสผลไม้หรือชานม ชานมสามารถใช้ครีมเทียมที่มีนมหรือไม่มีนมก็ได้ ชานมไข่มุกมีต้นกำเนิดจากไต้หวัน เป็นที่นิยมโดยเฉพาะในบางประเทศในเอเชีย เช่น จีน ฮ่องกง ไทย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม และสิงคโปร์ เครื่องดื่มนี้ยังเป็นที่นิยมในยุโรป แคนาดา และสหรัฐอเมริกา ชานมไข่มุกยังสามารถหมายถึงชานมร้อนสไตล์กวางตุ้งที่ผสมกับเม็ดมันสำปะหลัง

ประเภทของชานมไข่มุกขาวในเอเชีย

เวียดนาม

ชานมไต้หวันได้รับการแนะนำให้รู้จักกับเวียดนามในช่วงต้นทศวรรษ 2000 แต่ใช้เวลาไม่กี่ปีกว่าที่เครื่องดื่มชนิดนี้จะเป็นที่นิยมในหมู่คนหนุ่มสาว มีบาร์และรถเข็นริมถนนอยู่ไม่บ่อยนัก โดยนักเรียนจะถือถ้วยชานมในขณะที่พูดคุยกันอย่างมีความสุข แต่หลังจากนั้นไม่นานกระแสชานมก็ค่อยๆซาลง ร้านค้าหลายแห่งต้องเลิกกิจการหรือปิดตัวลง ร้านค้าอื่นๆ ยังคงดิ้นรนเพื่อความอยู่รอด ทั้งหมดเป็นเพราะข้อมูลว่าชาไม่มีต้นกำเนิด ไข่มุกที่ทำจากเรซินโพลิเมอร์จึงผุดขึ้นในราวปลายปี 2552

Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Truyền Thống Tại Nhà Cách làm trà sữa trân châu truyền thống tại nhà

Đến năm 2012, các thương hiệu Đài Loan đổ bộ vào Việt Nam, vẫn là món trà sữa ngày trước nhưng được phục vụ theo một phong cách hoàn toàn mới: trà sữa uống kèm topping, phát triển mô hình dạng chuỗi, không gian thiết kế bài bản không kém bất kỳ quán cà phê tên tuổi nào. Và ánh hào quang của trà sữa Đài Loan dần dần trở lại, đặc biệt vào khoảng cuối năm 2016 – đầu năm 2017

Theo một khảo sát của Lozi, trong năm 2017, thị trường trà sữa Việt Nam chứng kiến sự bùng nổ với 100 thương hiệu lớn nhỏ cùng tồn tại và trên 1.500 điểm bán, trong đó có những thương hiệu lớn đến từ Đài Loan như Ding Tea (薡茶), Gong Cha (貢茶), BoBaPop, Tiên Hưởng (鮮饗茶),…[6] Khảo sát này cũng cho thấy trà sữa đang trở thành loại đồ uống phổ biến tại Việt Nam khi 53% người được khẳng định uống trà sữa ít nhất 1 lần/tuần.[5]

Hồng Kông

Cửa hàng trà sữa trân châu đang là cơn sốt mặt bằng ở các trung tâm thương mại của Hồng Kông nhờ doanh thu vượt trội so với các dịch vụ ăn uống khác. Sự bùng nổ các quán trà sữa Đài Loan đã vượt qua bất kỳ làn sóng kinh doanh đồ ăn thức uống nào trước đó tại Hồng Kông.

Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Truyền Thống Đơn Giản Tại Nhà Cách làm trà sữa trân châu truyền thống đơn giản tại nhà

Mỗi mét vuông của cửa hàng trà sữa có thể mang về 11.000 – 22.000 đô la Hồng Kông (tương đương 1.400 – 2.800 USD) mỗi tháng. Trong khi đó, nhà hàng ẩm thực Trung Hoa chỉ mang về 4.400 – 5.500 đô la Hồng Kông (tức 560 – 700 USD) mỗi tháng. Các cửa hàng đạt doanh thu càng cao thì chi phí thuê mặt bằng mà họ phải trả càng cao.

Mối quan hệ giữa chủ và người thuê trong trung tâm mua sắm cũng giống như của các đối tác kinh doanh, thay vì chỉ tăng giá thuê cơ bản. Hầu hết chủ kinh doanh trà sữa ở đây đều yêu cầu kích thước cửa hàng khoảng 23 đến 28m2, với giá 3.300 – 4.400 đô la Hồng Kông (tầm 420 – 560 USD) cho mỗi mét vuông tại khu vực đông khách hàng.

Vong thức trân châu trắng thần thánh mà tín đồ trà sữa không thể bỏ qua Công thức trân châu trắng thần thánh mà tín đồ trà sữa không thể bỏ qua.

Thời điểm cuối những năm 1990, hầu hết các cửa hàng kiểu này ở Hồng Kông chỉ bán trà sữa trân châu Đài Loan và sau đó phát triển thành các quán cà phê phục vụ đồ ăn nhẹ và đồ tráng miệng. Còn sự phát triển nhanh chóng như hiện nay chỉ bắt đầu từ quãng năm 2012 – 2013, với hình thức các cửa hàng tiện lợi nhỏ. Tính đến tháng 7 năm 2018, đã có 62 nhãn hiệu trà sữa trân châu khác nhau với 282 cửa hàng đang hoạt động ở Hồng Kông.

Hàn Quốc

Trà sữa không chỉ là một món thức uống hàng ngày mà nó còn trở thành “cơn sốt” được yêu thích tại nhiều quốc gia, trong đó có Hàn Quốc. Tính riêng tại thủ đô Seoul, có 4 tiệm trà sữa nổi tiếng, thu hút và là địa điểm vui chơi, hẹn hò, gặp gỡ của giới trẻ Hàn Quốc vào mỗi dịp cuối tuần, đó là: Gong Cha (공차), Cofioca, Amasvin (아마스 빈) và Happy Lemon (해피 레몬).

Là con nghiện trà sữa trân châu, nhưng chắc gì bạn đã biết những điều này? Bạn nghiện trà sữa trân châu nhưng chắc chắn bạn đã biết những điều này?

Ở Hàn Quốc có rất nhiều quán trà sữa lớn nhỏ khác nhau, thương hiệu nổi tiếng hay chỉ là quán nhỏ gọn với một quầy nước và một chiếc bàn đi kèm. Trà sữa trân châu tuy bắt nguồn từ Đài Loan nhưng sang đến Hàn Quốc đều có những thay đổi nhất định. Người Hàn Quốc rất quan trọng việc giữ gìn vóc dáng, mỗi một bữa ăn họ đều phải xem chính xác lượng ca-lo nạp vào người là bao nhiêu để sau đó có những bài tập thể dục phù hợp nhằm làm tiêu tan những loại mỡ dư thừa.

Bởi vậy, khi vào những tiệm ăn hay tiệm bánh ở Hàn Quốc, ta sẽ nhìn thấy những chỉ số ca-lo được ghi rất tỉ mỉ và cẩn thận như một cách bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Ví dụ, tại các quán trà sữa Gong Cha ở đây, khách hàng có thể tự lựa chọn cho mình độ ngọt của trà sữa thông qua chọn mức nước đường (0% – 30% – 50% – 70% và 100%) và tương tự với chọn đá để tăng thêm khẩu vị yêu thích mang tính cá nhân cho ly trà sữa.[9]

Nhật Bản

Ở Nhật Bản, rất khó để tìm thấy một cửa hàng trà sữa trân châu kiểu Đài Loan. Chúng chỉ xuất hiện ở các thành phố lớn, đặc biệt là Tokyo, đơn cử như Gong Cha (貢茶) hay Shunsuido (春水堂) nhưng số lượng cửa hàng rất hạn chế. Tại thành phố Ōsaka cũng đã xuất hiện cửa hàng trà sữa Đài Loan có nguồn gốc từ Việt Nam mang tên Một Trăm (100), hay tên gọi đầy đủ là 生タピオカ専門店 モッチャム (Nama tapioka senmonten Mocchamu).

Cách làm sữa chua trân châu Hạ Long đặc sắc | Trà Chính Sơn วิธีทำโยเกิร์ตไข่มุกฮาลองสูตรพิเศษ | ชาชินห์เซิน

Thế giới nước đóng chai ở các cửa hàng tiện lợi hay máy bán hàng tự động trên đường phố của Nhật có rất nhiều thương hiệu, mùi vị để khách hàng lựa chọn, và trà sữa ở Nhật Bản cũng hoạt động theo cách này.

Nói đến sự bùng nổ của trà sữa thì không thể không kể đến trà sữa “đóng chai”. Ở Việt Nam, hãng Kirin của Nhật cũng đã cho ra đời 2 đến 3 loại trà sữa cùng kiểu này, nhưng hầu hết đều chưa hợp khẩu vị người Việt. Còn ở Nhật, tùy thương hiệu mà hương vị trà sữa sẽ khác nhau về độ ngọt của sữa hay vị đậm của trà. Ngoài ra, dạng đóng chai còn dễ dàng giúp người mua mang đi hoặc cất vào túi khi chưa uống hết, tiện dụng hơn nhiều so với trà sữa đựng trong ly.

Về giá cả, một ly trà sữa trân châu Đài Loan trung bình được bán ở Nhật dao động khoảng 500 yên (tương đương 100.000 đồng), ngang ngửa với Starbucks. Trong khi đó, giá một chai trà sữa 1,5l vào khoảng 150 yên (30.000 đồng)

8 Cách làm trà sữa trân châu trắng siêu đơn giản 04/2023

Cách làm trân châu trắng với trà sữa

Nguyên liệu làm trân châu trắng:

– 3 gr bột rau câu giòn.

– 10 gr bột rau câu dẻo.

– 200 gr đường trắng.

Cách làm trà sữa trân châu trắng tại nhà sử dụng các nguyên liệu làm trân châu

– Nước lọc.

– 50 ml nước đường.

– Nửa quả chanh.

– Dầu ăn.

– Nồi nối, bếp gas, muôi, rây lọc, bát tô, đũa, 1 chai nhựa sạch giống như chai đựng tương, bình thủy tinh có nắp, ….

Cách thực hiện làm trân châu trắng:

– Bước 1: Trộn bột rau câu

Lấy 1 bát bột cho lần lượt vào 3 gr bột rau câu giòn, 10 gr bột rau câu dẻo, 200 gr đường trắng rồi dùng đũa trộn đều.

– Bước 2: Nấu thạch rau câu làm trà sữa trân châu trắng

Cho vào nồi 1l nước lọc và cho hỗn hợp bột rau câu vào dùng muôi khuấy tan rồi ngâm trong thời gian 30’. Sau đó, bạn đặt nồi nước rau câu lên bếp gas đun sôi ở nhiệt độ vừa và trong thời gian đun bạn liên tục dùng muôi khuấy đều để cho bột rau câu không dính dưới đáy nồi làm khét nhé.

3 cách pha trà sữa trân châu: Trắng, Đen, Đường đen - Đệ Nhất Tà Xùa 3 วิธีชงชานมไข่มุก ขาว ดำ น้ำตาลดำ - De Nhat Ta Xua

Cách làm trà sữa trân châu trắng tại nhà nấu thạch 

Khi nước rau câu đã sôi già bạn tiếp tục đun tầm 3 – 5’ nữa cho thạch rau câu đặc sánh lại với nhau thì hãy tắt bếp gas đi.

– Bước 3: Làm trân châu trắng

Bạn chuẩn bị một bát tô lớn nước đá lạnh và cho thêm một chút dầu ăn với vắt nửa quả chanh loại bỏ hạt vào trong bát tô.

Sau đó, bạn dùng muôi múc rau câu cho vào chai nhựa sạch giống như chai đựng tương sau đó đậy nắp lại và nhỏ từng giọt thạch rau câu vào tô nước đá lạnh đã có dầu. Công việc nhỏ từng giọt thạch rau câu sẽ được lặp đi lặp lại cho đến khi làm hết thạch rau câu trong nồi.

Cách làm trà sữa trân châu trắng tại nhà làm trân châu

Tiếp theo, bạn vớt trân châu trắng làm từ bột rau câu trong tô nước đá lạnh ngâm dầu ra rồi rửa sạch.

Cách làm trà sữa trân châu trắng tại hoàn thành cách làm trân châu

+ Tiếp đến, bạn đổ trân châu trắng ra một bát tô khác cho 50 ml nước đường , nước chanh vào trộn đều.

– Bước 4: Thành phẩm

Vậy là hoàn thành xong việc làm trân châu trắng. Tiếp đến, các bạn thực hiện công thức pha trà sữa trân châu trắng

2 cách làm trà sữa trân châu tại nhà cực đơn giản mà ai cũng biết 2 วิธีชงชานมไข่มุกง่ายๆ ที่บ้าน ที่ใครๆก็รู้

Cách làm trà sữa trân châu trắng truyền thống

Nguyên liệu làm Trà sữa truyền thống: Cho 1 người

 •  Trà đen 15 gr
 •  Đường nâu 20 gr
 •  Sữa bột béo 60 gr

Trà đen (hồng trà) là gì?

Trà đen, hay thường được biết đến là hồng trà, được làm từ quá trình lên men toàn phần của lá và búp của cây chè xanh.

Hồng trà thường có vị thơm nhẹ, ít chát, chứa nhiều caffein hơn so với trà xanh, khá phù hợp với khẩu vị đa số người Việt.

Ngoài ra, hồng trà còn được nhiều người yêu thích và ưu chuộng nhờ bảo quản dễ dàng, so với trà xanh chỉ có thể lưu trữ trong 12 đến 18 tháng, thì trà đen có thể để trong vài năm.

Nguyên liệu thực hiện

Dụng cụ lọc trà, muỗng, ly thủy tinh, chén, tô,…

Cách chế biến Trà sữa truyền thống

Ngâm trà

Cho 15gr trà đen vào dụng cụ lọc trà. Sau đó, bạn bỏ vào ly thủy tinh và cho vào 200ml nước sôi, ngâm trà trong 15 phút.

Bước 1 Ngâm trà Trà sữa truyền thốngBước 1 Ngâm trà Trà sữa truyền thốngBước 1 Ngâm trà Trà sữa truyền thốngBước 1 Ngâm trà Trà sữa truyền thống

Pha trà sữa

Sau 15 phút, lấy dụng cụ lọc trà ra, cho vào 20gr đường nâu. Tiếp đến, bạn cho thêm 60gr sữa bột béo vào.

Cách làm trà sữa trân châu trắng tại nhà giòn dẻo, thơm ngon วิธีชงชานมไข่มุกให้ขาว กรอบ อร่อย

Dùng muỗng khuấy nhẹ để trà, đường nâu và sữa bột béo hòa tan hoàn toàn vào nhau, tạo thành hỗn hợp có màu nâu đẹp mắt.

Bước 2 Pha trà sữa Trà sữa truyền thốngBước 2 Pha trà sữa Trà sữa truyền thốngBước 2 Pha trà sữa Trà sữa truyền thống

Thành phẩm

Trà sữa sau khi hoàn thành có màu nâu nhạt nhờ sự kết hợp giữa trà đen và sữa bột béo.

Đặc biệt, trà sữa không có vị ngọt gắt, khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị trà hơi đắng nhẹ, vị ngọt thanh từ đường đen và cảm giác béo béo của sữa bột, chuẩn vị trà sữa truyền thống.

Bước 3 Thành phẩm Trà sữa truyền thống

Mách bạn làm trà sữa trân châu theo cách đơn giản nhất ทริคทำชานมไข่มุกด้วยวิธีง่ายๆ

Cách làm  Trân châu trắng

Nguyên liệu làm Trân châu trắng: Cho 2 người

 •  Đường trắng 250 gr
 •  Bột rau câu dẻo 4 muỗng cà phê
 •  Bột rau câu giòn 1 muỗng cà phê
 •  Nước lọc 1 lít

Phân biệt bột rau câu dẻo và bột rau câu giòn

Bột rau câu giòn sẽ tạo độ đông đặc và độ cứng nhẹ cho thành phẩm. Trong khi đó, bột rau câu dẻo sẽ tạo được độ mềm mại, núng nính cho thành phẩm hơn so với bột rau câu giòn.

Bột rau câu dẻo thường sẽ dùng để nấu với các loại nước cốt trái cây để tạo độ trắng trong đẹp mắt. Bột rau câu giòn thường sẽ được pha cùng với cà phê, lá dứa hoặc socola để tạo thêm một màu sắc khác cho thành phẩm.

Dụng cụ thực hiện

Nồi, chai hoặc lọ có đầu nhỏ để tạo hình trân châu, bếp, muỗng, tô,…

Cách chế biến Trân châu trắng

Đun hỗn hợp rau câu

Đun nóng 1 lít nước sôi lăn tăn (lưu ý không đun sôi bùng lên), sau đó cho 1 muỗng cà phê bột rau câu giòn vào khuấy đều. Tiếp theo, trộn đều đường với 4 muỗng cà phê bột rau câu dẻo.

Cho hỗn hợp đường, rau câu dẻo vào nồi khuấy đều cho tan.

7 Cách Làm Trân Châu Trắng Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà ⵏ Nguyễn Kim 7 วิธีง่ายๆ ในการทำไข่มุกขาวกรอบที่บ้าน Nguyen Kim

Sau đó, đun nhỏ lửa tới khi hỗn hợp hơi sệt lại là được.

Bước 1 Đun hỗn hợp rau câu Trân châu trắngBước 1 Đun hỗn hợp rau câu Trân châu trắngBước 1 Đun hỗn hợp rau câu Trân châu trắngBước 1 Đun hỗn hợp rau câu Trân châu trắng

Tạo hình trân châu

Sau đó cho hỗn hợp rau câu vào 1 cái chai sạch có đầu nhọn (như chai tương ăn phở và phải chịu được nhiệt).

Mách bạn: Trong Trường hợp bạn không có chai chịu được nhiệt, bạn để hỗn hợp nguội bớt nhưng còn ấm ấm để hỗn hợp không bị đông lại,

chúng ta phải làm cô ng đoạn này để khi cho hỗn hợp vào chai, chai không bị co lại.

Chuẩn bị 1 tô lớn nước đá, sau đó đổ khoảng 1/2 chén dầu ăn vào sao cho tách lớp dầu ăn và nước.

Nhỏ từng giọt rau câu vào tô, giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều, sau đó sẽ chìm xuống phần nước đá để đông cứng lại, thành viên trân châu thành phẩm.

Bước 2 Tạo hình trân châu Trân châu trắng

5 Cách làm trân châu trắng giòn bằng bột năng, bột mì, bột nếp 5 วิธีทำไข่มุกขาวกรอบ ด้วยแป้งมัน แป้งมัน แป้งข้าวเหนียว

Hoàn thành

Bạn vớt trân châu ra rửa sạch dầu, sau đó cho trân châu vào 1 cái thố nhỏ trộn thêm đường và 1 ít nước cốt chanh để tăng thêm hương vị.

Bước 3 Hoàn thành Trân châu trắng

Thành phẩm

Sau khi hoàn tất, bạn có thể cho trân châu vào trà chanh hay trà sữa để dùng kèm, với vị dai dai, giòn giòn chắc chắn hòa cùng vị beo béo của trà sữa hay vị chua thanh của trà chanh, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Cách làm Trà sữa Thái Xanh trân châu trắng

Trà sữa xanh Thái Lan là thức uống được lựa chọn khá nhiều của không chỉ giới trẻ mà còn cả người lớn nữa. Cách làm cũng khá đơn giản nữa, không tốn bao nhiêu thời gian là bạn đã có ngay ly trà sữa Thái ngon đúng điệu luôn rồi đó.

Nguyên liệu làm Trà sữa Thái Xanh

 • 10g trà thái xanh
 • 5g bột rau câu dẻo
 • 150g đường trắng
 • 100ml sữa tươi
 • 70g sữa đặc

Hướng dẫn cách làm Trà sữa Thái Xanh

 1. Cho rau câu dẻo và đường vào nồi, trộn đều thêm nước vào nấu cho đến khi rau câu tan hoàn toàn. Cho vào khuôn, để nguội.
 2. Cho trà vào túi lọc, nước nấu sôi, rồi cho túi lọc đã có trà vào, quậy đều rồi tắt bếp, để khoảng 3 đến 5 phút để trà ra đều.
 3. Cho trà vào bình, thêm sữa tươi, sữa đặc vào, khuấy đều. Cắt nhỏ thạch cho vào bình, để tủ lạnh và dùng.

2 cách pha trà sữa thái với bột béo đơn giản thơm ngon giải khát cuối tuần 2 วิธีชงชาไทยด้วยผงไขมันที่ง่ายและอร่อยเพื่อความสดชื่นในวันหยุดสุดสัปดาห์

Cách làm hồng trà sữa trân châu trắng

Nguyên liệu

 • Nước cốt hồng trà
 • Sữa tươi không đường
 • Sữa đặc
 • Đường trắng
 • Topping hoặc trân châu
 • Đá viên

Hướng dẫn cách làm hồng trà sữa

 1. Cho nước cốt hồng trà vào bình lắc.
 2. Đổ sữa tươi, sữa đặc, đá viên và đường vào bình và lắc đều từ 3 đến 4 lần.
 3. Cho trà sữa ra ly và thêm trân châu hoặc thạch mà bạn yêu thích rồi thưởng thức.

Hướng dẫn cách nấu hồng trà sữa ngon như ngoài tiệm | Tinh hoa quê nhà สอนชงชานมชมพูให้อร่อยเหมือนร้าน | แก่นสารบ้านเกิด

Cách làm trà sữa ô long trân châu trắng

Nguyên liệu

 • 5g trà ô long
 • 20g bột kem sữa
 • 20g đường kính
 • 200g đá viên
 • Các loại topping theo sở thích bao gồm trân châu, thạch, pudding…

Hướng dẫn cách làm trà sữa ô long trân châu

 1. Lấy 150ml nước nóng pha trà ô long. Lấy toàn bộ phần nước cốt để pha cùng bột kem.
 2. Cho thêm đường vào trà và tiếp tục khuấy đều.
 3. Cho nước đá và hỗn hợp vào bình lắc. Lắc từ 10 đến 15 lần.
 4. Rót trà sữa olong ra ly và thêm trân châu, thạch hoặc pudding…

Cách pha trà sữa ô long truyền thống thơm ngon, dễ làm tại nhà วิธีทำชานมอู่หลง สูตรโบราณ อร่อยง่ายๆ ได้ที่บ้าน

Cách làm trà sữa hoa đậu biếc trân châu trắng

Nguyên liệu làm trà sữa hoa đậu biếc

 • Trà hoa đậu biếc 10g
 • Trà nhài (hoặc trà xanh, trà ô long) 5g
 • Bột sữa pha chế (có thể sử dụng bột Kievit): 20g
 • Sữa đặc 40ml
 • Nước sôi 200ml
 • Đá viên

Hướng dẫn cách làm trà sữa hoa đậu biếc

 • Lấy trà nhài và trà hoa đậu biết ngâm trong 200ml nước nóng đã chuẩn bị. Sau 10 phút lấy ra lọc bỏ hết phần bã trà.
 • Cho bột sữa, sữa đặc và phần trà rồi khuấy đều.
 • Cho trà và đá viên vào bình lắc và lắc đều khoảng 10 đến 15 lần.

Cách làm trà sữa matcha trân châu trắng

Trà sữa matcha được xem là thức uống được “hot” nhất, món trà có chút vị thanh nhẹ không quá đắng chất. Mùi hương matcha tự nhiên hòa quyện cùng vị sữa thơm béo tạo ra sự kết hợp độc đáo không chỉ trà sữa mà còn xuất hiện trong nhiều món ăn như: sữa chua Matcha, kem trà xanh, Chocolate trà xanh…

Tải file PDF hướng dẫn chi tiết cách làm trà sữa trân châu trắng

Tải ngay

Video hướng dẫn chi tiết cách làm trà sữa trân châu trắng

YouTube video วิดีโอ YouTube

Cách bảo quản trà sữa và trân châu trắng còn dư

 • Đối với trà sữa, bạn có thể đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 2 -3 ngày. Tuy nhiên bạn nên dùng hết trà sữa trong khoảng thời gian ngắn đế tránh tình trạng trà sữa bị đóng váng, hay bị tách thành 2 lớp sữa và trà.
 • คุณใส่ไข่มุกสีขาวในกล่องพลาสติก ปิดฝา และเก็บในตู้เย็นเป็นเวลา 5-7 วัน ไม่ควรเก็บไข่มุกในช่องแช่แข็งของตู้เย็นเพราะเนื้อเยลลี่จะยืดหยุ่นได้เมื่อแช่ในช่องแช่แข็งเมื่อละลายน้ำแข็งจะบดได้ง่าย

สรุป

ด้านบนคือ  วิธีทำชานมไข่มุกขาว ล่าสุด 04/2023 เพื่อพิชิตใจลูกค้าทุกท่าน โปรดบันทึกและแชร์หากเห็นว่ามีประโยชน์

นอกจากนี้ คุณยังสามารถอ้างอิงถึงสูตรชานมไข่มุกอื่น ๆ เช่น:

 • 6 วิธีทำชานมไข่มุกชามิ้นต์ให้อร่อยและถูกปาก
 • 5 วิธีทำชานมไข่มุกให้อร่อยเหมือนทานที่ร้าน
 • 8 วิธีทำชานมไข่มุกกาแฟสุดอร่อย ใหม่ล่าสุด
 • 8 วิธีทำชานมไข่มุกมะพร้าวอ่อนให้อร่อย
 • วิธีทำชานมไข่มุกน้ำตาลดำแท้
 • 6 วิธีทำชานมไข่มุกอัญชันให้อร่อยและเลี่ยน
 • 5 วิธีทำชานมไข่มุกสีทองที่เร็วและอร่อยสุดแปลก
 • 7 วิธีทำชานมไข่มุกครีมชีส ง่ายๆ “อร่อย”
 • วิธีทำชานมไข่มุกมันเทศสีม่วงแบบง่ายๆ ที่บ้าน
 • 5 วิธีทำชานมไข่มุกเผือกใหม่ล่าสุด
 • 7 วิธีทำชานมไข่มุกมัทฉะให้อร่อย
 • 7 วิธีทำชานมไข่มุกไมโลให้อร่อย
 • 6 วิธีทำชานมไข่มุกที่ไม่เหมือนใคร
 • 5 วิธีทำชานมไข่มุกชีสเจลลี่ให้อร่อย
 • 5 วิธีทำชานมไข่มุกเยลลี่ผลไม้สุดง่าย

5/5 – (10 โหวต)

ดูเพิ่มเติม อาหารว่าง

Hướng dẫn cách làm bánh chuối yến mạch ngon như ngoài tiệm 04 / 2023 Hướng dẫn cách làm bánh chuối yến mạch ngon như ngoài tiệm 04 / 2023

สอนทำเค้กข้าวโอ๊ตกล้วยให้อร่อยเหมือนทานนอกร้าน 04/2023

Hướng dẫn cách làm bánh brownie cookie đơn giản chỉ trong 30 phút 04 / 2023 Hướng dẫn cách làm bánh brownie cookie đơn giản chỉ trong 30 phút 04 / 2023

คำแนะนำวิธีทำคุกกี้บราวนี่แบบง่ายๆ เพียง 30 นาที 04/2023

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bơ dừa siêu nhanh, lạ miệng 04 / 2023 Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bơ dừa siêu nhanh, lạ miệng 04 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bơ dừa siêu nhanh, lạ miệng 04 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh khoai lang sợi thơm ngon tuyệt hảo 04 / 2023 Hướng dẫn cách làm bánh khoai lang sợi thơm ngon tuyệt hảo 04 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh khoai lang sợi thơm ngon tuyệt hảo 04 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh cookie yến mạch siêu ngon, hấp dẫn 04 / 2023 Tổng hợp cách làm bánh cookie yến mạch siêu ngon, hấp dẫn 04 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh cookie yến mạch siêu ngon, hấp dẫn 04 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh flan gato socola thơm ngon, béo ngậy 04 / 2023 Tổng hợp cách làm bánh flan gato socola thơm ngon, béo ngậy 04 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh flan gato socola thơm ngon, béo ngậy 04 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh khoai lang nướng siêu ngon, mới nhất 04 / 2023 Tổng hợp cách làm bánh khoai lang nướng siêu ngon, mới nhất 04 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh khoai lang nướng siêu ngon, mới nhất 04 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh tráng trộn sa tế NGON TUYỆT CÚ MÈO 04 / 2023 Tổng hợp cách làm bánh tráng trộn sa tế NGON TUYỆT CÚ MÈO 04 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh tráng trộn sa tế NGON TUYỆT CÚ MÈO 04 / 2023

Hướng dẫn cách làm mứt dưa nhung ăn bánh mì thơm ngon, lạ miệng mới nhất 04 / 2023 Hướng dẫn cách làm mứt dưa nhung ăn bánh mì thơm ngon, lạ miệng mới nhất 04 / 2023

Hướng dẫn cách làm mứt dưa hấu ăn bánh mì thơm ngon, lạ miệng mới nhất 04 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn Tây Ninh Đơn giản chỉ trong 30 phút 04 / 2023 Hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn Tây Ninh Đơn giản chỉ trong 30 phút 04 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn Tây Ninh đơn giản chỉ trong 30 phút 04 / 2023

More from Ăn Vặt

Hướng dẫn cách làm bánh chuối yến mạch ngon như ngoại tiện 04 / 2023 Hướng dẫn cách làm bánh chuối yến mạch ngon như ngoại tiện 04 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh chuối yến mạch ngon như ngoại tiện 04 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh brownie cookie đơn giản chỉ trong 30 phút 04 / 2023 Hướng dẫn cách làm bánh brownie cookie đơn giản chỉ trong 30 phút 04 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh brownie cookie đơn giản chỉ trong 30 phút 04 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bơ dừa siêu nhanh, lạ miệng 04 / 2023 Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bơ dừa siêu nhanh, lạ miệng 04 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bơ dừa siêu nhanh, lạ miệng 04 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh khoai lang sợi thơm ngon tuyệt vời 04 / 2023 Hướng dẫn cách làm bánh khoai lang sợi thơm ngon tuyệt vời 04 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh khoai lang sợi thơm ngon tuyệt vời 04 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh cookie yến mạch siêu ngon, hấp dẫn 04 / 2023 Tổng hợp cách làm bánh cookie yến mạch siêu ngon, hấp dẫn 04 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh cookie yến mạch siêu ngon, hấp dẫn 04 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh flan gato socola thơm ngon, béo ngậy 04 / 2023 Tổng hợp cách làm bánh flan gato socola thơm ngon, béo ngậy 04 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh flan gato socola thơm ngon, béo ngậy 04 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh khoai lang nướng siêu ngon mới nhất 04 / 2023 Tổng hợp cách làm bánh khoai lang nướng siêu ngon mới nhất 04 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh khoai lang nướng siêu ngon mới nhất 04 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh tráng trộn sa tế NGON TUYỆT CÚ MÈO 04 / 2023 Tổng hợp cách làm bánh tráng trộn sa tế NGON TUYỆT CÚ MÈO 04 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh tráng trộn sa tế NGON TUYỆT CÚ MÈO 04 / 2023

Hướng dẫn cách làm mứt dưa nhung ăn bánh mì thơm ngon, lạ miệng mới nhất 04 / 2023 Hướng dẫn cách làm mứt dưa nhung ăn bánh mì thơm ngon, lạ miệng mới nhất 04 / 2023

Hướng dẫn cách làm mứt dưa nhung ăn bánh mì thơm ngon, lạ miệng mới nhất 04 / 2023

maxresdefault

Cách làm trân châu trắng thơm ngon đơn giản.

30134 luot xem

 • 10 phút để chuẩn bị
 • Xử lý 45 phút
 • độ khó trung bình

Khác với trân châu thông thường được làm từ bột, trân châu trắng được làm từ thạch. Nhưng vẫn giữ được độ dai, giòn và thơm ngon khi ăn cùng trà đen hay trà sữa. Vào bếp cùng Điện máy XANH để làm topping ngon ngay nhé!

cái nhìn lướt qua

 • chuẩn bị nguyên liệu
 • cách làm trân châu trắng
 • thưởng thức màu trắng ngọc trai

Google Traction

Google แปลภาษา


Video [Khám phá] 7 Cách Làm Trân Châu Trắng Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà ⵏ Nguyễn Kim [mới nhất 2023]

Related Posts