Tình hình học tiếng Nhật tại Việt Nam

Việc học tiếng Nhật đang được đẩy mạnh tại Việt Nam.

Sau khi gia nhập WTO, Việt Nam đứng trước cơ hội khám phá, phát triển ngành kinh tế qua việc đầu tư từ nước ngoài. Được xem là một thị trường bùng nổ, Việt Nam đã thu hút sự quan tâm nhiều nhà đầu tư. Trong thời đại toàn cầu hóa, có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư vào Việt nam. Con số này không có xu hướng giảm, đó cũng là một dấu hiệu tốt thể hiện tình hữu nghị giữa Nhật bản- Việt nam. Theo số liệu tung ra gần đây, Nhật Bản nằm trong danh sách những nước có dự án đầu tư nước ngoài nhiều nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi đến Việt nam, rào cản ngôn ngữ dường như là một torng những vấn đề khó khăn họ phải đối mặt. Vì thế, biết được tiếng Nhật chính là một lợi thế cho người tìm việc. Khi nhu cầu tìm kiếm nhân viên tiềm năng người Việt có thể nói được tiếng Nhật càng cao thì số người học tiếng Nhật càng tăng để thỏa mãn ước mơ được làm việc cho công ty Nhật.
2013 09 17 cmrubinworldL1030469500

Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Nhật được xem là ngôn ngữ quốc tế. Theo ông Hảo, giám đốc của Trung tâm hợp tác nguồn lực Việt- Nhật (VJCC), không chỉ những nhà tìm việc đang có ý muốn học tiếng Nhật, những người khác cũng thích vì văn hóa Nhật Bản. Họ thấy truyền thống Nhật Bản gần giống Việt Nam. Sự thật rằng, bắt nguồn từ tiếng Hán, ngôn ngữ tiếng Nhật và tiếng Việt có nhiều chữ phát âm giống nhau. Nhiều người chọn học tiếng Nhật vì dựa trên sự giống nhau nên dễ dàng hơn cho họ. Mọi người đều nôn nóng học tiếng Nhật và giao tiếp với người Nhật như là một cách để thực hành khả năng ngôn ngữ.

Để đáp ứng nhu cầu cao hơn, tại Việt Nam, có nhiều trung tâm tiếng Nhật đã được mở. Theo thông tin của ông Tuấn, hiện tại, Việt Nam có hơn 100 trung tâm và đại học dạy tiếng Nhật và số người học tiếng Nhật lên đến hơn 30,000. Cụ thể, có nhiều trung tâm và trường học như trường Nhật ngữ Đông Du, trường ngôn ngữ Sài Gòn, trường Nhật ngữ Sakura, và Trung tâm hợp tác nguồn lực Việt- Nhật… Không chỉ ngôn ngữ, với những giáo viên kinh nghiệm, các trung tâm này còn mở thêm các hoạt động ngoại khóa, hộ trợ các chương trình học du học Nhật Bản cũng như giảng dạy cách thức làm việc, giao tiếp Nhật Bản, văn hóa Nhật Bản. Ông Tuấn cho rằng những người Việt Nam có thể nói được tiếng Nhật và có sở thích, kiến thức về Nhật Bản là những tài sản quí giá để tăng cường mối quan hệ giữa Nhật Bản- Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *