Tiềm năng du lịch tại Việt Nam cần phát huy triệt để

Với những chính sách thân thiện và hợp lý, chính phủ nước ta đang muốn xây dựng hình ảnh Việt Nam trong mắt cộng đồng quốc tế, do đó đã sử dụng nhiều biện pháp thúc đẩy đầu tư nhằm tăng sức hút trong lĩnh vực du lịch.
Đất nước Việt Nam là một đất nước đi lên từ nghèo khó được thế giới biết đến với khung cảnh yên bình và con người thân thiện, với tình hình chính trị ổn định và những danh lam thắng cảnh đẹp hút hồn là những yếu tố thu hút nguồn đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực du lịch tại Việt Nam. 
 
Ông Chua Wee Phong, Phó Chủ tịch cấp cao Công ty niêm yết Singapore Press Holdings Limited chia sẻ như vậy tại Hội nghị đầu tư ngành dịch vụ khách sạn Việt Nam 2016, tổ chức ngày 12/7 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo ông Chua Wee Phong, Việt Nam có tình hình chính trị ổn định, sự ưu đãi của thiên nhiên cũng như nhiều chính sách hấp dẫn của Chính phủ. Do đó, nhiều nhà đầu tư nước ngoài rất tự tin và sẵn sàng đầu tư mạnh vào thị trường du lịch Việt Nam.
 


Và một phần cũng vì chính phủ nước ta rất cởi mở, sẵn sàng chào đón các nguồn đầu tư nước ngoài trong mọi lĩnh vực cũng là một trong những nguyên nhân cho thấy Việt Nam là một nước có tiềm năng về thu hút vốn đầu tư nước ngoài trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là ngành du lịch. 

Chia sẻ về sự phát triển du lịch Việt Nam trong thời gian sắp tới, ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết dự kiến đến năm 2020, du lịch Việt Nam sẽ đón khoảng 13-15 triệu lượt khách quốc tế, do đó nhu cầu dịch vụ khách sạn lưu trú sẽ tăng cao.

Với những chính sách thân thiện và hợp lý, chính phủ nước ta đang muốn xây dựng hình ảnh Việt Nam trong mắt cộng đồng quốc tế, do đó đã sử dụng nhiều biện pháp thúc đẩy đầu tư nhằm tăng sức hút trong lĩnh vực du lịch. 

Về việc đầu tư vào nhu cầu giải trí, dịch vụ về đêm, ông Hà Văn Siêu khẳng định đầu tư phát triển các dịch vụ giải trí về khuya là việc làm cần thiết để giữ chân du khách, nhất là du khách nước ngoài. Vì vậy, các cơ quan chức năng của Việt Nam cũng như Tổng cục Du lịch sẽ nghiên cứu, ban hành chính sách tạo điều kiện phù hợp nhất để có thể phát triển dịch vụ này trong tương lai, thu hút thêm cơ hội đầu tư từ nước ngoài.

Các nhà đầu tư nước ngoài cũng đã rất hoan nghênh chính sách của chính phủ Việt Nam trong vấn đề mở cửa thúc đẩy đầu tư phát triển du lịch tại đây. Nhiều ý kiến cho rằng ngành du lịch nước ta cần liên kết thêm với các nước khác trong khu vực và chủ động giới thiệu những nét đặc sắc văn hóa dân tộc Việt Nam đến bạn bè thế giới, có như vậy ngành du lịch Việt Nam sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh. 

Diễn ra từ ngày 12-13/7 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội nghị đầu tư ngành dịch vụ khách sạn Việt Nam 2016 tạo cơ hội cho các chủ khách sạn, nhà điều hành, quản lý, nhà đầu tư trong ngành khách sạn Việt Nam đối thoại về môi trường đầu tư tại Việt Nam; cách xây dựng thương hiệu và thiết kế khách sạn; đàm phán hợp đồng; thu hút đầu tư xây dựng, khai thác các sân golf và khu phức hợp khách sạn.../.
 
                                                                                               Theo cafef.vn

Tạo bởi Nguyễn Oanh vào lúc 09:56:01 14-07-2016

Tin tức cùng thể loại