Bí Quyết làm việc hiệu quả: Chất lượng tốt hơn số lượng

Để tối ưu hiệu quả làm việc thì bạn cần phải có một cái nhìn đánh giá toàn diện để xác định các công việc cần ưu tiên hàng đầu để hoàn thành trước, sau đó đến những công việc khác. Điều này sẽ khiến công việc bạn trở nên hiệu quả hơn.

Cuối năm là khoảng thời gian mọi người bận bịu với nhiều công việc, các mối quan hệ và xã hội, vì thế năng suất làm việc chắc chắn sẽ giảm sút, vì thế nếu không có kế hoạch hợp lý và hiệu quả thì bạn sẽ rất dễ bị rối và trì trệ nhiều thứ. 

 

 

1. Tập trung vào công việc quan trọng nhất.

 

Cuối năm sẽ có rất nhiều việc cần bạn quan tâm đến, vì thế để tối ưu hiệu quả làm việc thì bạn cần phải có một cái nhìn đánh giá toàn diện để xác định các công việc cần ưu tiên hàng đầu để hoàn thành trước, sau đó đến những công việc khác. Điều này sẽ khiến công việc bạn trở nên hiệu quả hơn. 

 

2. Ngủ đủ giấc.

 

Sức khỏe luôn là điều quan trọng nhất, có sức khỏe mới có thể làm việc và hoạt động được;. Con người cần nghỉ ngơi đủ giấc, cần ngủ đủ 7-8 tiếng một ngày để tập trung và suy nghĩ sáng tạo, làm việc hiệu quả hơn. Nếu không sẽ gây ảnh hưởng đến năng suất làm việc và ảnh hưởng đến công việc rất nhiều. 

 

3. Dậy sớm

 

Khi ngủ đủ giấc bạn sẽ có khả năng dậy sớm để bắt đầu ngày mới thành công. Thức dậy sớm sẽ mang đến cho bạn tinh thần thoải mái và tràn trề sinh lực, giúp ích rất nhiều trong công việc và hoạt động trong cuộc sống của bạn. 

 

4. Cần có sự tập trung cao.

 

Tập trung là điều thiết yếu tạo nên sự thành công trong công việc của bạn, chỉ cần có sự tâp trung bạn sẽ hoàn thành công việc một cách trọn vẹn và hiệu quả trong thời gian ngắn. Hãy tập thói quen luôn tập trung vào một công việc trước khi làm một công việc khác để thành công nhé.

 

5. Sắp xếp thời gian hợp lý

 

Công việc hoàn thành tốt hơn nếu như bạn quản lý thời gian tốt. Thời gian là phần quan trọng trong công việc. Hãy đưa ra lịch trình cho ngày làm việc, tuần hay tháng làm việc để có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Và đặc biệt là, hãy ghi chú công việc một cách cụ thể.

 

6. Nghỉ ngơi thường xuyên

 

Khi bạn kiếm được nhiều tiền, tham vọng trong bạn sẽ thôi thúc bạn kiếm thêm nữa, để rồi khi nhìn lại thì bạn đã lãng phí quá nhiều, đánh mất quá nhiều thứ vì nó, hãy dành thời gian yêu thương bản thân và những người  xung quanh mình, nghỉ ngơi đúng lúc và hợp lý sẽ mang lại cho bạn tinh thần sảng khoái và tràn đầy sức sống để có thể làm việc hiệu quả hơn, gầy dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

                                                                                                 Theo Tri Thuc Tre

Tạo bởi Nguyễn Oanh vào lúc 15:34:15 25-01-2017

Bài viết cùng thể loại